Hiện nay, không ít bạn trẻ đam mê với các chương trình học nghề bếp nhưng vẫn còn băn khoăn liệu rằng mình không có năng khiếu thì có thể học được không?

Các chương trình học nghề bếp thường dạy những kiến thức, kỹ năng gì?

Các chương trình học nghề bếp ở Việt Nam thường sẽ dạy các kiến thức về:

- Các loại thực phẩm và nguyên liệu.

- Kỹ thuật nấu ăn và chế biến thực phẩm.

- Sử dụng các dụng cụ nấu ăn và bảo quản thực phẩm.

- Định hình và trình bày món ăn.

- An toàn và vệ sinh thực phẩm.

Mục tiêu của các chương trình là giúp học viên trở thành một bếp viên chuyên nghiệp với những kỹ năng nấu ăn tốt và chế biến thực phẩm an toàn và đạt chuẩn.

Học nghề bếp tại Trường Saigontourist

Không có năng khiếu nấu ăn nhưng thích học nghề bếp, được không?

Bạn vẫn có thể học nghề bếp mặc dù không có năng khiếu nấu ăn ban đầu.

Nấu ăn là một nghề mà bạn có thể học và phát triển trong quá trình làm việc. Các chuyên gia khuyến nghị bạn nên học từ cơ bản và nỗ lực thực hành nhiều hơn để phát triển kỹ năng của mình.

Tuy nhiên nhìn chung, để theo học nghề bếp, bạn cần có những tố chất sau:

- Sự quan tâm và đam mê với lĩnh vực nấu ăn.

- Khả năng tập trung và chú ý tới chi tiết.

- Sự chăm chỉ và nỗ lực trong việc học tập và thực hành.

- Khả năng làm việc độc lập và phối hợp nhóm.

- Có sức khỏe tốt chịu được áp lực trong môi trường nấu ăn.

Nếu bạn có những tố chất này, bạn sẽ có thể học tập và thành công trong lĩnh vực nấu ăn.

Học nghề bếp tại Trường Saigontourist

Học nghề bếp có khó không?

Học nghề bếp có thể khó hoặc dễ tùy thuộc vào trình độ và sở trường của mỗi người.

Học nghề bếp yêu cầu sự chú ý và tập trung với các chi tiết về nấu ăn và nhiều bài tập thực hành. Tuy nhiên, với sự nỗ lực và đam mê, bất kỳ ai cũng có thể trở thành một bếp viên chuyên nghiệp.

Khi học nghề bếp, một số lưu ý quan trọng như sau:

- An toàn vệ sinh: Luôn giữ được sự an toàn và vệ sinh khi làm việc trong bếp.

- Độ chính xác: Luôn cố gắng đảm bảo sự chính xác trong việc chuẩn bị và nấu ăn.

- Tình yêu nghề: Hãy tìm niềm yêu thích cho nghề bếp và cố gắng học hỏi nhiều kiến thức về món ăn và cách chuẩn bị.

- Độ tự tin: Xây dựng độ tự tin với khả năng nấu ăn của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho món ăn mình chuẩn bị.

- Sự tự học: Học nghề bếp là một quá trình tự học, hãy cố gắng tự học và tìm kiếm kiến thức mới liên tục.

Vị trí việc làm sau khi học nghề bếp

Năm 2023, dự kiến có nhiều cơ hội việc làm cho những người học nghề bếp khi Việt Nam sẽ đón nhiều khách quốc tế trong thời kỳ du lịch bùng nổ sau dịch COVID-19.

Vì số lượng khách du lịch tăng, yêu cầu về dịch vụ và ăn uống tại các khách sạn, nhà hàng cũng tăng theo, từ đó cần thêm nhiều nhân viên bếp hơn.

Sau khi hoàn thành học nghề bếp, bạn có thể làm việc trong nhiều vị trí liên quan đến lĩnh vực nấu ăn, bao gồm:

- Nhà hàng

- Quán ăn

- Khách sạn

- Du thuyền

- Cửa hàng bánh

- Nhà máy chế biến thực phẩm

Bạn cũng có thể làm việc tại các nhà hàng hoặc cửa hàng bánh kẹo cá nhân, hoặc trở thành nhà bếp tại nhà cho gia đình. Tùy vào trình độ kỹ năng và kinh nghiệm, bạn có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau trong lĩnh vực nấu ăn.

Học nghề bếp tại Trường Saigontourist

Cơ hội ra nước ngoài khi học nghề bếp

Hiện nay có rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam ra nước ngoài làm việc khi học nghề bếp, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhu cầu tuyển dụng, quy định về việc làm của các quốc gia, và trình độ chuyên môn của bạn.

Trong năm 2023, Trường Saigontourist sẽ triển khai nhiều chương trình cho học viên học nghề bếp có cơ hội vừa học vừa làm tại một số quốc gia như Úc, Đức, Pháp, mở ra cơ hội nghề nghiệp, thăng tiến và nhận được những mức lương, đãi ngộ hấp dẫn.

Học nghề bếp tại Trường Saigontourist

- Hiện tại trường Saigontourist có các khoá đào tạo nghề bếp như: Kỹ thuật chế biến món ăn Việt, Kỹ thuật chế biến món ăn Á, Kỹ thuật chế biến món ăn Âu với thời gian đào tạo ngắn từ 2 - 5 tháng, giờ học linh động vào buổi sáng, chiều, tối tiện cho người học sắp xếp công việc. Người học có thể đăng ký học từng khoá nghề bếp để thành thạo chế biến các loại món ăn Việt, Á, Âu,... Xem lịch chi tiết khai giảng và mức học phí của từng khoá theo link sau: https://saigontourist.edu.vn/lich-khai-giang-cac-lop-nam-2023.html

- Thủ tục đăng ký học nghề bếp đơn giản: Đăng ký và đóng học phí nhập học ngay Tại đây

- Trường Saigontourist thường xuyên ưu đãi giảm 10% học phí theo từng quý, tháng. Người học có thể chia thành 2 lần đóng học phí cho mỗi khoá học cụ thể.

- Học phí của từng khoá học nghề bếp đã bao gồm tiền nguyên liệu thực hành (nhà trường chuẩn bị sẵn nguyên liệu thực hành của từng món ăn, người học không phải mua gì thêm khi đi học.

- Chương trình học thực hành chế biến món ăn được thực hiện 100% trên nguyên liệu thật. Người học được dùng thử sản phẩm sau khi thực hành.

- Bằng cấp, chứng chỉ của từng khoá học nghề bếp của trường saigontourist có giá trị trong nước và quốc tế. Hiện tại các thị trường lao động châu Âu như: Đức, Pháp sẽ chấp nhận ngay chứng chỉ đào tạo của trường mà không phải học bổ sung hay đánh giá gì thêm khi đi làm việc tại nước ngoài.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: BỘ PHẬN TƯ VẤN TUYỂN SINH – TRƯỜNG SAIGONTOURIST

Điện thoại: 028.38442238 – 1800558827 (miễn phí)

Zalo: 0917954778

Facebook: https://www.facebook.com/sthc.edu.vn