TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

NGHIỆP VỤ BUỒNG/PHÒNG KHÁCH SẠN

Thời lượng đào tạo: 12 buổi / lớp - 5 tiết/ buổi ( 60 tiết)

Hình thức đào tạo: Trực tiếp tại doanh nghiệp

Mỗi buổi lên lớp không quá 35 học viên và có 1 giảng viên

Đơn vị thực hiện đào tạo

TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN SAIGONTOURIST

23/8 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 1800558827  - E-mail: mail@sthc.edu.vn

Liên hệ đăng ký
NGHIỆP VỤ BUỒNG/PHÒNG KHÁCH SẠN
NỘI DUNG ĐÀO TẠO

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

Kiến thức: Trình bày được những kiến thức cơ bản vể tổng quan Nghiệp vụ Phòng gồm: cơ cấu tổ chức của Bộ phận phòng; nhiệm vụ và công việc của nhân viên; những nội quy, quy định của Bộ phận phòng

Giải thích được những công việc chuẩn bị cho ca làm việc như: chuẩn bị diện mạo cá nhân; tác phong thái độ trước khi lên ca

Giải thích được tính năng công dụng của một số hóa chất tẩy rửa, thiết bị máy móc và dụng cụ dùng trong công việc vệ sinh phòng khách.

Kỹ năng: Chuẩn bị đúng những thiết bị, dụng cụ, và hóa chất vệ sinh cho ca làm việc

Sử dụng được các loại máy móc, dụng cụ và hóa chất vệ sinh trong công việc vệ sinh phòng khách

Thực hiện được các quy trình: Chuẩn bị cho công việc; Vệ sinh phòng trống bẩn; Chỉnh trang phòng buổi tối và kết thúc ca làm việc

Tuân thủ nghiêm túc các nguyên tắc an ninh, an toàn trong khách sạn

Vận dụng được các biện pháp đảm bảo an ninh - an toàn trong trong quá trinh phục vụ phòng khách

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

Bài 1: Cơ cấu tổ chức bộ phận phòng

Giới thiệu bộ phận buồng

Cơ cấu tổ chức của bộ phận buồng

Bài 2: Chuẩn bị làm việc

Nội quy làm việc của bộ phận

Chuẩn bị vào ca làm việc

Nhận bản báo cáo tình trạng buồng

Chuẩn bị xe đẩy

Bài 3: Quy trình vệ sinh buồng trống bẩn (VD)

Kiểm tra dụng cụ cần thiết cho việc dọn buồng

Quy trình vào buồng

Các bước dọn vệ sinh buồng trống bẩn

So sánh sự khác nhau giữa vệ sinh phòng VD và phòng Oc

Bài 4: Xử lý tài sản thất lạc và tìm thấy tại khách sạn

Khái niệm thuật ngữ tài sản thất lạc/lost and found property trong khách sạn

Phân loại tài sản thất lạc

Cách thức báo cáo tài sản khách để quên

Bài 5: Kiểm tra bảo dưỡng

Tầm quan trọng của việc kiểm tra bảo dưỡng trang thiết bị

Báo cáo bảo dưỡng

Thực hiện viết yêu cầu bảo dưỡng

Bài 6: Các phương pháp làm vệ sinh

Tìm hiểu các loại hoá chất tẩy rửa

Các phương pháp làm sạch đồ nội thất trong phòng

Bài 7: Quy trình làm giường

Chuẩn bị làm giường

Quy trình làm giườnG

Bài 8: Vệ sinh phòng tắm

Chuẩn bị cho việc vệ sinh phòng tắm

Quy trình vệ sinh phòng tắm

Gấp khăn

Bài 9: Sử dụng máy hút bụi

Giới thiệu các loại máy hút bụi được sử dụng phổ biến trong ngành lưu trú

Các loại phụ kiện đi kèm của máy hút bụi

Sử dụng máy hút bụi

Bài 10: An toàn trong công việc

Sử dụng hóa chất tẩy rửa an toàn

Mặc/ đeo đồ bảo hộ/ Wear PPE (Protective Personal Equipment)

An toàn khi di chuyển hoặc mang vác đồ nặng

Đề phòng lây nhiễm bệnh, chấn thương, đứt chân tay khi làm việc

Phòng cháy chữa cháy (PCCC)

Bài 11 : Dịch vụ chỉnh trang buồng buổi tối

Giới thiệu dịch vụ chỉnh trang buồng buổi tối

Chuẩn bị xe đẩy cho việc chỉnh trang buồng

Quy trình chỉnh trang buồng

Bài 12 : Dịch vụ cắm hoa

Tầm quan trọng của hoa tươi trong khách sạn

Các nguyên tắc chính trong việc cắm hoa

Kỹ thuật cắm hoa

Bài 13 : Dịch vụ ăn uống tại buồng cho khách

Giới thiệu được dịch vụ ăn uống tại buồng cho khách “room service”

Vai trò của bộ phận buồng đối vối dịch vụ “Room service”

Vai trò của F&B trong dịch vụ room service

Vai trò của bộ phận buồng đối với dịch vụ room service

Chăm sóc dịch vụ mini bar hàng ngày cho khách tại phòng

Bài 14: Dịch vụ giặt ủi cho khách

Giới thiệu nhà giặt trong khách sạn

Những hoạt động hàng ngày của nhà giặt.

Giới thiệu dịch vụ giặt là cho khách

Quy trình xử lý đồ giặt là cho khách

Bài 15: Xử lý khách than phiền

Giải thích thuật ngữ

Phân tích hiệu quả việc xử lý khách

Quy trình xử lý phàn nàn của khách

Bài 16: Quản lý chìa khoá

Giới thiệu các hệ thống khóa trong khách sạn

Quản lý chìa khóa trong bộ phận buồng

Xử lý được các vấn đề liên quan đến an toàn an ninh khi quản lý chìa khóa.

Bài 17: Kết thúc ca làm việc

Thuật ngữ bàn giao ca

Các công việc chuẩn bị lại cho ca sau

Bàn giao cuối ca

Đăng ký tư vấn

Hotline: 1800558827

THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM ĐÀO TẠO

Thời lượng đào tạo: 12 buổi / lớp - 5 tiết/ buổi ( 60 tiết)

Hình thức đào tạo: Trực tiếp tại doanh nghiệp

Mỗi buổi lên lớp không quá 35 học viên và có 1 giảng viên

 

LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ:

Email: mail@sthc.edu.vn 

Điện thoại: 1800558827

4.6/5 (150 votes)
Liên Hệ