CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Bài 1: Du lịch và dịch vụ lưu trú du lịch nhà dân
Bài 2: Vệ sinh và bảo vệ môi trường trong kinh doanh dịch vụ lưu trú tại dân
- Giữ vệ sinh, ngăn nắp và gọn gàng
- Xử lí rác thải
- Tiết kiệm điện, nước
Bài 3: An ninh và an toàn
Bài 4: Dịch vụ khách hàng
- Chuẩn bị đón khách
- Đón khách
- Giao tiếp với khách
- Tiễn khách
Bài 5: Tối đa hóa doanh thu
- Đồ ăn nhẹ, đồ uống và đồ lưu niệm
Bài 6: Quản lý tài chính
- Phương pháp định giá cơ bản
- Phương pháp định giá cơ bản
- Theo dõi các khoản phải thu của khách
Bài 7: Marketing dịch vụ với chi phí thấp
- Xây dựng mối quan hệ đối tác
- Khách tiếp tục sử dụng dịch vụ, giới thiệu đến bạn bè và thị trường mới
Bài 8: Dịch vụ lau dọn vệ sinh nhà cửa
- Dọn nơi ngủ cho khách
- Dọn vệ sinh chung và các công việc không thường xuyên
Bài 9: Phục vụ khách ăn uống
- Dọn khu vực phục vụ ăn uống.
- Phục vụ đồ ăn
Bài 10: Chế biến món ăn
- Trải nghiệm của khách về ẩm thực khi nghỉ tại nhà dân
- Kiến thức về ẩm thực
- Vệ sinh cá nhân và vệ sinh thực phẩm
- Xây dựng thực đơn
- Chế biến món ăn cho bữa sáng
- Chế biến món ăn cho bữa trưa và bữa tối