NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
Tên ngành, nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn
Trình độ đào tạo: Trung cấp (Bậc 4)
Thời gian đào tạo: 02 năm (4 học kỳ)
Đối tượng tuyển sinh: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THCS trở lên
Học phí: 14.000.000 đồng/Học kỳ ( Học phí đã bao gồm nguyên liệu thực hành). (Được cấp bù 70% học phí theo NĐ81; Thí sinh tốt nghiệp THCS được cấp bù học phí lên đến 17.000.000 đồng/ năm)
Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Bằng trung cấp
Kỹ thuật chế biến món ăn trình độ trung cấp là nghề kỹ thuật trực tiếp chế biến các loại món ăn tại khách sạn, nhà hàng, đáp ứng yêu cầu bậc 4 trong Khung trình độ quốc gia Việt Nam.
Để hành nghề, nhân viên phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe, có ngoại hình phù hợp, đủ kiến thức và hiểu biết chuyên môn, có khả năng giao tiếp ứng xử trong quá trình sản xuất chế biến, có đạo đức nghề nghiệp, có khả năng tổ chức và thực hiện các nhiệm vụ của nghề kỹ thuật chế biến món ăn.
Các công việc của ngành, nghề chủ yếu được thực hiện tại bộ phận chế biến món ăn (khu vực nhà bếp) đòi hỏi các yêu cầu cao về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Để tiến hành các công việc của nghề cần phải được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho quá trình chế biến (dụng cụ sơ chế, chế biến, thiết bị đun, nấu, vệ sinh…).