Sáng ngày 27.08.2024 vừa qua, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tỉnh Tây Ninh đã phối hợp cùng trường Saigontourist tổ chức tập huấn chuyên sâu về công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch.

Buổi tập huấn do Thạc sĩ Trương Lê Thanh Thảo - giảng viên trường Saigontourist trực tiếp đứng lớp với sự tham gia của hơn 50 cán bộ, công chức, viên chức làm công tác quản lý du lịch và liên quan đến du lịch; quản lý, hướng dẫn viên du lịch tại các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202409\Images/bvmt-dulich-2-20240909102253-e.jpg

Lớp tập huấn không chỉ triển khai về các văn bản pháp luật mới về bảo vệ môi trường du lịch mà còn giúp nâng cao nhận thức về việc giữ gìn tài nguyên tự nhiên và văn hóa địa phương, chia sẻ những phương pháp và kinh nghiệm thực tiễn trong việc giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường từ các hoạt động du lịch. Bên cạnh đó, học viên cũng được phổ biến các quy tắc ứng xử bảo vệ môi trường trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch.

Phát biểu tại buổi tập huấn, đại diện Sở VH,TT&DL tỉnh Tây Ninh nhấn mạnh: “Bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm của mỗi cá nhân mà còn là nhiệm vụ chung của toàn ngành du lịch. Chúng ta cần chung tay hành động để bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp cho thế hệ mai sau.”

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202409\Images/bvmt-dulich-4-20240909102258-e.jpg

Chương trình cũng thảo luận về thực trạng và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường du lịch, các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động du lịch, và trách nhiệm của các cá nhân trong việc quản lý và kinh doanh du lịch đối với bảo vệ môi trường. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy du lịch bền vững và bảo vệ môi trường tại tỉnh Tây Ninh.

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202409\Images/bvmt-dulich-1-20240909102254-e.jpg

Trường Saigontourist hi vọng qua lớp tập huấn, học viên đã nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết để áp dụng hiệu quả vào công tác quản lý và hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong ngành du lịch đầy tiềm năng này!

4.5/5 (45 votes)