Nói đến Bình Thuận, ắt hẳn nhiều người sẽ nghỉ ngay đến những bãi biển đẹp trải dài, những đồi cát bạt ngàn, những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp tại “thiên đường giải trí” Mũi Né, nơi đây còn nổi tiếng với những rừng thanh long đỏ rực đã trở thành loại quả đặc sản của vùng đất này. Tổ chức Kỷ lục Châu Á đã chính thức công nhận 9 kỷ lục Châu Á cho các món ăn/nhóm món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam trong đó có thanh long (Bình Thuận). Cùng Trường Saigontourist tìm hiểu thêm về đặc sản thanh long Bình Thuận nhé.

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202408\Images/dac-san-thanh-long-binh-thuan-20240823101741-e.jpg

Đặc sản thanh long Bình Thuận

Bình Thuận có địa hình chủ yếu là đồi núi thấp với khi hậu nắng nóng, khô hanh quanh năm, cùng với thổ nhưỡng đặt trưng của vùng ven biển nhiệt đới đã cho ra những trái thanh long Bình Thuận có được hương vị rất riêng so với các vùng miền khác. Cây thanh long được trồng ở Bình Thuận từ khá lâu, trái thanh long chủ yếu phục vụ cho mục đích thờ phụng của người dân địa phương. Sau này, với hương vị đặt trưng của trái thanh long Bình Thuận mà nhu cầu thưởng thức ngày tăng, người dân địa phương đã tập trung vào trồng thanh long và đã biến đã biến loại trái cây này trở thành mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực của Bình Thuận.

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202408\Images/tim-hieu-dac-san-thanh-long-binh-thuan-20240823102709-e.jpg

Nhờ vào những đặc điểm nổi trội với hương vị ngọt thanh mát, trái to, vỏ căng bóng, màu đỏ rực rỡ, bảo quản lâu ngày trong môi trường tự nhiên nên loại trái cây này ngày càng được ưu chuộng và đã trở thành loại quả đặc sản của Bình Thuận.

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202408\Images/thanh-long-mang-lai-nguon-kinh-te-lon-cho-binh-thuan-20240823102701-e.jpg

Không chỉ nổi bật là loại quả đặc sản mang lại nguồn kinh tế lớn cho địa phương mà trái thanh long cũng dần trở thành sản phẩm đặc trưng thu hút du lịch tại Bình Thuận. Những vườn thanh long xanh đỏ xen lẫn tạo nên những điểm nhấn nổi bật trên vùng đất cát trắng đầy nắng gió.

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202408\Images/vuon-thanh-long-binh-thuan-20240823102834-e.jpg

Khi màn đêm buông xuống, những ánh đèn kích quả được bật lên để tạo ánh sáng và độ ẩm cho thanh long ra hoa, tạo nên những không gian ánh sáng lung linh bất tận, đã trở thành những điểm đến du lịch thu hút du khách gần xa đến với Bình Thuận.

Để có những giây phút thư giản sau những ngày dài làm việc vất vả, Trường Saigontourist gợi ý giúp bạn thực hiện một chuyến nghỉ dưỡng đến vùng đất nắng gió Bình Thuận, tận hưởng đắm chìm trong bầu không khí trong lành của thiên đường nghỉ dưỡng và thưởng thức loại trái cây đặc sản thanh long Bình Thuận.