TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

NGHIỆP VỤ BUỒNG/PHÒNG KHÁCH SẠN

Thời lượng đào tạo: 10 buổi / lớp - 5 tiết/ buổi

Hình thức đào tạo: Trực tiếp tại doanh nghiệp

Đơn vị thực hiện đào tạo

TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN SAIGONTOURIST

23/8 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 1800558827  - E-mail: mail@sthc.edu.vn

Liên hệ đăng ký
NGHIỆP VỤ BUỒNG/PHÒNG KHÁCH SẠN
NỘI DUNG ĐÀO TẠO

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

Kiến thức: - Trình bày được những kiến thức cơ bản vể tổng quan Nghiệp vụ Phòng gồm: cơ cấu tổ chức của Bộ phận phòng; nhiệm vụ và công việc của nhân viên; những nội quy, quy định của Bộ phận phòng

- Giải thích được những công việc chuẩn bị cho ca làm việc như: chuẩn bị diện mạo cá nhân; tác phong thái độ trước khi lên ca

- Giải thích được tính năng công dụng của một số hóa chất tẩy rửa, thiết bị máy móc và dụng cụ dùng trong công việc vệ sinh phòng khách.

Kỹ năng: - Chuẩn bị đúng những thiết bị, dụng cụ, và hóa chất vệ sinh cho ca làm việc

- Sử dụng được các loại máy móc, dụng cụ và hóa chất vệ sinh trong công việc vệ sinh phòng khách

- Thực hiện được các quy trình: Chuẩn bị cho công việc; Vệ sinh phòng trống bẩn; Chỉnh trang phòng buổi tối và kết thúc ca làm việc

- Tuân thủ nghiêm túc các nguyên tắc an ninh, an toàn trong khách sạn

- Vận dụng được các biện pháp đảm bảo an ninh - an toàn trong trong quá trinh phục vụ phòng khách

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

Bài 1: Cơ cấu tổ chức bộ phận phòng

- Giới thiệu bộ phận buồng

- Cơ cấu tổ chức của bộ phận buồng

Bài 2: Chuẩn bị làm việc

- Nội quy làm việc của bộ phận

- Chuẩn bị vào ca làm việc

- Nhận bản báo cáo tình trạng buồng

- Chuẩn bị xe đẩy

Bài 3: Quy trình vệ sinh buồng trống bẩn (VD)

- Kiểm tra dụng cụ cần thiết cho việc dọn buồng

- Quy trình vào buồng

- Các bước dọn vệ sinh buồng trống bẩn

- So sánh sự khác nhau giữa vệ sinh phòng VD và phòng Oc

Bài 4: Xử lý tài sản thất lạc và tìm thấy tại khách sạn

- Khái niệm thuật ngữ tài sản thất lạc/lost and found property trong khách sạn

- Phân loại tài sản thất lạc

- Cách thức báo cáo tài sản khách để quên

Bài 5: Kiểm tra bảo dưỡng

- Tầm quan trọng của việc kiểm tra bảo dưỡng trang thiết bị

- Báo cáo bảo dưỡng

- Thực hiện viết yêu cầu bảo dưỡng

Bài 6: Các phương pháp làm vệ sinh

- Tìm hiểu các loại hoá chất tẩy rửa

- Các phương pháp làm sạch đồ nội thất trong phòng

Bài 7: Quy trình làm giường

- Chuẩn bị làm giường

- Quy trình làm giườnG

Bài 8: Vệ sinh phòng tắm

- Chuẩn bị cho việc vệ sinh phòng tắm

- Quy trình vệ sinh phòng tắm

- Gấp khăn

Bài 9: Sử dụng máy hút bụi

- Giới thiệu các loại máy hút bụi được sử dụng phổ biến trong ngành lưu trú

- Các loại phụ kiện đi kèm của máy hút bụi

- Sử dụng máy hút bụi

Bài 10: An toàn trong công việc

- Sử dụng hóa chất tẩy rửa an toàn

- Mặc/ đeo đồ bảo hộ/ Wear PPE (Protective Personal Equipment)

- An toàn khi di chuyển hoặc mang vác đồ nặng

- Đề phòng lây nhiễm bệnh, chấn thương, đứt chân tay khi làm việc

- Phòng cháy chữa cháy (PCCC)

Bài 11 : Dịch vụ chỉnh trang buồng buổi tối

- Giới thiệu dịch vụ chỉnh trang buồng buổi tối

- Chuẩn bị xe đẩy cho việc chỉnh trang buồng

- Quy trình chỉnh trang buồng

Bài 12 : Dịch vụ cắm hoa

- Tầm quan trọng của hoa tươi trong khách sạn

- Các nguyên tắc chính trong việc cắm hoa

- Kỹ thuật cắm hoa

Bài 13 : Dịch vụ ăn uống tại buồng cho khách

- Giới thiệu được dịch vụ ăn uống tại buồng cho khách “room service”

- Vai trò của bộ phận buồng đối vối dịch vụ “Room service”

- Vai trò của F&B trong dịch vụ room service

- Vai trò của bộ phận buồng đối với dịch vụ room service

- Chăm sóc dịch vụ mini bar hàng ngày cho khách tại phòng

Bài 14: Dịch vụ giặt ủi cho khách

- Giới thiệu nhà giặt trong khách sạn

- Những hoạt động hàng ngày của nhà giặt.

- Giới thiệu dịch vụ giặt là cho khách

- Quy trình xử lý đồ giặt là cho khách

Bài 15: Xử lý khách than phiền

- Giải thích thuật ngữ

- Phân tích hiệu quả việc xử lý khách

- Quy trình xử lý phàn nàn của khách

Bài 16: Quản lý chìa khoá

- Giới thiệu các hệ thống khóa trong khách sạn

- Quản lý chìa khóa trong bộ phận buồng

- Xử lý được các vấn đề liên quan đến an toàn an ninh khi quản lý chìa khóa.

Bài 17: Kết thúc ca làm việc

- Thuật ngữ bàn giao ca

- Các công việc chuẩn bị lại cho ca sau

- Bàn giao cuối ca

Đăng ký tư vấn

Hotline: 1800558827

THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM ĐÀO TẠO

Thời lượng đào tạo: 10 buổi / lớp - 5 tiết/ buổi 

Hình thức đào tạo: Trực tiếp tại doanh nghiệp

 

LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ:

Email: mail@sthc.edu.vn 

Điện thoại: 1800558827

Giảng viên giảng dạy

TRƯỞNG BỘ MÔN HOUSEKEEPING
GIÁO VIÊN BỘ MÔN HOUSEKEEPING
GIÁO VIÊN BỘ MÔN HOUSEKEEPING
GIÁO VIÊN BỘ MÔN HOUSEKEEPING
4.6/5 (150 votes)
Liên Hệ