KHÓA HỌC KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN Á

Tên nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn Á
Bằng cấp sau tốt nghiệp: Sơ cấp bậc 1 ( Theo khung trình độ quốc gia Việt Nam)
Thời gian đào tạo: 04 tháng (3 buổi / tuần)
Đối tượng : Khóa học này phù hợp với cả những người mới bắt đầu học nấu ăn cũng như những đầu bếp chuyên nghiệp muốn mở rộng kiến thức và kỹ năng của mình trong lĩnh vực ẩm thực Châu Á.

- Trường Saigontourist dạy thực hành chế biến món ăn Châu Á với nguyên liệu thật, đúng chuẩn loại và được lựa chọn sẵn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhà trường chuẩn bị sẵn nguyên liệu thực hành trước mỗi buổi học. Người học được dùng thử ngay sản phẩm sau khi học.

- Các học viên tốt nghiệp từ khóa học kỹ thuật chế biến món ăn Á từ Trường Saigontourist hầu hết đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn chuyên về món châu Á có tiếng trong và ngoài hệ thống Saigontourist Group.

- Khóa học "Kỹ thuật chế biến món ăn Á" là một chương trình đào tạo chuyên sâu về ẩm thực Châu Á, nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng nấu ăn cho những người muốn tìm hiểu sâu hơn về cách chế biến các món ăn đặc trưng của các nền văn hóa ẩm thực Á Đông, Đông Nam Á, và Nam Á. Nội dung của khóa học bao gồm:

1. Giới thiệu về Ẩm thực Châu Á: Học viên sẽ được khám phá đa dạng văn hóa và truyền thống ẩm thực của các quốc gia Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Ấn Độ, v.v.

2. Nguyên liệu và Gia vị Đặc trưng: Tìm hiểu về các loại nguyên liệu cơ bản và gia vị đặc trưng của ẩm thực Châu Á, cách lựa chọn và sử dụng chúng để tạo nên hương vị độc đáo cho mỗi món ăn.

3. Kỹ thuật Chế biến Món ăn: Các bài học và thực hành về kỹ thuật nấu ăn cơ bản đến nâng cao, bao gồm nấu, xào, chiên, hấp, nướng, và các phương pháp đặc biệt khác, phù hợp với từng loại món ăn châu Á.

4. Các Món ăn Đặc trưng: Học cách chế biến các món ăn tiêu biểu từ mỗi nền ẩm thực, từ món khai vị đến món chính và món tráng miệng.

5. Kỹ năng Trình bày Món ăn: Ngoài việc chế biến, khóa học cũng tập trung vào việc trình bày món ăn một cách đẹp mắt và phù hợp với phong cách ẩm thực Á Đông.

KHÓA HỌC KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN Á
Tại sao nên học Khóa học Kỹ thuật chế biến món ăn Việt tại Trường Saigontourist?

- Phòng học lý thuyết , Xưởng thực hành chế biến món ăn đều được trang bị máy lạnh. Thiết bị thực hành chế biến món ăn hiện đại theo chuẩn quốc tế.

- Người học được thực hành trên nguyên liệu thật do Nhà trường chuẩn bị sẵn, sau khi thực hành xong được dùng thử sản phẩm sau mỗi buổi học.

- Hơn 70% thời gian đào tạo trong chương trình khóa học kỹ thuật chế biến món ăn Á là thực hành.

- Các món ăn trong chương trình đào tạo luôn được cập nhật thường xuyên theo thay đổi của nhu cầu xã hội.

- Giáo viên giảng dạy có nhiều kinh nghiệm, làm việc tại nhà hàng/khách sạn nỗi tiếng trong nước và quốc tế, được tu nghiệp chuyên môn tại nước ngoài.

- Bằng cấp/ chứng chỉ của trường có giá trị trong nước và quốc tế.

- Người học được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp. Nhà trường có cổng thông tin việc làm giúp học viên và nhà tuyển dụng trao đổi nhu cầu công việc thực tế để thực tập, làm việc ngay trong thời gian đang học và sau khi kết thúc khóa học

• MĐ01  - Nghiệp vụ chế biến món ăn
  • MĐ02 - Kiến thức dinh dưỡng
  • MĐ03 - Cắt, thái, xóc chảo
  • MĐ04 - Kỹ thuật tỉa rau củ quả
  • MĐ05 - Chế biến món ăn Á 1
  • MĐ06 - Chế biến món ăn Á 2
  • MĐ07 - Hướng dẫn thiết lập công thức

Một số món ăn trong chương trình đào tạo (tham khảo)

Mô đun: Chế biến món ăn Á 1

• Xúp hải sản cơm cháy thố đất
  • Gỏi rau muống chiên giòn
  • Kim chi Hàn Quốc
  • Thịt nướng Hà Quốc
  • Xôi chiên phồng
  • Gỏi bắp bò nhúng me
  • Lẩu mực
  • Bánh canh cá ngừ đại dương
  • Bò nấu trái cây
  • Lẩu kim chi
  • Cà ri cua
  • Gỏi gà lá cóc
  • Sushi 3 kiểu
  • Tempura
  • Gỏi rau câu tôm thịt
  • Lẩu sâm ngưu bàng
  • Gà tiềm ớt hiểm
  • Gà teriyaki
  • Cơm bento

Mô đun: Chế biến món ăn Á 2

• Pad Thái
  • Tomyum
  • Chả giò hải sản
  • Cơm chiên xanh
  • Sò điệp ẩn túi vàng
  • Lẩu gà lá quế xốt chanh
  • Tôm càng xốt Malaysia
  • Gà tre hấp mắm nhĩ
  • Xôi hạt điều
  • Sườn heo tam quế
  • Gà ác tiềm thuốc bắc
  • Cá bống mú hấp Hồng Kông
  • Lẩu riêu cua đồng
  • Cua lột xốt chanh dây đốt rượu
  • Cua xốt trứng HK
  • Xúp gà xé đông cô
  • Heo sữa quay
  • Vịt quay Bắc Kinh

Cơ hội nghề nghiệp của Khóa học Kỹ thuật Chế biến món ăn Á

Sau khi tốt nghiệp khóa học Kỹ thuật chế biến món ăn Á, người học có khả năng làm việc ở vị trí của nhân viên bếp Á (nhân viên chế biến) trong nhà hàng, khách sạn và các cơ sở chế biến món ăn khác;

Có khả năng làm việc trong môi trường độc lập với chỉ dẫn của người hướng dẫn;

Xử lý một số tình huống nghiệp vụ kỹ thuật cơ bản trong quá trình chế biến món ăn Á;

Có khả năng tự đánh giá kết quả của nhiệm vụ được giao với sự giúp đỡ của người hướng dẫn.

Lịch khai giảng và Học phí

THÁNG 3:  Ngày 7/3/2024 – Học buổi Sáng Thứ 2 – Thứ 4 – Thứ 6.

THÁNG 4: Ngày 4/4/2024 – Học buổi Chiều Thứ 2 – Thứ 4 – Thứ 6.

THÁNG 6: Ngày 6/6/2024 – Học buổi Sáng Thứ 2 – Thứ 4 – Thứ 6.

THÁNG 8: Ngày 8/8/2024 – Học buổi Tối Thứ 2 – Thứ 4 – Thứ 6.

THÁNG 10: Ngày 3/10/2024 – Học buổi Chều Thứ 2 – Thứ 4 – Thứ 6.

THÁNG 12: Ngày 5/12/2024 – Học buổi Sáng Thứ 2 – Thứ 4 – Thứ 6.

Học phí: 20.000.000 đồng/ khóa (học phí đã bao gồm nguyên liệu thực hành)

HÌNH ẢNH MÓN ĂN CỦA KHÓA HỌC KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN Á

Giảng viên giảng dạy