TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Trên khắp thế giới, có vô số loại cà phê, mỗi loại mang đến mùi vị và hương thơm riêng biệt. Tuy nhiên, các loại cà phê đặc biệt và chất lượng thường có giá cao hơn. Một số loại cà phê có giá lên đến hàng triệu đồng. Dù vậy, những người yêu thích cà phê vẫn khao khát trải nghiệm những loại thơm ngon nhất, bất chấp giá thành cao.

Bài viết này, hãy cùng Trường Saigontourist khám phá những loại cà phê đắt nhất thế giới mà có thể sẽ khiến bạn phải há hốc miệng vì ngạc nhiên đấy!

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/cafe-dat-nhat-the-gioi-20240106093055-e.jpg

Cà phê Yauco Selecto AA (24 USD)

Đây là một trong những loại cà phê giá rẻ nhất trong danh sách cà phê đắt nhất thế giới. Nhưng giá của nó vẫn lên tới 24$/bl (bl) tương đương khoảng 510.000đ/454gr.

Loại cà phê này là đặc sản của vùng Yauco, Puerto Rico (quốc hải thuộc chủ quyền của Hoa Kỳ) và nổi tiếng với hương vị tinh tế bậc nhất trên thế giới. Nó không chỉ nhẹ nhàng mà còn được yêu thích bởi sự thơm ngon đặc biệt và hiếm có.

Cà phê Blue Bour vùng Rwanda

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/ca-phe-blue-bour-vung-rwanda-20240106093437-e.jpg

Loại cà phê Blue Bour vùng Rwanda có giá tương đương với loại cà phê Yauco Selecto AA của Starbucks, khoảng 510.000đ/454gr. Nguồn gốc của loại cà phê này xuất phát từ vùng Gatare, Karengera thuộc thị trấn ở Rwanda, Trung Phi.

Starbucks đã giới thiệu loại cà phê đắt đỏ này trên toàn thế giới sau khi tới trạm rửa cà phê tại một làng nhỏ của Rwanda vào năm 2003. Cà phê Blue Bour đến từ cây cà phê xanh Bourbon, trở thành cây trồng chính của vùng đất này.

Cà phê Hawaii Kone (30 - 45 USD)

Cà phê Hawaii Kona có giá khoảng 723 nghìn đồng. Đây là loại cà phê được trồng và thu hoạch tại vùng Mauna Loa và Hualalai, phía Nam và Bắc Kona của Hawaii. Cà phê Hawaii Kona không chỉ mang đến hương vị tinh tế và thư thái đặc biệt khi thưởng thức, mà còn thơm ngon đến mức đã gây nghiện với không ít tín đồ cà phê trên thế giới. Vì vậy, giá của loại cà phê này là khoảng 34$/bl.

Cà phê St. Helena (79 USD)

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/ca-phe-st-helena-20240106093521-e.jpg

Loại cà phê đặc biệt này được trồng và nhân giống tại St. Helena - một đảo nhỏ cách bờ biển châu Phi khoảng 1.200 dặm. Napoleon Bonaparte là người đã giới thiệu và ca ngợi loại cà phê này trên vùng đất ấy.

Giống hạt cà phê tại Helena có tên là Green Tipped Bourbon, xuất phát từ chủng Arabica.  Đây là một giống cà phê ngon, hiếm và không tầm thường. Nhiều người đã cố gắng tìm một nơi khác trên Trái Đất để trồng cà phê Green Tipped Bourbon Arabica. Nhưng điều đó là nhiệm vụ cực kỳ khó khăn.

Cà phê St. Helena là một loại cà phê đặc biệt. Nó có thể khiến bạn thay đổi cảm nhận về hương vị cà phê. Vì vậy, giá của loại cà phê này có thể lên tới 79 USD/bl.

Cà phê El Injerto (80 USD)

Danh tiếng của Finca El Injerto đã giúp Guatemala đứng vị trí đáng tự hào trong danh sách cà phê đắt đỏ. Tùy thuộc vào loại và quy trình sơ chế, một gói cà phê Finca El Injerto có thể có giá từ 20 đến 80 USD.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/ca-phe-el-injerto-20240106093617-e.jpg

Cà phê Finca El Injerto được trồng ở độ cao hơn 1600m so với mực nước biển. Thuộc vùng Guatemala ở Trung Mỹ. Đây là loại cà phê độc đáo và chỉ có một trang trại duy nhất cung cấp thuộc sở hữu của dòng họ Aguire.

Nhà Aguirre còn sở hữu một công thức tỉ mỉ để xử lý hạt cà phê sau khi thu hoạch. Quá trình này bao gồm các bước chọn lọc và phân loại cà phê làm thủ công. Tiếp theo là tách vỏ, ủ lên men và ngâm nước. Đảm bảo từng hạt cà phê được chăm chút tỉ mỉ và tạo nên hương vị tinh tế.

Mỗi cốc cà phê của loại này có giá 15 USD và thường được bán qua các cuộc đấu giá với lô cà phê siêu nhỏ.

Cà phê Fazenda Santa Ines (50 USD)

Fazenda Santa Ines là một loại cà phê đặc biệt được sản xuất ở bang Minas Gerais, Brazil, gần dãy núi Mantiqueira. Đây là loại cà phê được trồng và chăm sóc bằng nguồn nước khoáng tự nhiên từ hệ thống suối ngầm lân cận. Khu vực trồng cà phê tại Fazenda Santa Ines có địa hình núi đồi, tạo nên chất lượng độc đáo cho sản phẩm.

Với mức giá 19 USD, mỗi tách cà phê từ Fazenda Santa Ines đều mang hương vị ngọt ngào, pha trộn giữa đinh hương và chanh. Loại cà phê này nổi tiếng với tính đồng đều và hài hòa trong mọi phương diện. Từ hương thơm cho đến hậu vị.

Các giai đoạn thu hoạch và chế biến cà phê Fazenda Santa Ines đều được thực hiện hoàn toàn thủ công. Nhằm đảm bảo trọn vẹn chất lượng sản phẩm. Điều này đã khiến cho Fazenda Santa Inês trở thành một trong những loại cà phê có giá trị cao nhất trên thế giới.

Cà phê Blue Mountain (50-65 USD)

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/blue-mountain-20240106093726-e.jpg

Jamaica là một quốc gia giàu truyền thống sản xuất cà phê ở châu Mỹ. Cà phê ở Jamaica được trồng tại vùng Blue Mountains (dãy núi dài nhất của đất nước). Vì vậy chủng hạt cafe cũng mang tên từ địa danh này. Với độ cao hơn 7000 feet, cà phê Blue Mountain thực sự đem lại hương vị tuyệt vời.

Trong các loại cà phê Blue Mountain, Wallenford là một trong những loại ngon nhất. Loại cà phê này mang hương vị đậm đà và độ chua cân bằng. Nó được chứng nhận 100% bởi Bộ Nông nghiệp Jamaica. Cà phê rang từ Wallenford Estate mang hương sô cô la và vỏ cam.

Cà phê Blue Mountain Coffee được chia thành ba hạng: Hạng 1, Hạng 2 và Hạng 3, được đánh số trên bao bì tương ứng. Với mức giá dao động từ 50 - 65 đô.

Hạng 1 là loại đắt nhất và hoàn hảo về cả hương vị lẫn hình thức. Tỷ lệ hạt xấu và hình dạng biến dạng trong gói Hạng 1 rất thấp.

Hạng 2 và Hạng 3 có thể không cầu kỳ như Hạng 1. Nhưng vẫn mang vị ngon đáng khen và hương thơm dễ chịu, ít đắng.

Cà phê Los Planes (20 USD/ gói)

Loại cà phê Los Planes xuất xứ từ vùng Los Planes thuộc El Salvador, một quốc gia ở Trung Mỹ. Điều kiện chăm sóc và khí hậu đặc biệt tại đây đã tạo nên hương vị đậm đà và mượt mà, được các chuyên gia đánh giá cao.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/ca-phe-los-planes-20240106093821-e.jpg

Hạt cafe Los Planes có hương thơm đặc trưng của táo, đào, socola và kẹo bơ đường khi được sơ chế. Điều này làm cho những người yêu cà phê bị cuốn hút.

Những chủ đồn điền tại vùng cao nguyên Los Planes cũng nổi tiếng với sự kỹ tính và tận tâm. Cà phê Los Planes có nồng độ acid thấp hơn so với bình thường. Nên hương vị càng dễ uống, đáng nhớ và hài hòa. Vì vậy mà cà phê Los Planes có mức giá cao, khoảng 40$/bl.

Cà phê Hacienda La Esmeralda ( ~ 150 USD)

Loại cà phê này xuất xứ từ vùng Chiriqui ở Tây Nam Panama. Nó được trồng dưới bóng ổi trên núi Baru ở Panama. Nơi có khí hậu đặc trưng tạo nên hương vị độc đáo. Làn sương mát lạnh làm chậm quá trình chín của quả cà phê, đem đến hương vị đậm đà và đặc biệt.

Hacienda La Esmeralda có nồng độ acid hơi cao hơn bình thường, mang đậm vị chua nhẹ đầu lưỡi. Điều này làm cho nó được yêu thích bởi nhiều chuyên gia về cà phê trên toàn thế giới.

Mức giá cao của Hacienda La Esmeralda không chỉ do hương vị tinh tế mà còn bởi quy trình trồng và thu hoạch nhanh chóng. Việc đẩy nhanh mùa vụ cà phê đòi hỏi nhiều tiền bạc và kỹ năng. Đó cũng là lý do khiến giá của nó lên tới 150 USD.

Cà phê Kopi Luwak (200-600 USD)

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/ca-phe-kopi-luwak-20240106093922-e.jpg

Kopi Luwak là một trong những loại cà phê đắt nhất thế giới. Và có thể coi là loại cà phê độc đáo nhất trên thế giới. Từ "kopi" trong tiếng Indonesia có nghĩa là cà phê và "luwak" có nghĩa là chồn.

Kopi Luwak xuất xứ từ đảo Sumatra ở Indonesia và thường được gọi là cà phê chồn. Điều này bởi cà phê được chế biến bởi cầy vòi hương Aisan Palm Civet, loài chỉ ăn những quả cà phê chín mọng nhất.

Quả cà phê khi được cầy vòi hương nuốt sẽ trải qua quá trình tiêu hóa trong dạ dày, làm mờ lớp vỏ bên ngoài. Từ đó lên men và thấm nhẹ vào hạt cà phê. Nhờ không thể tiêu hóa hạt cà phê hoàn toàn, nên chúng sẽ được "thải" ra gần như nguyên dạng ban đầu.

Loại hạt này được những con chồn tự lựa chọn những quả cà phê để ăn. Vì vậy chúng có giá rất đắt đỏ. Cà phê Kopi Luwak rang có hương vị phức hợp, ngọt ngào với các nốt hương của gỗ đàn hương, sô cô la đen, mơ và mận.

Black Ivory (500-1500 USD)

Black Ivory là một loại cà phê độc đáo đến từ Thái Lan, có giá từ 500 đến 1500 USD. Tên gọi Black Ivory đã phản ánh mối liên quan đặc biệt với loài voi. Quy trình sản xuất loại cà phê này khá giống với cà phê chồn Kopi Luwak. Tức là "thành phẩm" của loài voi sau khi chúng nuốt quả cà phê.
Thái Lan là quốc gia đầu tiên sáng tạo ra cách sản xuất và chế biến Black Ivory Coffee.

Dạ dày của voi lớn hơn so với chồn, giúp hạt cà phê bên trong được thấm nhiều enzyme và chất dinh dưỡng hơn khi lên men. Nhờ đó, hương vị của Black Ivory tương đối giống với Kopi Luwak, nhưng lại có những nét đặc sắc riêng.

Kết luận

Trên đây, Trường Saigontourist vừa tổng hợp những loại cà phê đắt nhất thế giới. Từ nơi trồng cho đến giá thành của từng loại. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những kiến thức hữu ích về thế giới cà phê.
 

0/5 (0 votes)
Liên Hệ