Yến mạch, còn được biết đến bằng tên tiếng Anh là "Oat," có nguồn gốc từ các quốc gia ở Châu  u và Châu Úc. Thuộc họ ngũ cốc, yến mạch là một nguồn dồi dào protein và chất xơ. Yến mạch không chỉ dinh dưỡng mà còn rất đa dạng trong cách chế biến. Hãy Cùng Trường Saigontourist tìm hiểu cách chế biến yến mạch thơm ngon tại nhà ngay nhé!

Ăn Yến mạch có tốt cho sức khỏe không?

Giảm cân

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/yen-mach-giup-giam-can-20240106111645-e.jpg

Yến mạch là một lựa chọn tuyệt vời để duy trì cảm giác no sau mỗi bữa ăn lâu hơn nhờ chất xơ trong yến mạch cần thời gian dài để tiêu hóa. Nó cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động hàng ngày mà không làm bạn cảm thấy mệt mỏi, vì vậy không ngạc nhiên khi yến mạch trở thành một phần quan trọng của chế độ ăn giảm cân và kiểm soát cân nặng.

Giúp giảm táo bón

Chất xơ có trong yến mạch đóng vai trò quan trọng trong việc làm dịu vấn đề táo bón bằng cách kích thích quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa triệu chứng khó tiêu. Táo bón thường xảy ra do nhiều nguyên nhân, bao gồm thói quen ăn uống không cân đối, ít vận động, căng thẳng, và mệt mỏi kéo dài.
Việc thường xuyên sử dụng yến mạch trong chế độ ăn hàng ngày có thể giúp bạn cải thiện tình trạng táo bón một cách hiệu quả.

Làm đẹp da từ bên trong

Bột yến mạch không chỉ là một thức ăn hữu ích trong quá trình giảm cân, mà còn là một nguồn dinh dưỡng quý báu để cải thiện sức kháng và làm đẹp da từ bên trong. Loại bột này chứa đựng một phong phú các vitamin và khoáng chất như vitamin B1, acid folic, kẽm, magie, sắt, biotin và nhiều loại khác. Những dưỡng chất này không chỉ giúp bảo vệ tế bào trong cơ thể trước sự tác động của gốc tự do và yếu tố môi trường, mà còn có lợi cho làn da.

Sản phẩm làm từ yến mạch đã được chứng minh là có khả năng kiểm soát tình trạng ngứa và kích ứng da do các vấn đề như chàm và các tình trạng da khác.

Kiểm soát huyết áp

Yến mạch chứa nhiều chất xơ có khả năng làm chậm quá trình hấp thụ thức phẩm, có lợi cho sức khỏe. Sự thường xuyên tiêu thụ yến mạch có thể giúp kiểm soát lượng insulin, giảm đường huyết, và duy trì sự ổn định của đường trong máu. Ngoài ra, thực hiện một chế độ ăn chứa yến mạch mỗi ngày với lượng hợp lý còn có thể ảnh hưởng tích cực đến huyết áp, giúp duy trì áp lực máu ổn định một cách hiệu quả.

Top 7 cách chế biến yến mạch thơm ngon tại nhà

Bánh bao yến mạch

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/banh-bao-yen-mach-20240106111742-e.jpg

Nếu bạn đang ăn kiêng và muốn tránh các loại bánh bao truyền thống, có nhiều calo gây tăng cân, hãy thử một chiếc bánh bao yến mạch thơm ngon. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn!
Bánh bao yến mạch thơm mềm, vị beo béo, kết hợp với lớp nho khô chua ngọt bên trong, tạo nên một hương vị hấp dẫn, bông xốp, và mềm mịn.

Crepe yến mạch

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/banh-crepe-yen-manh-20240106111851-e.jpg

Bữa sáng với Crepe yến mạch là một sự lựa chọn quen thuộc, đặc biệt đối với những người đang trải qua hành trình giảm cân khó khăn.

Chiếc bánh mềm mịn, màu vàng óng, với hương thơm mê mải và độ ẩm vừa phải, mang đến một cảm giác béo ngon và ngọt ngào. Bánh được ăn kèm với lớp mật ong ngọt ngào và chút trái cây khô chua ngọt, tạo nên một sự kết hợp hấp dẫn không thể cưỡng lại!

Cupcake yến mạch

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/cupcake-yen-mach-20240106112126-e.jpg

Thêm một phần cupcake yến mạch vào chế độ giảm cân của bạn để biến bữa ăn thành một trải nghiệm ngon miệng và đa dạng hơn bao giờ hết!

Chiếc bánh này có cấu trúc mềm mịn, bông đều, và mang hương thơm quyến rũ, với hương vị béo bùi của hạnh nhân và yến mạch hoà quyện với vị ngọt tự nhiên của táo, tạo nên một sự hấp dẫn không thể chối từ.

Bánh yến mạch chiên

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/banh-yen-mach-chien-20240106112221-e.jpg

Hãy an tâm trước tình trạng biếng ăn của trẻ khi họ chuyển sang giai đoạn ăn dặm. Chúng ta có món bánh yến mạch chiên vàng, với màu sắc tươi tắn của hành lá.  Bánh này không chỉ giòn mà còn mềm mịn, kết hợp hương vị tươi ngon của tôm và vị béo ngon ngọt từ trứng. Chắc chắn rằng bé sẽ rất thích món ăn này!

Bánh chuối yến mạch

Chỉ cần một vài bước đơn giản sử dụng chiếc nồi chiên không dầu phổ biến tại nhà, bạn có thể tạo ra một món bánh chuối yến mạch hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình.

Với cơ cấu bánh mềm mịn và ẩm mượt mà không bao giờ khô, sự ngọt ngon tự nhiên từ chuối chín kết hợp hoàn hảo với hương vị béo béo từ yến mạch. Món bánh này không chỉ thơm ngon mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Bánh mì yến mạch

Nếu bạn đang cảm thấy đã quá quen thuộc với hương vị truyền thống của bánh mì và muốn trải nghiệm một món ngon mới, hãy cùng Trường Saigontourist bước vào bếp để thử tạo ra chiếc bánh mì yến mạch độc đáo, thơm ngon, và thật sáng tạo!

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/banh-mi-yen-mach-20240106112312-e.jpg

Với bánh mì yến mạch này, bạn sẽ được thưởng thức lớp vỏ ngoài đặc ruột, bên trong là từng lớp bánh mềm mịn hòa quyện với hương vị độc đáo của yến mạch. Đặc biệt, bạn có thể kết hợp với bơ đậu phộng, mứt dâu, mứt cam hoặc sữa tươi để tạo ra một bữa sáng bổ dưỡng và thú vị cho bản thân. Bạn sẽ không thất vọng với sự đa dạng và hấp dẫn của món ăn này!

Sữa yến mạch

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/sua-yen-mach-20240106112408-e.jpg

Bạn đã từng thử một cốc sữa yến mạch thơm ngon chưa? Nếu chưa, hãy tham gia cùng Saigontourist vào bếp để khám phá ngay món sữa yến mạch hấp dẫn này. Mùi thơm quyến rũ của sữa yến mạch sẽ kích thích vị giác của bạn. Sữa sánh mịn, có hương vị độc đáo, vừa béo vừa bùi, uống nóng hoặc lạnh đều ngon. Hãy thử sữa yến mạch ngay nhé!

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong 7 cách chế biến yến mạch thơm ngon tại nhà. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay cho cả nhà cùng thử nhé.
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, theo dõi ngay website của Trường Saigontourist để có thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn nhé.