QUẢN LÝ VÀ KINH DOANH NHÀ HÀNG VÀ DỊCH VỤ ĂN UỐNG
⭐ Tên ngành: | Quản lý và kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống |
⭐ Trình độ: | Trung cấp |
⭐ Thời gian: | 01 năm (Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp Trung cấp trở lên) |
⭐ Thời gian: | 02 năm (Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THCS trở lên) |
⭐ Học phí: | 11.000.000 đồng/Học kỳ (Thí sinh tốt nghiệp THCS được giảm học phí lên đến 17.000.000 đồng/ năm theo NĐ81) |
⭐ Bằng cấp: | Bằng trung cấp |
Quản lý và kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống trình độ trung cấp là ngành, nghề chuyên phục vụ, điều hành nhóm phục vụ tại các nhà hàng và phục vụ khách ăn uống tại các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, resort cao cấp và các cơ sở kinh doanh ăn uống, đáp ứng yêu cầu bậc 4 trong Khung trình độ quốc gia Việt Nam.
Để hành nghề người lao động phải đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe, có ngoại hình phù hợp, đủ kiến thức và hiểu biết chuyên môn, có khả năng giao tiếp ứng xử trong quá trình phục vụ, có đạo đức nghề nghiệp, có khả năng tổ chức và thực hiện các nhiệm vụ của nghề Nghiệp vụ nhà hàng.
Người làm nghề Quản lý & Kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống có các nhiệm vụ chủ yếu sau đây: chuẩn bị phục vụ, phục vụ khách theo thực đơn đặt trước (Set menu); Phục vụ khách ăn chọn món (À la carté), phục vụ khách ăn tự chọn (Buffet), phục vụ tiệc (Banquet), phục vụ hội nghị, hội thảo, phục vụ khách ăn tại buồng nghỉ (room service), tổ chức phục vụ các hình thức ăn uống khác: ngoài trời, catering, pha chế và phục vụ đồ uống, chăm sóc khách hàng, vệ sinh, an toàn, an ninh trong hoạt động kinh doanh nhà hàng, học tập rèn luyện, nâng cao trình độ giao tiếp ngoại ngữ đặc biệt Anh văn các các ngoại ngữ khác.