NGÀNH KỸ THUẬT LÀM BÁNH
Kỹ thuật làm bánh trình độ trung cấp là ngành, nghề trực tiếp làm bánh trong các xưởng bếp bánh tại các nhà hàng, khách sạn hoặc các cơ sở sản xuất bánh với các nhiệm vụ cơ bản như: chuẩn bị công việc đầu ca, làm các lại bánh ngọt, bánh mì, món ăn tráng miệng Á-Âu, đáp ứng yêu cầu bậc 4 trong Khung trình độ quốc gia Việt Nam.
Các công việc của nghề chủ yếu được thực hiện tại bếp bánh của nhà hàng-khách sạn hoặc tại các cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh, đòi hỏi yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm, an toàn, an ninh, vệ sinh an toàn thực phẩm đối với điều kiện và môi trường làm việc. Để tiến hành các công việc của nghề làm bánh ngoài nắm vững những kiến thức chuyên môn thì cần phải được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ cho quá trình làm bánh. Trong công việc có thể tiến hành độc lập hoặc phối hợp theo nhóm tùy theo yêu cầu cụ thể của công việc cũng như cơ sở kinh doanh.