MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
1. Kiến thức:
- Nhận biết, thông hiểu cơ cấu tổ chức, vai trò và chức năng đội ngũ phục vụ.
- Phân biệt trang thiết bị, dụng cụ trong nhà hàng.
- Phân biệt các bữa ăn trong ngày.
- Phân loại thực đơn và vận dụng được những kiến thức cơ bản trong việc chuẩn bị phục vụ.
- Phân biệt các hình thức phục vụ thức ăn và cách phục vụ thức uống.
- Chuẩn bị bàn giao khi kết thúc ca làm việc.
- Phân loại thực phẩm và các phương pháp chế biến món ăn.
2. Kỹ năng:
- Chuẩn bị cho công việc phục vụ, sắp xếp phòng ăn, bày bàn, phục vụ bữa ăn của khách với các hình thức đa dạng.
- Phục vụ các loại thức uống không cồn và có cồn, đặc biệt là phục vụ rượu vang cho khách ngồi tại bàn ăn.
- Thực hiện quy trình phục vụ khách theo thực đơn chọn món đúng quy cách.
3. Năng lực tự chủ và trách nhiệm:
- Có khả năng thực hiện việc phục vụ bữa ăn cho khách ngồi tại bàn theo đúng quy trình, tự tin với nghề nghiệp
- Có tinh thần thái độ phục vụ tốt, đảm bảo tối đa về vệ sinh và an toàn đối với thực khách.
Nội dung đào tạo của khóa học Nghiệp vụ nhà hàng
Bài mở đầu
Bài 1: Nhà hàng
Bài 2: Đội ngũ phục vụ
Bài 3: Trang thiết bị, dụng cụ trong nhà hàng
Bài 4: Trải khăn bàn – Thay khăn bàn- Xếp khăn ăn
Bài 5: Bưng khay
Bài 6: Vệ sinh và an toàn nơi làm việc
Bài 7: Bày bàn ăn Âu theo thực đơn chọn món
Bài 8: Bày bàn ăn Âu/Â theo thực đơn đặt trước
Bài 9: Tập quán ăn uống Phương Tây – Thực đơn và các bữa ăn hằng ngày
Bài 10: Ghi nhận yêu cầu ăn uống của khách
Bài 11: Ghi nhận yêu cầu ăn uống của khách
Bài 12: Quy trình phục vụ ăn uống
Bài 13: Phục vụ rượu vang cho khách ngồi tại bàn ăn
Bài 14: Phục vụ bữa ăn của khách: bưng từng dĩa
Bài 15: Phục vụ bữa ăn của khách sử dụng muỗng, nĩa phục vụ – Phục vụ món xúp (hình thức silver service)
Bài 16: Thu dọn bữa ăn của khách
Bài 17: Ghi nhận yêu cầu ăn uống của khách
Ôn tập, Kiểm tra cuối khóa
VIDEO