TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ ĐỨC ĐAM ĐẾN THĂM VÀ GIAO LƯU CÙNG GIÁO VIÊN VÀ HỌC VIÊN

Ngày đăng: 29/09/2022

Ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Saigontourist Group cùng đại diện lãnh đạo Saigontourist Group, Ban Giám Hiệu nhà trường đã đón tiếp, làm việc với đoàn công tác của Phó Thủ Tướng. Về phía du lịch, có sự tham gia của lãnh đạo Hiệp Hội Du Lịch Việt Nam, Sở Du Lịch, Hiệp Hội Du Lịch TPHCM.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202212/Images/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-tham-sthc-20221228085938-e.jpg

Phó Thủ Tướng tham quan các phòng học thực tế ở nhiều bộ môn, từ lễ tân, buồng phòng đến F&B, xưởng bánh và các xưởng thực hành của bộ môn kỹ thuật chế biến món ăn. Ông đánh giá cao công tác chú trọng đào tạo nguồn nhân lực của Saigontourist Group và vai trò của Trường Saigontourist trong công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch không chỉ riêng tập đoàn Saigontourist Group mà còn cho ngành du lịch Việt Nam.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202212/Images/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-tham-sthc-1-20221228090057-e.jpg

Phó thủ tướng nhấn mạnh vai trò của nguồn nhân lực trong việc phát triển du lịch Việt Nam và bày tỏ sự trăn trở trước hiện trạng thiếu hụt nhân lực ngành du lịch sau đại dịch. Ông Đam cho rằng “làm du lịch thì nhân lực là yếu tố quyết định và các đơn vị liên quan đến đào tạo phải xốc lại hoạt động này”. Qúa trình đào tạo phải có cơ sở thực hành, để làm được việc này cần sự kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và các đơn vị vận hành cơ sở du lịch.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202212/Images/pho-thu-tuong-tham-sthc-3-20221228090135-e.jpg

Với định hướng này, trong suốt quá trình hoạt động, bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy, cập nhật, đổi mới chương trình đào tạo luôn bám sát thực tiễn, Trường Saigontourist hướng tới việc tận dụng thế mạnh với quy mô hơn 100 khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, công ty lữ hành, trung tâm triển lãm của Saigontourist Group, hình thành liên kết chuỗi đào tạo để cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao. Theo ông Đam, khi Trường Saigontourist phối hợp với các doanh nghiệp, học viên sẽ được học trong những môi trường sát với thực tế nhất, được tiếp cận với những thực tiễn và đáp ứng được nhu cầu của lao động hiện tại.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202212/Images/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-tham-sthc-2-20221228090258-e.jpg

Việc dạy và học ngành khách sạn – du lịch không thể thuần lý thuyết suông mà theo ông Đam, học viên phải được học trong không gian mô phỏng nhà hàng, khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế ngay tại trường. Các mô phỏng này được phân ra thành những module nhỏ từ quầy lễ tân, buồng phòng đến bếp ăn…Điều này cũng là thế mạnh, là mục tiêu đào tạo của Trường Saigontourist với hơn 70% thời lượng là các tiết học thực hành trong không gian lớp học được mô phỏng như thực tế. Khi tiếp xúc với các doanh nghiệp, các học viên của Trường Saigontourist luôn được đánh giá rất cao các kỹ năng nghề, nghiệp vụ chuyên môn.

Theo chia sẻ của Bác Đam, các doanh nghiệp du lịch quốc tế xem thái độ làm việc là yếu tố hàng đầu khi tuyển dụng, cao hơn cả kỹ năng và ngoại ngữ. Vì vậy, Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam nhắn nhủ đến các sinh viên rèn luyện thái độ tốt và long yêu nghề: “ Người làm du lịch là những người hạnh phúc khi mang lại hạnh phúc cho người khác”. Tại Trường Saigontourist, bên cạnh việc rèn luyện tay nghề, các em còn được đào tạo các kỹ năng giao tiếp, thái độ chuyên nghiệp để các em có thể thích nghi với bất kỳ môi trường làm việc nào.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202212/Images/pho-thu-tuong-tham-sthc-5-20221228090343-e.jpg

Trường Saigontourist triển khai 2 hình thức đào tạo đặc biệt. Với các chương trình phổ biến, nhà trường nhà luôn có ký kết hợp tác với các đơn vị quốc tế trong việc hỗ trợ giảng dạy ngoại ngữ cho người học nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng ngoại ngữ. Đối với các chương trình quốc tế được giảng dạy bằng ngoại ngữ, trong đó phải kể đến chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Úc. Các học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được sang Úc làm việc.

Hơn 33 năm phát triển, Trường Trung Cấp Du lịch và Khách Sạn Saigontourist hợp tác với nhiều cơ sở đào tạo du lịch uy tín tại nhiều nước trên thế giới, và các tập đoàn du lịch trong nước và quốc tế tại Việt Nam. Trường là một trong những cơ sở đào tạo nghề du lịch hàng đầu Việt Nam, hàng năm cung ứng hàng ngàn nhân lực cho ngành du lịch. Trường đào tạo hệ trung cấp và các khóa đào tạo ngắn hạn, đa dạng nội dung trong lĩnh vực du lịch. Hầu hết các sinh viên khi tốt nghiệp đều có ngay công việc tại các cơ sở du lịch trong nước và quốc tế. Trường Saigontourist là đơn vị tham gia thực hiện chương trình phát triển liên kết du lịch giữa TP.HCM và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ.

Saigontourist Group phấn đấu phát triển để đơn vị không chỉ là tập đoàn có nhiều cơ sở du lịch mà còn trở thành nơi đào tạo du lịch uy tín.