NỘI DUNG ĐÀO TẠO
Bài 1: Cơ cấu tổ chức bộ phận phòng
Giới thiệu bộ phận buồng
Cơ cấu tổ chức của bộ phận buồng
Bài 2: Chuẩn bị làm việc
Nội quy làm việc của bộ phận
Chuẩn bị vào ca làm việc
Nhận bản báo cáo tình trạng buồng
Chuẩn bị xe đẩy
Bài 3: Quy trình vệ sinh buồng trống bẩn (VD)
Kiểm tra dụng cụ cần thiết cho việc dọn buồng
Quy trình vào buồng
Các bước dọn vệ sinh buồng trống bẩn
So sánh sự khác nhau giữa vệ sinh phòng VD và phòng Oc
Bài 4: Xử lý tài sản thất lạc và tìm thấy tại khách sạn
Khái niệm thuật ngữ tài sản thất lạc/lost and found property trong khách sạn
Phân loại tài sản thất lạc
Cách thức báo cáo tài sản khách để quên
Bài 5: Kiểm tra bảo dưỡng
Tầm quan trọng của việc kiểm tra bảo dưỡng trang thiết bị
Báo cáo bảo dưỡng
Thực hiện viết yêu cầu bảo dưỡng
Bài 6: Các phương pháp làm vệ sinh
Tìm hiểu các loại hoá chất tẩy rửa
Các phương pháp làm sạch đồ nội thất trong phòng
Bài 7: Quy trình làm giường
Chuẩn bị làm giường
Quy trình làm giườnG
Bài 8: Vệ sinh phòng tắm
Chuẩn bị cho việc vệ sinh phòng tắm
Quy trình vệ sinh phòng tắm
Gấp khăn
Bài 9: Sử dụng máy hút bụi
Giới thiệu các loại máy hút bụi được sử dụng phổ biến trong ngành lưu trú
Các loại phụ kiện đi kèm của máy hút bụi
Sử dụng máy hút bụi
Bài 10: An toàn trong công việc
Sử dụng hóa chất tẩy rửa an toàn
Mặc/ đeo đồ bảo hộ/ Wear PPE (Protective Personal Equipment)
An toàn khi di chuyển hoặc mang vác đồ nặng
Đề phòng lây nhiễm bệnh, chấn thương, đứt chân tay khi làm việc
Phòng cháy chữa cháy (PCCC)
Bài 11 : Dịch vụ chỉnh trang buồng buổi tối
Giới thiệu dịch vụ chỉnh trang buồng buổi tối
Chuẩn bị xe đẩy cho việc chỉnh trang buồng
Quy trình chỉnh trang buồng
Bài 12 : Dịch vụ cắm hoa
Tầm quan trọng của hoa tươi trong khách sạn
Các nguyên tắc chính trong việc cắm hoa
Kỹ thuật cắm hoa
Bài 13 : Dịch vụ ăn uống tại buồng cho khách
Giới thiệu được dịch vụ ăn uống tại buồng cho khách “room service”
Vai trò của bộ phận buồng đối vối dịch vụ “Room service”
Vai trò của F&B trong dịch vụ room service
Vai trò của bộ phận buồng đối với dịch vụ room service
Chăm sóc dịch vụ mini bar hàng ngày cho khách tại phòng
Bài 14: Dịch vụ giặt ủi cho khách
Giới thiệu nhà giặt trong khách sạn
Những hoạt động hàng ngày của nhà giặt.
Giới thiệu dịch vụ giặt là cho khách
Quy trình xử lý đồ giặt là cho khách
Bài 15: Xử lý khách than phiền
Giải thích thuật ngữ
Phân tích hiệu quả việc xử lý khách
Quy trình xử lý phàn nàn của khách
Bài 16: Quản lý chìa khoá
Giới thiệu các hệ thống khóa trong khách sạn
Quản lý chìa khóa trong bộ phận buồng
Xử lý được các vấn đề liên quan đến an toàn an ninh khi quản lý chìa khóa.
Bài 17: Kết thúc ca làm việc
Thuật ngữ bàn giao ca
Các công việc chuẩn bị lại cho ca sau
Bàn giao cuối ca