Người học hướng dẫn viên du lịch đang đứng trước thách thức cần theo kịp những thay đổi và biến động của thị trường du lịch mới tìm được các cơ hội phát triển tốt nhất.

Nghề hướng dẫn viên du lịch đòi hỏi sự thông thái, thân thiện và thích hợp cho những người yêu thích du lịch và giao tiếp với mọi người.

Học hướng dẫn viên du lịch tại Trường Saigontourist

Học hướng dẫn viên du lịch có nhiều thuận lợi

Các cơ hội việc làm trong nghề này rất đa dạng, có thể kể đến như các tour du lịch trong nước và quốc tế, hướng dẫn cho các đoàn du lịch, hoặc làm việc cho các công ty du lịch hoặc các đơn vị quản lý du lịch.

Người học hướng dẫn viên du lịch còn có rất nhiều thuận lợi mà các ngành nghề khác không có, chẳng hạn như:

- Sự đa dạng nghề nghiệp: Hướng dẫn viên du lịch có thể làm việc rất nhiều vị trí, từ các công ty du lịch, các tour operator, các công ty đặt phòng khách sạn, đến các công ty điều hành các trung tâm tham quan, hoặc tự kinh doanh.

- Cơ hội học hỏi và khám phá: Hướng dẫn viên du lịch có thể được trải nghiệm nhiều địa điểm du lịch và tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và địa lý của nhiều địa phương trong và ngoài nước.

Thách thức khi học hướng dẫn viên du lịch

Thời gian gần đây chứng kiến sự bùng nổ du lịch nội địa và quốc tế. Mức độ cạnh tranh không chỉ ở trong nước mà còn giữa những nền du lịch trong khu vực.

Sự tăng trưởng khách du lịch đòi hỏi các hướng dẫn viên cần cập nhật kiến thức và kỹ năng để hỗ trợ khách tốt hơn. Sự cạnh tranh giữa các hướng dẫn viên cũng lớn hơn.

Vì vậy, người học hướng dẫn viên du lịch cần theo kịp những thay đổi và biến động của thị trường du lịch mới tìm được các cơ hội mới để phát triển.

Đặc biệt, sau khi học hướng dẫn viên du lịch, các bạn cần nắm chắc nhiều kiến thức về lịch sử, văn hóa và địa lý đồng thời sở hữu ngoại ngữ tốt để làm nền tảng thăng tiến.

Học hướng dẫn viên du lịch tại Trường Saigontourist

Làm sao biết có phù hợp học hướng dẫn viên du lịch hay không?

Để biết mình có thích hợp với nghề hướng dẫn viên du lịch, bạn có thể thực hiện một số bước sau:

- Tìm hiểu về nghề: Tìm hiểu về các yêu cầu, nhiệm vụ và thách thức của nghề hướng dẫn viên du lịch.

- Tìm hiểu về các điểm tham quan: Tìm hiểu thêm về các điểm tham quan, lịch sử, văn hóa và đặc điểm của các điểm du lịch để biết mình có thật sự yêu thích việc đi đây, đi đó khám phá hay không.

- Trải nghiệm du lịch: Tham gia các chuyến du lịch và trải nghiệm các điểm tham quan để tạo cảm hứng và hiểu rõ hơn về nghề.

- Đánh giá tính cách và đặc điểm cá nhân: Đánh giá tính cách và đặc điểm cá nhân để xem có phù hợp với nghề hướng dẫn viên du lịch hay không. Nghề này yêu cầu nhiều sự chăm chút, sẵn sàng, trung thực và tận tâm với khách hàng.

Năm 2023 “bùng nổ” cơ hội khi học hướng dẫn viên du lịch

Tăng trưởng của ngành du lịch sau khi dịch COVID-19 đã tăng tốc. Có thể dự kiến số lượng khách du lịch đến Việt Nam sẽ tăng mạnh trong năm 2023, đặc biệt là khách quốc tế.

Điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho những người học hướng dẫn viên du lịch. Những cơ hội nghề nghiệp cho những người làm nghề hướng dẫn viên du lịch có thể bao gồm:

- Hướng dẫn cho các tour du lịch quốc tế và trong nước: Việc hướng dẫn cho các tour du lịch quốc tế và trong nước là một cơ hội thuận lợi cho những người thích di chuyển và muốn tìm hiểu về nhiều nơi khác nhau.

- Làm việc cho các công ty du lịch và các đơn vị tổ chức tour: Các công ty du lịch và các đơn vị tổ chức tour cần những người chuyên nghiệp để hướng dẫn cho khách hàng.

- Làm việc tại các trung tâm du lịch: Các trung tâm du lịch cần những người chuyên nghiệp để hướng dẫn cho khách hàng và giải đáp thắc mắc.

- Làm việc tại các điểm đến du lịch nổi tiếng: Những người làm việc tại các điểm đến du lịch nổi tiếng sẽ có cơ hội hướng dẫn cho khách hàng và giới thiệu về địa điểm đó.

Trong năm 2023, ngành du lịch có thể tiếp tục phục hồi sau hai năm chịu nhiều ảnh hưởng do đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, vẫn còn rủi ro cho những nhân viên trong ngành, bao gồm cả hướng dẫn viên du lịch.

Vì vậy, các hướng dẫn viên du lịch luôn cần nâng cao trình độ chuyên môn của mình và tìm kiếm thêm các cơ hội việc trong tương lai.

Học hướng dẫn viên du lịch tại Trường Saigontourist

- Thời gian đào tạo: 02 năm đối với thí sinh đầu vào tốt nghiệp từ THPT ; 01 năm đối với thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên của các ngành nghề khác.

- Đăng ký xét tuyển học ngành hướng dẫn du lịch: Tại đây. ( hồ sơ đầu vào đơn giản)

- Xem chi tiết chương trình học và các đợt khai giảng: Tại đây

- Học phí học hướng dẫn du lịch được chia theo từng học kỳ. Trường có chính sách giảm 10% học phí theo từng quý, năm.

- Thí sinh tốt nghiệp THCS học tiếp lên trung cấp được cấp bù học phí theo nghị định 81/2021/NĐ-CP.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: BỘ PHẬN TƯ VẤN TUYỂN SINH – TRƯỜNG SAIGONTOURIST

Điện thoại: 028.38442238 – 1800558827 (miễn phí)

Zalo: 0917954778

Facebook: https://www.facebook.com/sthc.edu.vn