NỘI DUNG ĐÀO TẠO
Bài 1: Cơ cấu tổ chức bộ phận phòng
- Giới thiệu bộ phận buồng
- Cơ cấu tổ chức của bộ phận buồng
Bài 2: Chuẩn bị làm việc
- Nội quy làm việc của bộ phận
- Chuẩn bị vào ca làm việc
- Nhận bản báo cáo tình trạng buồng
- Chuẩn bị xe đẩy
Bài 3: Quy trình vệ sinh buồng trống bẩn (VD)
- Kiểm tra dụng cụ cần thiết cho việc dọn buồng
- Quy trình vào buồng
- Các bước dọn vệ sinh buồng trống bẩn
- So sánh sự khác nhau giữa vệ sinh phòng VD và phòng Oc
Bài 4: Xử lý tài sản thất lạc và tìm thấy tại khách sạn
- Khái niệm thuật ngữ tài sản thất lạc/lost and found property trong khách sạn
- Phân loại tài sản thất lạc
- Cách thức báo cáo tài sản khách để quên
Bài 5: Kiểm tra bảo dưỡng
- Tầm quan trọng của việc kiểm tra bảo dưỡng trang thiết bị
- Báo cáo bảo dưỡng
- Thực hiện viết yêu cầu bảo dưỡng
Bài 6: Các phương pháp làm vệ sinh
- Tìm hiểu các loại hoá chất tẩy rửa
- Các phương pháp làm sạch đồ nội thất trong phòng
Bài 7: Quy trình làm giường
- Chuẩn bị làm giường
- Quy trình làm giườnG
Bài 8: Vệ sinh phòng tắm
- Chuẩn bị cho việc vệ sinh phòng tắm
- Quy trình vệ sinh phòng tắm
- Gấp khăn
Bài 9: Sử dụng máy hút bụi
- Giới thiệu các loại máy hút bụi được sử dụng phổ biến trong ngành lưu trú
- Các loại phụ kiện đi kèm của máy hút bụi
- Sử dụng máy hút bụi
Bài 10: An toàn trong công việc
- Sử dụng hóa chất tẩy rửa an toàn
- Mặc/ đeo đồ bảo hộ/ Wear PPE (Protective Personal Equipment)
- An toàn khi di chuyển hoặc mang vác đồ nặng
- Đề phòng lây nhiễm bệnh, chấn thương, đứt chân tay khi làm việc
- Phòng cháy chữa cháy (PCCC)
Bài 11 : Dịch vụ chỉnh trang buồng buổi tối
- Giới thiệu dịch vụ chỉnh trang buồng buổi tối
- Chuẩn bị xe đẩy cho việc chỉnh trang buồng
- Quy trình chỉnh trang buồng
Bài 12 : Dịch vụ cắm hoa
- Tầm quan trọng của hoa tươi trong khách sạn
- Các nguyên tắc chính trong việc cắm hoa
- Kỹ thuật cắm hoa
Bài 13 : Dịch vụ ăn uống tại buồng cho khách
- Giới thiệu được dịch vụ ăn uống tại buồng cho khách “room service”
- Vai trò của bộ phận buồng đối vối dịch vụ “Room service”
- Vai trò của F&B trong dịch vụ room service
- Vai trò của bộ phận buồng đối với dịch vụ room service
- Chăm sóc dịch vụ mini bar hàng ngày cho khách tại phòng
Bài 14: Dịch vụ giặt ủi cho khách
- Giới thiệu nhà giặt trong khách sạn
- Những hoạt động hàng ngày của nhà giặt.
- Giới thiệu dịch vụ giặt là cho khách
- Quy trình xử lý đồ giặt là cho khách
Bài 15: Xử lý khách than phiền
- Giải thích thuật ngữ
- Phân tích hiệu quả việc xử lý khách
- Quy trình xử lý phàn nàn của khách
Bài 16: Quản lý chìa khoá
- Giới thiệu các hệ thống khóa trong khách sạn
- Quản lý chìa khóa trong bộ phận buồng
- Xử lý được các vấn đề liên quan đến an toàn an ninh khi quản lý chìa khóa.
Bài 17: Kết thúc ca làm việc
- Thuật ngữ bàn giao ca
- Các công việc chuẩn bị lại cho ca sau
- Bàn giao cuối ca