TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Khóa học Kỹ thuật chế biến món ăn Việt

⭐ Tên nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn Việt
⭐ Bằng cấp: Chứng chỉ bậc II (theo khung trình độ quốc gia Việt Nam)
⭐ Thời gian: 04 tháng (học 04 buổi/ tuần)
⭐ Đối tượng:

Khóa học này phù hợp cho cả người mới bắt đầu muốn tìm hiểu về ẩm thực Việt Nam, lẫn những đầu bếp chuyên nghiệp muốn mở rộng kiến thức và kỹ năng của mình trong lĩnh vực ẩm thực này.

- Trường Saigontourist là nơi đào tạo nghề Kỹ thuật chế biến món ăn Việt, nghề đầu bếp Việt có thương hiệu và uy tín từ lâu tại Việt Nam. Học viên tốt nghiệp khóa học Kỹ thuật chế biến món ăn Việt tại Trường Saigontourist, tốt nghiệp đều làm việc tại các nhà hàng, khách sạn có tiếng trong và ngoài hệ thống Saigontourist Group. 

- Khóa học "Kỹ thuật chế biến món ăn Việt " là một chương trình đào tạo chuyên sâu về ẩm thực Việt Nam, dành cho những người muốn học và nâng cao kỹ năng nấu các món ăn truyền thống và hiện đại của Việt Nam. Đến với khóa học này người học sẽ được học các kỹ thuật cơ bản của nghề đầu bếp như: Kiến thức lý thuyết về Vệ sinh dinh dưỡng, an toàn thuật phẩm, cách chế biến và bảo quản thực phẩm, quy trình chế biến thực phẩm trong bộ phận bếp,.. Kỹ năng về cắt, thái sốc chảo, kỹ thuật tỉa rau củ quả,...Học thực hành chế biến khoảng 70 loại món ăn  truyền thống và hiện đại của Việt Nam, nội dung chính bao gồm:

  1. Kỹ thuật chế biến món ăn: Khóa học sẽ tập trung vào việc dạy cách chế biến các món ăn Việt Nam, từ việc sơ chế nguyên liệu đến các kỹ thuật nấu nướng khác nhau như xào, luộc, hấp, và nướng.

  2. Món ăn đặc trưng các vùng miền: Việt Nam có nền ẩm thực phong phú và đa dạng, với các món ăn đặc trưng từ Bắc vào Nam. Học viên sẽ có cơ hội học cách làm các món ăn tiêu biểu từ các vùng miền khác nhau.

Đăng ký học
Khóa học Kỹ thuật chế biến món ăn Việt
Tại sao nên học Khóa học Kỹ thuật chế biến món ăn Việt tại Trường Saigontourist?

Tại sao nên học Khóa học Kỹ thuật chế biến món ăn Việt tại Trường Saigontourist?

- Phòng học lý thuyết, Xưởng thực hành chế biến món ăn đều được trang bị máy lạnh. Thiết bị nấu ăn tại các xưởng đầy đủ, hiện đại theo chuẩn quốc tế.

- Người học được thực hành trên nguyên liệu thật, Nhà trường chuẩn bị sẵn nguyên liệu thực hành cho từng món ăn trước mỗi buổi học thực hành. Người học được dùng thử sản phẩm của mình sau mỗi buổi học.

- Hơn 70% thời gian đào tạo trong chương trình khóa học Kỹ thuật chế biến món ăn Việt là học thực hành.

- Giáo viên giảng dạy thực hành các món Việt là các nghệ nhân, các bếp trưởng có tiếng đến từ các nhà hàng/ khách sạn 4-5 sao. Giáo viên có nhiều kinh nghiệm thực tế, đạt các giải thưởng cao quý tại các kỳ thi trong nước và quốc tế, được tu nghiệp chuyên môn tại nước ngoài.

- Bằng cấp/ chứng chỉ của Trường Saigontourist có giá trị trong nước và quốc tế.

- Học viên được hỗ trợ giới thiệu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Có thể làm việc tại bộ phận bếp Việt trong các nhà hàng, khách sạn trong và ngoài hệ thống Saigontourist, có thể tự mở quán ăn, nhà hàng,...

Mục tiêu đào tạo

1. Kiến thức:

+ Mô tả được kỹ thuật sơ chế nguyên liệu, phối hợp nguyên liệu, gia vị, phương pháp làm chín món ăn, kỹ thuật chế biến nước dùng, sốt, súp;

+ Kỹ thuật cắt, thái, sốc chảo, tỉa hoa trang trí và trình bày món ăn;

+ Mô tả được thương phẩm hàng thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng.

2. Kỹ năng:

+ Vận dụng những kiến thức được học để xây dựng thực đơn cho khách;

+ Chế biến được các món ăn Việt Nam;

+ Trang trí, trình bày được các loại món ăn;

+ Xử lý một số tình huống nghiệp vụ kỹ thuật cơ bản trong quá trình chế biến món ăn, thực hiện được kỹ năng làm việc theo nhóm;

+ Thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, an toàn lao động và bảo vệ môi trường.

3. Năng lực tự chủ và trách nhiệm:

+ Học viên có tinh thần làm việc nghiêm túc, tính kỷ luật, sáng tạo trong công việc;

+ Cẩn thận, tỉ mỉ, thao tác nhanh khi thực hiện các kỹ năng;

+ Không ngừng học tập nâng cao trình độ để đáp ứng nhu cầu của nghề;

+ Yêu ngành, yêu nghề, thái độ học tập tích cực.

Nội dung đào tạo của Khóa học Kỹ thuật chế biến món ăn Việt

  • MĐ01 - Nghiệp vụ chế biến món ăn
  • MĐ02 - Kiến thức dinh dưỡng
  • MĐ03 - Cắt, thái, xốc chảo
  • MĐ04 - Kỹ thuật tỉa rau củ quả
  • MĐ05 - Chế biến món ăn Việt 1
  • MĐ06 - Chế biến món ăn Việt 2
  • MĐ07 - Chế biến món ăn Việt 3
  • MĐ08 - Chế biến món ăn Việt 4
  • MĐ09 - Hướng dẫn thiết lập công thức

Một số món ăn trong chương trình đào tạo (Tham khảo):

Mô đun: Chế biến món ăn Việt 1

  • Xúp đông cô gà xé
  • Gỏi cuốn
  • Phở cuốn
  • Mực chiên giòn
  • Gà chiên lá mác mật
  • Nghêu nướng mỡ chài
  • Nem vuông Hải Phòng
  • Miến lươn Nghệ An
  • Lươn chiên giòn
  • Nem nướng Ninh Hòa
  • Chả ram
  • Mực rang muối
  • Lẩu gà nấu mẻ
  • Lương xào lăn
  • Cá chẽm hấp tương

Mô đun: Chế biến món ăn Việt 2

  • Bò nướng lá chuối
  • Tôm sốt me
  • Đà điểu xông khói
  • Giò heo chiên giòn
  • Xúp gà chua cay
  • Sò huyết sốt me
  • Bún đậu mắm tôm
  • Giò heo bó
  • Ốc hấp lá gừng
  • Cá diêu hồng nấu riêu
  • Bánh xèo
  • Lẩu súng
  • Cao lầu Hội An
  • Bánh bèo Huế
  • Cơm tấm sườn chả
  • Bò nướng bánh hỏi

Mô đun: Chế biến món ăn Việt 3

  • Bún chả Hà Nội
  • Vịt khìa nước dừa
  • Xôi hoa cau
  • Bún bung
  • Phở bò (Chín + tái lăn)
  • Mì Quảng
  • Lẩu sa tế
  • Bún xào bò
  • Gỏi củ hủ dừa 
  • Lẩu hải sản chua cay
  • Lẩu mắm
  • Cá rô kho tộ
  • Gà nướng mắc khén
  • Lẩu gà lá é Phú Yên

Mô đun: Chế biến món ăn Việt 4

  • Gỏi dê nướng Ninh Bình
  • Cơm cháy sốt thịt dê Ninh Bình
  • Canh chua cá lóc
  • Thịt kho nước dừa
  • Lẩu hoa anh đào
  • Bún bò Huế
  • Bánh bột lọc Huế 
  • Phở gà Hà Nội 
  • Dê chiên riềng
  • Gà tre hấp mắm nhĩ
  • Hủ tiếu (khô + nước)
  • Éch xào hạt điều
  • Tôm càng rim

 

 

Cơ hội nghề nghiệp của Khóa học Kỹ thuật chế biến món ăn Việt

Sau khi tốt nghiệp khoá học Kỹ thuật chế biến món ăn Việt, người học có khả năng làm việc ở vị trí của nhân viên bếp (nhân viên chế biến) trong nhà hàng, khách sạn và các cơ sở chế biến món ăn khác; có khả năng làm việc trong môi trường không quen thuộc với chỉ dẫn của người hướng dẫn; xử lý một số tình huống nghiệp vụ kỹ thuật cơ bản trong quá trình chế biến món ăn; Có khả năng tự đánh giá kết quả của nhiệm vụ được giao.

Đăng ký tư vấn

Hotline: 1800558827

Lịch khai giảng và Học phí

THÁNG 3: Ngày 7/3/2024 – Học buổi sáng 

THÁNG 4: Ngày 4/4/2024 – Học buổi chiều

THÁNG 5:  Ngày 3/5/2024 – Học buổi tối 

THÁNG 6:  Ngày 6/6/2024 – Học buổi sáng 

THÁNG 7:  Ngày 4/7/2024 – Học buổi chiều 

THÁNG 8:  Ngày 8/8/2024  – Học buổi tối 

THÁNG 9: Ngày 5/9/2024 – Học buổi sáng 

THÁNG 10:  Ngày 3/10/2024 – Học buổi chiều 

THÁNG 11:  Ngày 7/11/2024 – Học buổi tối

THÁNG 12:  Ngày 5/12/2024 – Học buổi sáng 

 

Học phí: 22.000.000 đồng/ khóa ( Học phí đã bao gồm nguyên liệu thực hành)

HÌNH ẢNH MÓN ĂN CỦA KHÓA HỌC KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN VIỆT

Giảng viên giảng dạy

GIÁO VIÊN BỘ MÔN KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
GIÁO VIÊN BỘ MÔN KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
GIÁO VIÊN BỘ MÔN KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
GIÁO VIÊN BỘ MÔN KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
TRƯỞNG BỘ MÔN KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
GIÁO VIÊN BỘ MÔN KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
GIÁO VIÊN BỘ MÔN KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
GIÁO VIÊN BỘ MÔN KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
GIÁO VIÊN BỘ MÔN KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
GIÁO VIÊN BỘ MÔN KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
GIÁO VIÊN BỘ MÔN KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
GIÁO VIÊN BỘ MÔN KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
GIÁO VIÊN BỘ MÔN KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
4.8/5 (145 votes)
Liên Hệ