TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

KHÓA HỌC KỸ THUẬT PHA CHẾ ĐỒ UỐNG

Tên nghề: Kỹ thuật pha chế đồ uống

Bằng cấp sau tốt nghiệp: Chứng chỉ I (theo khung trình độ quốc gia Việt Nam)

Thời gian đào tạo: 04 tháng ( 3 buổi / tuần)

Đối tượng: Người học đủ 15 tuổi trở lên

Các khóa học kỹ thuật pha chế đồ uống đang ngày càng nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ Gen Z trước sự lên ngôi của những loại đồ uống thời thượng.  Hiện tại, các khóa học kỹ thuật pha chế đồ uống cung cấp cho người học nhiều mảng kiến thức khác nhau. Về nguyên liệu và công thức pha chế, người học nắm được các kiến thức về các nguyên liệu và công thức cơ bản pha chế các loại đồ uống như cà phê, trà, sinh tố, nước trái cây, cocktail, rượu,…

Trường Saigontourist đào tạo khóa kỹ thuật pha chế đồ uống tập trung vào kiến thức và kỹ năng thực hành 03 mô đun chính:

1. Pha chế rượu  (bartender)

2. Pha chế cà phê nghệ thuật (Barista)

3. Pha chế sinh tố trà sữa

Sau khi học xong khóa học kỹ thuật pha chế đồ uống tại Trường Saigontourist người học sẽ làm việc tại các quầy bar, nhân viên pha chế, quản lý bar, giáo viên dạy bartender, khởi nghiệp làm chủ,  tư vấn viên ẩm thực và đồ uống....

Đăng ký học
KHÓA HỌC KỸ THUẬT PHA CHẾ ĐỒ UỐNG
Vì sao nên chọn học Kỹ thuật pha chế đồ uống tại Trường Saigontourist?

Vì sao nên chọn học Kỹ thuật pha chế đồ uống tại Trường Saigontourist?

- Phòng học được trang bị 100% máy lạnh, trang thiết bị, dụng cụ học tập hiện đại.

- Người học được thực hành trên nguyên liệu thật, được dùng thử sản phẩm sau mỗi buổi học.

- Hơn 70% thời gian đào tạo trong chương trình khóa học Kỹ thuật pha chế đồ uống là thực hành.

- Giáo viên có nhiều kinh nghiệm làm việc trong nhà hàng khách sạn quốc tế, được tu nghiệp chuyên môn ở nước ngoài.

- Chứng chỉ đào tạo có giá trị trong nước và quốc tế.

- Học viên được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi kết thúc khóa học. 

Mục tiêu đào tạo khóa Kỹ thuật pha chế đồ uống

1.  Kiến thức:

+ Mô tả được các quy trình nghiệp vụ cơ bản trong bộ phận Pha chế đồ uống;

+ Liệt kê được các loại trang thiết bị, dụng cụ sử dụng tại bộ phận Pha chế đồ uống;

+ Học viên có thể mô tả được các loại đồ uống có cồn, không cồn.

2. Kỹ năng:

+ Sử dụng đúng, an toàn các loại trang thiết bị, dụng cụ quầy bar;

+ Pha chế và phục vụ các loại đồ uống không cồn, có cồn theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và mỹ thuật;

+ Phân loại, nhận biết được các loại rượu mạnh thông qua màu sắc và mùi vị;

+ Thực hiện quy trình pha chế và phục vụ đồ uống cho khách theo đúng tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn;

+ Thực hiện được quy trình làm vệ sinh, bảo dưỡng các loại trang thiết bị, dụng cụ theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật;

3. Năng lực tự chủ và trách nhiệm:

+ Học viên có tinh thần làm việc nghiêm túc, tính kỷ luật, sáng tạo trong công việc;

+ Cẩn thận, tỉ mỉ, thao tác nhanh khi thực hiện các kỹ năng;

+ Không ngừng học tập nâng cao trình độ để đáp ứng nhu cầu của nghề;

+ Yêu ngành, yêu nghề, thái độ học tập tích cực.

Chương trình đào tạo khóa Kỹ thuật pha chế đồ uống

Chương trình đào tạo gồm 04 mô đun: 

1. PHA CHẾ SINH TỐ VÀ TRÀ SỮA

Bài 1: Trang thiết bị dụng cụ pha chế

Bài 2: Pha chế cà phê Việt Nam

Bài 3: Pha chế cà phê ủ lạnh (Cold Brew)

Bài 4: Pha chế các loại trà

Bài 5: Pha chế trà sữa và làm thạch trân châu

Bài 6: Pha chế các món đá xay (Ice Blended)

Bài 7: Pha chế các loại thức uống có gas

Bài 8: Pha chế các loại Yoghurt

Bài 9: Pha chế Milk Shake

Bài 10: Pha chế các loại sinh tố (Smoothies)

Bài 11: Pha chế các loại nước ép

Bài 12: Thức uống dinh dưỡng (các loại đậu và nước mát)

Bài 13: Thức uống nóng

Bài 14: Qui trình phục vụ thức uống

Bài 15: Ôn tập

Bài 16: THI KẾT THÚC MÔN

2. PHA CHẾ CÀ PHÊ VÀ CÀ PHÊ NGHỆ THUẬT (BARISTA)

Bài 1: Kiến thức cà phê cơ bản

Bài 2: Máy pha cà phê Espresso

Bài 3: Espresso

Bài 4: Các lỗi thường gặp khi chiết xuất Espresso

Bài 5: Steamed milk

Bài 6: Một số thức uống từ Espresso

Bài 7: Kiểm tra

Bài 8: Latte Art

Bài 9:Thi kết thúc môn

3. PHA CHẾ VÀ PHỤC VỤ RƯỢU  (BARTENDER)

Bài 1: 10 khuôn thước vàng

Bài 2: Trang thiết bị, dụng cụ quầy bar

Bài 3: Biểu diễn pha chế

Bài 4: Khái niệm về thức uống có cồn

Bài 5: Rượu Liqueur

Bài 6: Pha chế Cocktail

Bài 7: Rượu Rum - Rượu Vodka - Rượu Anise

Bài 8: Pha chế cocktail

Bài 9: Rượu Tequila - Rượu Gin -

Rượu Bitter

Bài 10: Pha chế cocktail

Bài 11: Biểu diễn pha chế

Bài 12: Rượu Whisky

Bài 13: Pha chế Cocktail

Bài 14: Rượu Brandy

Bài 15: Pha chế cocktail

Bài 16: Hướng dẫn sáng tạo cocktail

Bài 17: Pha chế cocktail

Bài 18: Bia

Bài 19: Rượu Vang - Kiến thức cơ bản

Bài 20: Phục vụ rượu vang

Bài 21: Cocktail sáng tạo

Bài 22: Pha chế Cocktail

4. THỰC HÀNH THƯỜNG XUYÊN 

- Quan sát, ghi nhận quy trình hoạt động trong nhà hàng, bar

- Pha chế thức uống

- Phục vụ thức uống

- Viết bài thu hoạch

Cơ hội nghề nghiệp của Khóa học kỹ thuật pha chế đồ uống

Sau khi tốt nghiệp, người học có khả năng làm việc ở vị trí của nhân viên quầy pha chế;

Có khả năng làm việc trong môi trường không quen thuộc với chỉ dẫn của người hướng dẫn;

Xử lý một số tình huống nghiệp vụ cơ bản trong quá trình làm việc;

Có khả năng tự đánh giá kết quả của nhiệm vụ được giao.

Đăng ký tư vấn

Hotline: 1800558827

Lịch khai giảng và Học phí

THÁNG 3: Ngày 7/3/2024 – Học buổi sáng Thứ 2 – Thứ 4 – Thứ 6 

THÁNG 5: Ngày 3/5/2024 – Học buổi tối Thứ 2 – Thứ 4 – Thứ 6 

THÁNG 6: Ngày 6/6/2024 – Học buổi chiều Thứ 2 – Thứ 4 – Thứ 6

THÁNG 7: Ngày 4/7/2024 – Học buổi sáng Thứ 3 – Thứ 5 – Thứ 7

THÁNG 9: Ngày 5/9/2024 – Học buổi chiều Thứ 2 – Thứ 4 – Thứ 6

THÁNG 10: Ngày 3/10/2024 – Học buổi Sáng Thứ 2 – Thứ 4 – Thứ 6

THÁNG 12: Ngày 5/12/2024 – Học buổi tối Thứ 2 – Thứ 4 – Thứ 6

 

Học phí: 21.000.000 đồng/ khóa (học pí đã bao gồm nguyên liệu thực hành)

Hình ảnh lớp Kỹ thuật pha chế đồ uống

Giảng viên giảng dạy

TRƯỞNG BỘ MÔN NHÀ HÀNG
GIÁO VIÊN BỘ MÔN NHÀ HÀNG
GIÁO VIÊN BỘ MÔN NHÀ HÀNG
GIÁO VIÊN BỘ MÔN NHÀ HÀNG
GIÁO VIÊN BỘ MÔN NHÀ HÀNG
GIÁO VIÊN BỘ MÔN NHÀ HÀNG
GIÁO VIÊN BỘ MÔN NHÀ HÀNG
4.7/5 (136 votes)
Liên Hệ