Ngày 29/6/2022, tại Khu Du lịch Văn Thánh – thuộc Saigontourist Group diễn ra chương trình “Ẩm thực không biên giới lần VII”- chủ đề “Mắm Nam Bộ và Các Chàng trai đẹp”. Đây là sự kiện chuyên về ẩm thực được phối hợp tổ chức giữa 3 đơn vị: Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) – Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam – Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202212/Images/am-thu-khong-bien-gioi-4-20221216073134-e.jpg

Chương trình “Ẩm thực không biên giới” được tổ chức nhằm truyền bá, kế thừa, bảo tồn và phát triển những tinh hoa ẩm thực Việt Nam và thế giới cho các thế hệ đầu bếp, cho những người yêu mến và kinh doanh trong lĩnh vực chế biến món ăn.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202212/Images/am-thu-khong-bien-gioi-5-20221216073208-e.jpg

Mỗi số của chương trình chuyển tải một chủ đề riêng, mang sắc thái độc đáo của từng khách mời hướng dẫn; họ là những nghệ nhân, những nhà nghiên cứu ẩm thực, những đầu bếp tài hoa, những tên tuổi lớn trong lĩnh vực ẩm thực …, và luôn nhận được sự hưởng ứng từ các nhà quản lý F&B, các chủ doanh nghiệp, giám đốc các đơn vị nhà hàng khách sạn kinh doanh ẩm thực, các thành viên Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và các đầu bếp tương lai của trường Saigontourist.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202212/Images/am-thu-khong-bien-gioi-6-20221216073300-e.jpg

Với chủ đề “Mắm Nam Bộ và Các Chàng trai đẹp”, chương trình hân hạnh có sự đồng hành của Khu Du lịch Văn Thánh thuộc làng Du lịch Bình Quới, nhãn hàng Maggi, Chuỗi nhà hàng Quán ăn Ngon, các nhãn hàng Mắm Khổng Tước Nguyên, Mắm Bà giáo Khỏe, Sông Hương Foods và Cô Linh Anne, cùng với các vị khách mời đặc biệt: ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Quán quân chiếc thìa vàng 2016 Lê Võ Anh Duy, Quán quân Chiếc thìa vàng 2014 Trần Thái Bảo, và Á quân Chiếc thìa vàng 2015 Nguyễn Như Cường.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202212/Images/am-thu-khong-bien-gioi-2-20221216073345-e.jpg

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, người đã làm say lòng khán thính giả qua các bài hát đượm tình yêu quê hương đất nước, với chương trình “Ẩm thực không biên giới” lần này, chàng tiếp tục thổi hồn vào các món đặc sản đất Phương Nam qua các món mắm: Trái cây tươi kẹp mắm trèn, Gỏi mắm cà pháo, Gỏi đu đủ mắm ba khía, Cuốn tôm chà, Cuốn tôm chua.

Các chàng đầu bếp từng đoạt giải chiếc thìa vàng trải lòng về con đường bén duyên với nghề, con đường chinh phục các vị giám khảo khó tính của giải thưởng ẩm thực danh giá “chiếc thìa vàng”, và chia sẻ tình yêu của mình qua màn biểu diễn chế biến các món mắm đậm chất dân dã, nhưng lắng đọng hồn quê như Chả giò mắm, Cơm nắm mắm bì, Lẩu mắm. Trước khi khép lại chương trình, món tráng miệng “Kem mắm” đặc sắc như một khúc tân cổ giao duyên, đã tạo nên dư vị khó quên cho chương trình “Ẩm thực không biên giới lần VII”- chủ đề “Mắm Nam Bộ và Các Chàng trai đẹp”.