TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Khi nhắc đến ẩm thực Indonesia, chúng ta không thể không bị cuốn hút bởi sự phong phú và đa dạng của nơi này, như một bức tranh rực rỡ về văn hóa và truyền thống của một quốc đảo xinh đẹp. Từ những món ăn đơn giản đến những tuyệt phẩm tinh tế, mỗi món ăn Indonesia đều chứa đựng trong mình một câu chuyện, một nét văn hóa độc đáo mà không nơi nào có được.

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202408\Images/am-thuc-khong-bien-gioi-lan-thu-12-7-20240821083616-e.jpg

Chương trình Ẩm Thực Không Biên Giới lần thứ 12 vừa khép lại thành công rực rỡ, mang đến cho khách mời trải nghiệm văn hóa ẩm thực phong phú của Indonesia, đồng thời cũng là dịp để trang trọng kỷ niệm 79 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Indonesia (17/08/1945 – 17/08/2024).

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202408\Images/am-thuc-khong-bien-gioi-lan-thu-12-1-20240821083601-e.jpg

Sự kiện diễn ra vào sáng ngày 20/08/2024, được phối hợp tổ chức bởi Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam, Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, đã thu hút sự tham gia của đông đảo khách mời, bao gồm đại diện từ các Sở ban ngành, các doanh nghiệp Indonesia, bếp trưởng các khách sạn thành viên Saigontourist Group, cựu du học sinh Việt Nam tại Indonesia, sinh viên các trường đại học ở thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan truyền thông.

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202408\Images/am-thuc-khong-bien-gioi-lan-thu-12-3-20240821083608-e.jpg

Mở đầu lễ kỷ niệm 79 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Indonesia với màn múa truyền thống Indonesia "Ondel-ondel", một phần nghệ thuật dân gian độc đáo của người Betawi, mang trong mình giá trị văn hóa và tâm linh sâu sắc. Tiếp theo là phần biểu diễn võ thuật Vovinam từ Liên đoàn Vovinam TP.HCM, thể hiện niềm tự hào về môn võ truyền thống của Việt Nam.

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202408\Images/am-thuc-khong-bien-gioi-lan-thu-12-4-20240821083609-e.jpg

Điểm nhấn của sự kiện là phần giới thiệu văn hóa ẩm thực Indonesia với món Tempeh, một đặc sản nổi bật từ đảo Java - nơi nghệ thuật ẩm thực được nâng tầm thành một trải nghiệm không thể quên, do đầu bếp Roy Lesmana đến từ Indonesia trình bày.​​ ​​​​Trong chương trình giao lưu ẩm thực Việt Nam - Indonesia lần này, các đầu bếp ở xứ sở quốc đảo còn giới thiệu những món ăn đặc trưng của Indonesia như Sate Ayam, Sayur Lodeh, Tempeh Cah Buncis, Nasi Goreng, Rendang cùng các món ăn kèm độc đáo. Ngoài ra, các đầu bếp – giáo viên Bộ môn Kỹ thuật chế biến món ăn của Trường Saigontourist cũng góp phần trao đổi văn hóa ẩm thực Việt qua các món ăn 3 miền Việt Nam đặc sắc như: Phở bò, gỏi củ hũ dừa tôm, chả giò chay, bánh bột lọc chay, mì xào trường thọ, cánh gà chiên nước mắm, Bánh mì mè,...

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202408\Images/am-thuc-khong-bien-gioi-lan-thu-12-2-20240821083602-e.jpg

Sự kiện “Ẩm thực không biên giới" không chỉ là dịp để giao lưu văn hóa mà còn mang đến những trải nghiệm ẩm thực độc đáo và đa dạng từ mỗi quốc gia. Qua mỗi chương trình, các thế hệ đầu bếp được tiếp thu những tinh túy từ các nền ẩm thực quốc tế và khéo léo kết hợp chúng để thổi một làn gió mới vào những món ăn Việt Nam.

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202408\Images/am-thuc-khong-bien-gioi-lan-thu-12-6-20240821083615-e.jpg

 

Trường Saigontourist xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả các đại biểu, khách mời và các đơn vị đã phối hợp tổ chức làm nên thành công của chương trình. Cùng nhìn ngắm lại những khoảnh khắc tuyệt vời của sự kiện ngày hôm nay.

4.7/5 (75 votes)
Liên Hệ