TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

NGÀNH KỸ THUẬT LÀM BÁNH

Tên ngành, nghề: Kỹ thuật làm bánh
Trình độ đào tạo: Trung cấp (Bậc 4)
Thời gian đào tạo: 02 năm
Đối tượng tuyển sinh: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THCS trở lên
Học phí:  14.000.000 đồng/Học kỳ ( Học phí đã bao gồm nguyên liệu thực hành). (Thí sinh tốt nghiệp THCS được cấp bù học phí lên đến 17.000.000 đồng/ năm theo NĐ81)
Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Bằng trung cấp 

Kỹ thuật làm bánh trình độ trung cấp là ngành, nghề trực tiếp làm bánh trong các xưởng bếp bánh tại các nhà hàng, khách sạn hoặc các cơ sở sản xuất bánh với các nhiệm vụ cơ bản như: chuẩn bị công việc đầu ca, làm các lại bánh ngọt, bánh mì, món ăn tráng miệng Á-Âu, đáp ứng yêu cầu bậc 4 trong Khung trình độ quốc gia Việt Nam.

Các công việc của nghề chủ yếu được thực hiện tại bếp bánh của nhà hàng-khách sạn hoặc tại các cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh, đòi hỏi yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm, an toàn, an ninh, vệ sinh an toàn thực phẩm đối với điều kiện và môi trường làm việc. Để tiến hành các công việc của nghề làm bánh ngoài nắm vững những kiến thức chuyên môn thì cần phải được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ cho quá trình làm bánh. Trong công việc có thể tiến hành độc lập hoặc phối hợp theo nhóm tùy theo yêu cầu cụ thể của công việc cũng như cơ sở kinh doanh.

Đăng ký tư vấn xét tuyển
NGÀNH KỸ THUẬT LÀM BÁNH
Tại sao nên học Kỹ thuật làm bánh tại Trường Saigontourist?

Tại sao nên học Kỹ thuật làm bánh tại Trường Saigontourist?

- Thí sinh tốt nghiệp THCS học tiếp lên trung cấp được cấp bù học phí theo nghị định 81/2021/NĐ-CP.

- Phòng học/Xưởng thực hành được trang bị 100% máy lạnh. Thiết bị hiện đại theo chuẩn quốc tế.

- Học viên được thực hành trên nguyên liệu thật, được dùng thử sản phẩm sau mỗi buổi học.

- Hơn 70% thời gian đào tạo trong chương trình học là thực hành.

- Giáo viên giảng dạy có nhiều kinh nghiệm thực tế, từng làm việc tại nhà hàng/khách sạn nỗi tiếng trong nước và quốc tế, được tu nghiệp chuyên môn tại nước ngoài.

- Bằng cấp/ chứng chỉ của Trường Saigontourist có giá trị trong nước và quốc tế.

- Học viên được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp. Trường có cổng thông tin việc làm, kết nối học viên với doanh nghiệp, giúp học viên chủ động tìm việc làm phù hợp khi ra trường.

- Sau khi tốt nghiệp học viên được học liên thông lên Cao đẳng, Đại học ngay tại trường.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO 

* KHỐI LƯỢNG KIẾN THỨC VÀ THỜI GIAN KHOÁ HỌC

- Số lượng môn học, mô đun: 20

- Số lượng chuyên đề bắt buộc: 02

- Số tín chỉ: 54

- Khối lượng kiến thức, kỹ năng toàn khóa học: 1500 giờ

- Khối lượng các môn học chung/đại cương: 255 giờ

- Khối lượng các môn học, mô đun cơ sở: 182 giờ

- Khối lượng các môn học, mô đun chuyên môn: 1018 giờ

- Khối lượng lý thuyết: 323 giờ;  Thực hành, thực tập: 1108 giờ

- Thời gian toàn khóa học: 90 tuần (2 năm)

* NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

I. Mô đun/ Môn học chung 

  1. Chính trị
  2. Pháp luật 
  3. Giáo dục thể chất 
  4. Giáo dục quốc phòng và An ninh
  5. Tin học 
  6. Anh văn giao tiếp 

II. Mô đun/ Môn học cơ sở 

  1. Tổng quan du lịch
  2. Kỹ năng giao tiếp
  3. Anh văn chuyên ngành
  4. Văn hóa ẩm thực
  5. Kiến thức dinh dưỡng
  6. Kế toán định mức

III. Mô đun/ Môn học chuyên ngành 

  1. Nghiệp vụ làm bánh
  2. Kỹ thuật làm bánh Âu
  3. Kỹ thuật làm bánh mì
  4. Kỹ thuật làm bánh bánh Á
  5. Kỹ thuật làm bánh kem
  6. Kỹ thuật làm khuôn nhựa dẽo
  7. Kỹ thuật tạo hình chocolate và đường nghệ thuật
  8. Kỹ thuật làm bánh Âu nâng cao
  9. Học phần doanh nghiệp

IV. Chuyên đề bắt buộc 

  1. Môi trường và bảo vệ môi trường
  2. Kiến tập tại khách sạn, resort, khu du lịch

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp nghề Kỹ thuật làm bánh người học có năng lực đáp ứng các yêu cầu tại các vị trí việc làm của ngành, nghề bao gồm:

  • Nhân viên phụ bếp bánh;
  • Nhân viên chế biến trực tiếp;
  • Nhân viên phục vụ tại các quầy bánh;
  • Làm việc tại các bếp bánh tại các khách sạn, nhà hàng, resort hoặc các cơ sở sản xuất khác.

Trường Saigontourist hợp tác với các Doanh nghiệp Nhà hàng - Khách sạn giới thiệu thực tập và việc làm cho học viên làm việc tại các Nhà hàng - Khách sạn trong và ngoài hệ thống Saigontourist Group. 100% học viên tốt nghiệp điều có việc làm. 

Đăng ký tư vấn

Hotline: 1800558827

LỊCH KHAI GIẢNG

- Đợt 1: Ngày 05/06/2025

- Đợt 2: Ngày 06/09/2025

- Đợt 3: Ngày 03/11/2025

Đăng ký xét tuyển trực tuyến 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
Hạn chót đăng ký: 31/10/2025

 

HÌNH ẢNH LỚP HỌC

Giảng viên giảng dạy

GIÁO VIÊN CHUYÊN NGÀNH DINH DƯỠNG HỌC
Nguyên Chef de partie bếp bánh KS Park Royal
CHUYÊN GIA ẨM THỰC
GIÁO VIÊN CHUYÊN NGÀNH BÁNH ÂU
GIÁO VIÊN CHUYÊN NGÀNH BẾP ÂU
TRƯỞNG BỘ MÔN KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
GIÁO VIÊN CHUYÊN NGÀNH BẾP ÂU
BẾP PHÓ BẾP VIỆT KHÁCH SẠN REX

Câu Hỏi Thường Gặp

Để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thí sinh bấm vào link sau: https://xettuyen.saigontourist.edu.vn

- Điền đầy đủ thông tin sau đó bấm vào đăng ký. Nhà trường nhận được thông tin thí sinh sẽ tiến hành xét tuyển và báo kết quả về email và điện thoại thí sinh đã đăng ký. 

- Thí sinh làm thủ tục nhập học online theo hướng dẫn trong email. Ngày tập trung khai giảng thí sinh mang theo các giấy tờ theo yêu cầu trong giấy mời nhập học.

Học phí ngành Kỹ thuật làm bánh cụ thể như sau:

- Học phí: 14.000.000 đồng/ 1 học kỳ. Tổng học phí cho khoá học 4 học kỳ là: 14.000.000 x 4 = 56.000.000 đồng.

Mức học phí trên đã bao gồm nguyên liệu thực hành cho từng món bánh trong quá trình học thực hành (nhà trường chuẩn bị sẵn nguyên liệu đủ tiêu chuẩn cho học viên khi học thực hành). Ngoài học phí ra không phát sinh gì thêm trong quá trình học tập.

- Khi thi kết thúc mô đun/ môn học  thực hành. Học viên tự mua, chuẩn bị nguyên liệu để thi thực hành món bánh đã chọn.

- Nhà nước cấp bù học phí lên đến 17.000.000 đồng/ năm ( Áp dụng theo nghị định 81/2021/NĐ-CP - Thí sinh tốt nghiệp THCS học tiếp lên trung cấp được cấp bù học phí) 

- Nhà trường làm đầy đủ thủ tục để học viên nhận lại trợ cấp học phí theo từng học kỳ.

Học ngành Kỹ thuật làm bánh tại Trường Saigontourist sinh viên được hỗ trợ thực tập và việc làm như sau: 

- Tham quan kiến tập thực tế tại Doanh nghiệp, Nhà hàng, Khách sạn 4-5 sao  tại  TP.HCM và các tỉnh trong nước.

- Thực tập kết thúc khoá học tại Doanh nghiệp, Nhà hàng, Khách sạn 4-5 sao  tại  TP.HCM hoặc ở tỉnh theo yêu cầu của sinh viên. Thời gian thực tập 03 tháng. 

Nhà trường có bộ phận chuyên giới thiệu thực tập và Việc làm cho sinh viên. Hầu hết 100% sinh viên tốt nghiệp tại trường điều được giới thiệu và có việc làm phù hợp tại các Nhà hàng, Khách sạn trong và ngoài hệ thống Saigontourist Group.

- Trường Saigontourist có KTX cho học viên ở tỉnh xa. KTX nằm trong khuôn viên trường. Khi nhập học, nếu có nhu cầu chỗ ở sinh viên có thể đăng ký. 

- Ngoài ra trường có trang bị các phòng nghỉ trưa cho học viên nghỉ trưa khi học cả ngày tại trường ( phòng nghỉ có máy lạnh, tiêu chuẩn)

- Trường có Phòng tự học, nhà hàng PR phục vụ nhu cầu học tập, ăn uống của học viên.

4.6/5 (165 votes)
Liên Hệ