TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

KHÓA HỌC KỸ THUẬT LÀM BÁNH CHUYÊN NGHIỆP

Tên nghề: KỸ THUẬT LÀM BÁNH CHUYÊN NGHIỆP
Thời gian đào tạo: 04 tháng ( học 3 buổi/ tuần)
Bằng cấp sau tốt nghiệp: Sơ cấp bậc 1 (Theo khung trình độ quốc gia Việt Nam)
Đối tượng học: Thích hợp cho cả người mới bắt đầu cũng như những người đã có kinh nghiệm và muốn mở rộng kiến thức về làm bánh

Tham gia khóa học Kỹ thuật làm bánh chuyên nghiệp tại Trường Saigontourist người học sẽ được đào tạo làm các loại bánh âu từ cơ bản đến nâng cao với 04 mô đun:

- Kỹ thuật chế biến bánh Âu căn bản

- Kỹ thuật chế biến bánh Âu nâng cao

- Kỹ thuật làm bánh mì

- Thực hành thường xuyên

Trong khóa học này, học viên sẽ được học cách chuẩn bị, phối trộn nguyên liệu, và nắm vững các kỹ thuật cơ bản đến nâng cao trong việc làm bánh. Các loại bánh có thể bao gồm bánh ngọt, bánh bông lan, bánh su kem,bánh mì và nhiều loại bánh khác phổ biến ở châu Âu. Khóa học cũng có thể tập trung vào việc trang trí bánh, sử dụng fondant, kem tươi, và các loại trang trí khác. Học viên sẽ có cơ hội thực hành trực tiếp và nhận được sự hướng dẫn chi tiết từ giảng viên có kinh nghiệm, cũng như cơ hội tương tác và học hỏi từ bạn học.

Đăng ký học
KHÓA HỌC KỸ THUẬT LÀM BÁNH CHUYÊN NGHIỆP
Tại sao nên học khóa học Kỹ thuật làm bánh chuyên nghiệp tại Trường Saigontourist ?

Tại sao nên học khóa học Kỹ thuật làm bánh chuyên nghiệp tại Trường Saigontourist ?

- Phòng học/Xưởng thực hành được trang bị máy lạnh. Thiết bị hiện đại theo chuẩn quốc tế.

- Được thực hành trên nguyên liệu thật, được dùng thử sau mỗi buổi học.

- Hơn 70% thời gian đào tạo trong chương trình học là thực hành.

- Giáo viên giảng dạy có nhiều kinh nghiệm làm việc tại nhà hàng/khách sạn nỗi tiếng trong nước và quốc tế, được tu nghiệp chuyên môn tại nước ngoài.

- Bằng cấp/ chứng chỉ của trường có giá trị trong nước và quốc tế.

- Được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO 

1. Mô đun: Kỹ thuật làm bánh Âu căn bản

  • Lý thuyết nguyên vật liệu
  • Trang thiết bị dụng cụ
  • Sponge cake
  • Butter cream
  • Choux
  • Fruit tart
  • Quich lorraine
  • Burger bun
  • Almond tuile cookies
  • Gato Flan
  • Coconut cookies
  • Vanilla Ice cream
  • Marble cake
  • Carrot cake
  • Blue berry cheese cake
  • Banana caramel lime mousse
  • Chocolate lava cake
  • Ôn tập
  • Kiểm tra giữa mô đun
  • Mini baguette (Bánh mì VN)
  • Sandwich
  • Estival cake
  • Bông lan phô mai cuộn trứng muối 
  • Cream brulle
  • Coffee mousse
  • Passion fruit cheese cake
  • Crepe có nhân
  • Matcha gome cake
  • Strawberry panacotta
  • Pate chaud
  • Tiramisu
  • Décor đường, chocolate
  • Log cake
  • Sacher torte
  • Ice cream
  • Ôn tập 
  • Thi kết thúc mô đun

2. Mô đun: Kỹ thuật làm bánh Âu nâng cao

  1. Bánh Caramelia Mousse + glaze
  2. Bánh Lychee and rosewater mousse
  3. Bánh kem bắp
  4. Bánh Dulcey Mousse
  5. Chocolate ginger Mousse
  6. Kẹo chocolate salted caramel ganache
  7. Kẹo chocolate cốm gạo hạnh nhân
  8. Kẹo chocolate passion fruit and mango ganache
  9. Kẹo chocolate berry and milk chocolate ganache
  10. Kiểm tra giữa khóa 
  11. Lý thuyết Bắt bông kem
  12. Chà láng, sò đứng, sò nằm
  13. Hoa thị, sò nghiêng, hoa xoay
  14. Bắt hoa hồng 
  15. Xoắn thừng, đan lưới
  16. Viết chữ kem bơ, chocolate
  17. Thực hành trang trí bánh kem bơ, chocolate + Thực hành trang trí bánh sinh nhật kem sữa tươi – trái cây
  18. Thi kết thúc môn

3. Mô đun: Kỹ thuật làm bánh mì

  1. Rye bread
  2. Bread ham cheese
  3. Coffee bun (Paparoti)
  4. Pie beef
  5. Brioche
  6. Focaccia
  7. Christmas stollen
  8. Roti lamb
  9. Pizza seafood
  10. Hotdog Sausage
  11. Danish
  12. Croissant
  13. Ôn tập 
  14. Kiểm tra kết thúc môn

4. Mô đun: Thực hành thường xuyên

- Tìm hiểu về cơ cấu tổ chức của cơ sở thực hành

- Hoàn thiện kĩ năng làm bánh mì đã học trong môi trường thực tế tại trường

- Hoàn thiện kĩ năng làm bánh âu cơ bản và nâng cao được ứng dụng trong nhà bếp; các thiết bị -dụng cụ mới được sử dụng tại cơ sở thực hành

- Tham gia vào công việc phân loại thực phẩm tại cơ sở thực tập để hoàn thiện kỹ năng đã học

- Tham gia vào công việc sơ chế, chế biến món ăn tại cơ sở thực tập để hoàn thiện những kỹ năng đã được học

- Báo cáo thu hoạch

Cơ hội nghề nghiệp của Khóa học Kỹ thuật làm Bánh Âu

Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo khóa học Kỹ thuật làm bánh chuyên nghiệp, học viên có thể trực tiếp tham gia vào thị trường lao động ở các vị trí: Nhân viên chế biến trực tiếp trong bếp bánh, có thể làm việc được tại các khách sạn, nhà hàng, resort hoặc các cơ sở sản xuất khác. Có thể tự mở cơ sở sản xuất kinh doanh bánh.

Ngoài ra, khi được bổ sung kiến thức về trình độ sư phạm, học viên có thể trở thành giáo viên dạy nghề Kỹ thuật làm bánh căn bản hoặc tham gia học liên thông lên các bậc học cao hơn nhằm nâng cao trình độ.

Đăng ký tư vấn

Hotline: 1800558827

Lịch khai giảng và Học phí

THÁNG 3: Ngày 7/3/2024 – Học buổi Sáng thứ 2 – thứ 4 – thứ 6.

THÁNG 4: Ngày 4/4/2024 – Học buổi Chiều thứ 2 – thứ 4 – thứ 6.

THÁNG 6: Ngày 6/6/2024 – Học buổi Sáng thứ 3 – thứ 5 – thứ 7.

THÁNG 7: Ngày 4/7/2024 – Học buổi Tối thứ 2 – thứ 4 – thứ 6.

THÁNG 8: Ngày 8/8/2024 – Học buổi Sáng thứ 2 – thứ 4 – thứ 6.

THÁNG 10: Ngày 3/10/2024 – Học buổi Chiều thứ 2 – thứ 4 – thứ 6.

THÁNG 11: Ngày 7/11/2024 – Học buổi Tối thứ 2 – thứ 4 – thứ 6.

THÁNG 12: Ngày 5/12/2024 – Học buổi Sáng thứ 2 – thứ 4 – thứ 6.

Học phí: 20.000.000 đồng/ khóa (Học phí đã bao gồm tiền nguyên liệu thực hành)

Hình ảnh lớp Kỹ thuật làm bánh chuyên nghiệp

Giảng viên giảng dạy

GIÁO VIÊN BỘ MÔN KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
GIÁO VIÊN BỘ MÔN KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
GIÁO VIÊN BỘ MÔN KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
GIÁO VIÊN BỘ MÔN KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
4.7/5 (160 votes)
Liên Hệ