TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

KHÓA HỌC NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN

⭐ Tên nghề: Nghiệp vụ Nhà hàng - Khách sạn
⭐ Bằng cấp: Sơ cấp bậc 1 (theo khung trình độ quốc gia Việt Nam)
⭐ Thời gian: 04 tháng (6 buổi/ tuần)
⭐ Đối tượng: Người học đủ 15 tuổi trở lên

Khóa học Nghiệp vụ Nhà hàng - Khách sạn tại Trường Saigontourist trang bị cho người học các kỹ năng liên quan đến 03 nghiệp vụ chính trong khách sạn là: Nghiệp vụ phục vụ bàn, nghiệp vụ tiếp tân, nghiệp vụ buồng. Sau khi hoàn thành khóa học này người học có ngay nghề để làm việc trong môi trường khách sạn chuyên nghiệp.

Đến với Khóa học Nghiệp vụ Nhà hàng khách sạn bạn sẽ được cung cấp kiến thức về cách vận hành của các bộ phận trong khách sạn, bao gồm cả nghiệp vụ tiếp nhận khách hàng, quản lý phòng và dịch vụ, và nhiều kỹ năng khác. Trong khóa học này, bạn sẽ học cách tạo ra một môi trường chuyên nghiệp và thân thiện cho khách hàng, đảm bảo chất lượng dịch vụ và hài lòng của khách hàng và nhiều kỹ năng khác để nâng cao hiệu quả và hiệu suất trong hoạt động kinh doanh khách sạn.

Đăng ký học
KHÓA HỌC NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN
Tại sao nên chọn học Nghiệp vụ Nhà hàng - Khách sạn tại Trường Saigontourist?

Tại sao nên chọn học Nghiệp vụ Nhà hàng - Khách sạn tại Trường Saigontourist?

- Phòng học lý thuyết, Phòng học thực hành được trang bị 100% máy lạnh. Thiết bị hiện đại theo chuẩn của khách sạn 4-5 sao.

- Người học được thực hành trên nguyên liệu thật, thực hành/thực tập sát với môi trường thực tế.

- Hơn 70% thời gian đào tạo trong chương trình học là các kỹ năng thực hành.

- Giáo viên giảng dạy có nhiều kinh nghiệm thực tế, từng làm việc tại nhà hàng/khách sạn nỗi tiếng trong nước và quốc tế, được tu nghiệp chuyên môn tại nước ngoài.

- Bằng cấp/ chứng chỉ của trường có giá trị trong nước và quốc tế.

- Người học được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi kết thúc khóa học. Trường có cổng thông tin việc làm, gắn kết học viên với doanh nghiệp tuyển dụng, tạo điều kiện để học viên làm quen và lựa chọn công việc sau khi học. 

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

1. Kiến thức:

+ Trình bày được những kiến thức cơ bản về tổng quan về ngành khách sạn;

+ Mô tả được hệ thống các sản phẩm, dịch vụ tại nơi làm việc.

+ Phân tích được các qui trình nghiệp vụ lễ tân, nhà hàng, buồng/phòng và mô tả được mối quan hệ các bộ phận trong khách sạn.

2. Kỹ năng:

+ Thực hiện được quy trình nghiệp vụ tại bộ phận lễ tân, nhà hàng, buồng/phòng;

+ Xử lý được các tình huống cơ bản trong quá trình làm việc;

+ Giao tiếp được bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của vị trí công việc;

+ Thực hiện đúng các quy định về an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường.

3. Năng lực tự chủ và trách nhiệm:

+ Học viên có tinh thần làm việc nghiêm túc, tính kỷ luật, sáng tạo trong công việc;

+ Cẩn thận, tỉ mỉ, thao tác nhanh khi thực hiện các kỹ năng;

+ Không ngừng học tập nâng cao trình độ để đáp ứng nhu cầu của nghề;

+ Yêu ngành, yêu nghề, thái độ học tập tích cực.

Chương trình đào tạo của khóa học Nghiệp vụ Nhà hàng - Khách sạn

NGHIỆP VỤ LỄ TÂN

  • Giới thiệu ngành nghề khách sạn  (Introduction to the Hotel Indusrty)
  • Các loại hình khách sạn (Hotel Types)
  • Cơ cấu tổ chức khách sạn (Hotel Organization)
  • Cơ cấu tổ chức bộ phận tiền sảnh (Front Office Organization)
  • Chuẩn bị trước khi vào ca (Preparation Before Work)
  • Kỹ năng Giao tiếp (Communication Skills)
  • Kỹ năng sử dụng điện thoại (Telephone Skills)
  • Đặt phòng trước (Advance Reservations)
  • Thủ tục đăng ký khách lưu trú (Check-in & Registration)
  • Giải quyết than phiền (Handling Complaints)
  • Thủ tục thanh toán khách trả phòng (Check-out & Cashiering)

NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG

  • Tổng quan về nhà hàng
  • Đội ngũ phục vụ
  • Trang thiết bị, dụng cụ trong nhà hàng
  • Trải khăn bàn – Thay khăn bàn- Xếp khăn ăn
  • Bưng khay
  • Vệ sinh và an toàn nơi làm việc
  • Bày bàn ăn Âu theo thực đơn chọn món
  • Bày bàn ăn Âu theo thực đơn đặt trước
  • Bày bàn ăn Á
  • Tập quán ăn uống Phương Tây – Thực đơn và các bữa ăn hằng ngày
  • Ghi nhận yêu cầu ăn uống của khách
  • Quy trình phục vụ ăn uống
  • Phục vụ rượu vang cho khách ngồi tại bàn ăn
  • Phục vụ bữa ăn của khách: bưng từng dĩa
  • Phục vụ bữa ăn của khách sử dụng muỗng, nĩa phục vụ – Phục vụ món xúp (hình thức silver service)
  • Thu dọn bữa ăn của khách

NGHIỆP VỤ BUỒNG/ PHÒNG 

  • Cơ cấu tổ chức bộ phận phòng
  • Chuẩn bị làm việc
  • Quy trình vệ sinh phòng trống bẩn (VD)
  • Xử lý tài sản thất lạc và tìm thấy tại khách sạn
  • Kiểm tra bảo dưỡng
  • Dịch vụ ăn uống tại phòng cho khách
  • Các phương pháp làm vệ sinh
  • Quy trình làm giường
  • Vệ sinh phòng tắm
  • Sử dụng máy hút bụi
  • An toàn trong công việc
  • Dịch vụ chỉnh trang phòng buổi tối
  • Dịch vụ cắm hoa
  • Dịch vụ giặt ủi cho khách
  • Xử lý khách than phiền
  • Quản lý chìa khoá
  • Kết thúc ca làm việc

Cơ hội nghề nghiệp của Khóa học Nghiệp vụ Nhà hàng - Khách sạn

Sau khi tốt nghiệp, người học có khả năng làm việc ở vị trí như:

- Nhân viên lễ tân;

- Nhân viên nhà hàng;

- Nhân viên buồng/phòng trong khách sạn hoặc các cơ sở tương đương;

Có khả năng làm việc trong môi trường không quen thuộc với chỉ dẫn của người hướng dẫn;

Xxử lý một số tình huống nghiệp vụ cơ bản trong quá trình làm việc;

Có khả năng tự đánh giá kết quả của nhiệm vụ được giao.

Đăng ký tư vấn

Hotline: 1800558827

Lịch khai giảng và Học phí

Đợt 1: Ngày 7/3/2024 – Học buổi Sáng từ thứ 2 -> thứ 7.

Đợt 2:  Ngày 4/4/2024 – Học buổi Tối từ thứ 2 -> thứ 7.

Đợt 3: Ngày 6/6/2024 – Học buổi Chiều từ thứ 2 -> thứ 7.

Đợt 4: Ngày 4/7/2024 – Học buổi Sáng từ thứ 2 -> thứ 7.

Đợt 5: Ngày 5/9/2024  – Học buổi Tối từ thứ 2 -> thứ 7.

Đợt 6: Ngày 3/10/2024 – Học buổi Sáng từ thứ 2 -> thứ 7.

Đợt 7: Ngày 5/12/2024 – Học buổi Chiều từ thứ 2 -> thứ 7.

 

Học phí: 14.000.000 đồng/ khóa

Hình ảnh của Khóa học Nghiệp vụ Nhà hàng - Khách sạn

Giảng viên giảng dạy

TRƯỞNG BỘ MÔN NHÀ HÀNG
TRƯỞNG BỘ MÔN HOUSEKEEPING
TRƯỞNG BỘ MÔN TIẾP TÂN
GIÁO VIÊN CHUYÊN NGÀNH LỄ TÂN KHÁCH SẠN
GIÁO VIÊN CHUYÊN NGÀNH LỄ TÂN KHÁCH SẠN
GIÁO VIÊN CHUYÊN NGÀNH LỄ TÂN KHÁCH SẠN
GIÁO VIÊN BỘ MÔN HOUSEKEEPING
GIÁO VIÊN BỘ MÔN HOUSEKEEPING
GIÁO VIÊN BỘ MÔN HOUSEKEEPING
GIÁO VIÊN BỘ MÔN NHÀ HÀNG
GIÁO VIÊN BỘ MÔN NHÀ HÀNG
GIÁO VIÊN BỘ MÔN HOUSEKEEPING
4.7/5 (134 votes)
Liên Hệ