TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

TPHCM - Ngày 6 và 7.4, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM phối hợp cùng Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist tổ chức tập huấn Kỹ năng thực hành về Nấu ăn và Pha chế thức uống cho gần 400 em học sinh tham gia Hội thi “Đầu Bếp trẻ” lần IX đến từ các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thành phố Thủ Đức và các quận, huyện.

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202404\Images/hoi-thi-dau-bep-2-20240406040249-e.jpg

Tập huấn kỹ năng cho gần 400 học sinh tham gia Hội thi "Đầu bếp trẻ". Ảnh: Mai Vân

Khóa tập huấn hướng dẫn các em kỹ năng bếp; kiến thức dinh dưỡng; trang trí món ăn; cách chế biến món ăn Việt với các món thực hành như: món thịt heo tam quế, xôi hạt điều và món tráng miệng hiện đại (đậu hủ lá dứa và đậu hủ trân châu đường đen). Đồng thời, học sinh các trường còn được thị phạm nghệ thuật pha chế thức uống.

Chương trình tập huấn Hội thi Đầu bếp trẻ lần IX năm 2024 còn đặc sắc hơn với phần giao lưu với chuyên gia huấn luyện chủ đề “Bí bật, bật mí trường thi nghề Nấu ăn”, giúp các em học sinh có thêm tuyệt chiêu khi tham gia trường thi nghề ẩm thực, giúp thí sinh tự tin trổ tài, gặt hái thành công tại vòng chung kết sẽ diễn ra ngày 13.4 tại Công viên văn hóa Đầm Sen, TPHCM.

Bà Võ Thị Mỹ Vân - Hiệu trưởng Trường Saigontourist cho biết, chương trình tập huấn năm nay nhấn mạnh cho các em học sinh rèn luyện, tiếp cận nâng cao kỹ năng chế biến món ăn với các thầy cô chuyên nghiệp, ứng dụng thực tế nhiều kiến thức về dinh dưỡng, nâng cao nhận thức của học sinh về vai trò của việc đảm bảo dinh dưỡng trong nấu ăn. Kỹ thuật làm bếp chú trọng kỹ thuật giữ màu sắc tự nhiên của thực phẩm, trang trí món ăn, trình bày bàn tiệc như bức tranh.

Được biết, để khích lệ tinh thần cho các thí sinh, Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist sẽ trao tặng nhiều giải thưởng cho vòng chung kết hội thi và hàng trăm học bổng khuyến học cho các thí sinh vào được vòng chung kết.

Theo Chuyên trang Lao động trẻ - Báo Lao động

4.6/5 (65 votes)
Liên Hệ