TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

KHÓA HỌC NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG

⭐ Tên nghề: Nghiệp vụ Nhà hàng
⭐ Bằng cấp: Chứng chỉ đào tạo
⭐ Thời gian: 04 tháng (02 buổi/tuần)
⭐ Đối tượng: Người học đủ 15 tuổi trở lên

Khóa học Nghiệp vụ Nhà hàng tại Trường Saigontourist đào tạo chuyên sâu về các kỹ năng và kiến thức cần thiết để trở thành một nhân viên phục vụ chuyên nghiệp trong ngành dịch vụ ẩm thực.

Khóa học bao gồm các chủ đề như: Kiến thức về trang thiết bị, dụng cụ trong nhà hàng, tập quán ăn uống của khách, quy trình ghi nhận yêu cầu ăn uống của khách,...Các kỹ năng thực hành như: Trãi ken bàn, xếp ken, phục vụ tiệc Á, tiệc Âu, phục vụ rượu vang, rượu mạnh, ...

Đăng ký học
KHÓA HỌC NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG
Tại sao nên học Khóa học Nghiệp vụ nhà hàng tại Trường Saigontourist?

Tại sao nên học Khóa học Nghiệp vụ nhà hàng tại Trường Saigontourist?

- Phòng học/phòng thực hành được trang bị máy lạnh. Thiết bị hiện đại theo chuẩn quốc tế.

- Được thực hành trên thiết bị hiện đại, thiết bị công nghệ mới nhất theo thực tế tại nhà hàng, khách sạn.

- Hơn 70% thời gian đào tạo trong chương trình học là thực hành.

- Giáo viên giảng dạy có nhiều kinh nghiệm làm việc tại nhà hàng/khách sạn nỗi tiếng trong nước và quốc tế, được tu nghiệp chuyên môn tại nước ngoài.

- Bằng cấp/ chứng chỉ của trường có giá trị trong nước và quốc tế.

- Được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

1. Kiến thức:

- Nhận biết, thông hiểu cơ cấu tổ chức, vai trò và chức năng đội ngũ phục vụ.

- Phân biệt trang thiết bị, dụng cụ trong nhà hàng.

- Phân biệt các bữa ăn trong ngày.

- Phân loại thực đơn và vận dụng được những kiến thức cơ bản trong việc chuẩn bị phục vụ.

- Phân biệt các hình thức phục vụ thức ăn và cách phục vụ thức uống.

- Chuẩn bị bàn giao khi kết thúc ca làm việc.

- Phân loại thực phẩm và các phương pháp chế biến món ăn.

2. Kỹ năng:

- Chuẩn bị cho công việc phục vụ, sắp xếp phòng ăn, bày bàn, phục vụ bữa ăn của khách với các hình thức đa dạng.

- Phục vụ các loại thức uống không cồn và có cồn, đặc biệt là phục vụ rượu vang cho khách ngồi tại bàn ăn.

- Thực hiện quy trình phục vụ khách theo thực đơn chọn món đúng quy cách.

3. Năng lực tự chủ và trách nhiệm:

- Có khả năng thực hiện việc phục vụ bữa ăn cho khách ngồi tại bàn theo đúng quy trình, tự tin với nghề nghiệp

- Có tinh thần thái độ phục vụ tốt, đảm bảo tối đa về vệ sinh và an toàn đối với thực khách.

Nội dung đào tạo của khóa học Nghiệp vụ nhà hàng

Bài mở đầu

Bài 1: Nhà hàng

Bài 2: Đội ngũ phục vụ

Bài 3: Trang thiết bị, dụng cụ trong nhà hàng

Bài 4: Trải khăn bàn – Thay khăn bàn- Xếp khăn ăn

Bài 5: Bưng khay

Bài 6: Vệ sinh và an toàn nơi làm việc

Bài 7: Bày bàn ăn Âu theo thực đơn chọn món

Bài 8: Bày bàn ăn Âu/Â theo thực đơn đặt trước

Bài 9: Tập quán ăn uống Phương Tây – Thực đơn và các bữa ăn hằng ngày

Bài 10: Ghi nhận yêu cầu ăn uống của khách

Bài 11: Ghi nhận yêu cầu ăn uống của khách

Bài 12: Quy trình phục vụ ăn uống

Bài 13: Phục vụ rượu vang cho khách ngồi tại bàn ăn

Bài 14: Phục vụ bữa ăn của khách: bưng từng dĩa

Bài 15: Phục vụ bữa ăn của khách sử dụng muỗng, nĩa phục vụ – Phục vụ món xúp (hình thức silver service)

Bài 16: Thu dọn bữa ăn của khách

Bài 17: Ghi nhận yêu cầu ăn uống của khách

Ôn tập, Kiểm tra cuối khóa

 

Cơ hội nghề nghiệp của Khóa học Nghiệp vụ Nhà hàng

Sau khi tốt nghiệp, người học có khả năng làm việc ở vị trí như:

- Nhân viên nhà hàng;

- Nhân viên phục vụ tiệc;

Có khả năng làm việc trong môi trường không quen thuộc với chỉ dẫn của người hướng dẫn;

Xxử lý một số tình huống nghiệp vụ cơ bản trong quá trình làm việc;

Có khả năng tự đánh giá kết quả của nhiệm vụ được giao.

Đăng ký tư vấn

Hotline: 1800558827

Lịch khai giảng và Học phí

THÁNG 3: Ngày 7/3/2024 – Học buổi Sáng Thứ 3 + Thứ 5.

THÁNG 4:  Ngày 4/4/2024 – Học buổi Tối thứ 6 + Thứ 7.

THÁNG 6: Ngày 6/6/2024 – Học buổi Chiều Thứ 2 + Thứ 4.

THÁNG 7: Ngày 4/7/2024 – Học buổi Sáng Thứ 6 + Thứ 7.

THÁNG 9: Ngày 5/9/2024  – Học buổi Tối Thứ 3 + Thứ 5.

THÁNG 10: Ngày 3/10/2024 – Học buổi Sáng Thứ 2 + Thứ 4.

THÁNG 12: Ngày 5/12/2024 – Học buổi Chiều Thứ 6 + Thứ 7.

 

Học phí: 5.500.000 đồng/ khóa.

Hình ảnh khóa học nghiệp vụ nhà hàng

Giảng viên giảng dạy

TRƯỞNG BỘ MÔN NHÀ HÀNG
GIÁO VIÊN BỘ MÔN NHÀ HÀNG
GIÁO VIÊN BỘ MÔN NHÀ HÀNG
GIÁO VIÊN BỘ MÔN NHÀ HÀNG
GIÁO VIÊN BỘ MÔN NHÀ HÀNG
GIÁO VIÊN BỘ MÔN NHÀ HÀNG
GIÁO VIÊN BỘ MÔN NHÀ HÀNG
4.6/5 (55 votes)
Liên Hệ