Du lịch đảo Phú Quý được mệnh danh là hòn đảo yên bình, thuần khiết. Du khách sẽ xiêu lòng khi đến đảo Phú Quý với hải sản thơm ngon, bãi biển trong xanh. Vậy đọc ngay bài viết này của Trường Saigontourist để có đủ kinh nghiệm du lịch Đảo Phú Quý nhé!

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202403\Images/du-lich-dao-phu-quy-dep-20240311024013-e.jpg

Đảo Phú Quý là một huyện đảo nhỏ với 12 hòn đảo nằm ngoài khơi thuộc Bình Thuận. Với vẻ đẹp bình yên, hoang sơ ở đây đã khiến đây trở thành điểm du lịch đảo Phú Quý mới nổi tiếng.

1. Du lịch đảo Phú Quý thời điểm nào?

Đảo Phú Quý mệnh danh là viên ngọc sáng giữa vô vàn địa điểm đẹp ở Bình Thuận. Chính vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc, thơ mộng đã khiến cho Phú Quý được nhiều du khách biết đến. Vậy kinh nghiệm du lịch Phú Quý tại thời điểm nào đẹp nhất, chắc hẳn đây là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm.

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202403\Images/du-lich-dao-phu-quy-o-thoi-diem-nao-20240311024129-e.jpg

Thời điểm lý tưởng để đặt chân đến mảnh đất thơ mộng, say đắm lòng người này đó là vào tháng 4, tháng 5, tháng 6. Đây là thời điểm nắng nhẹ, biển trong xanh, sóng êm đềm sẽ giúp du khách khám phá và tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp hùng vĩ nơi đây.

2. Cách di chuyển thuận lợi khi đến đảo Phú Quý

Dưới đây là kinh nghiệm du lịch đảo Phú Quý bằng phương thức di chuyển ra sao để thuận lợi và tiết kiệm chi phí.

Du khách ở TP.HCM

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202403\Images/du-khach-o-tp-hcm-20240311024225-e.jpg

Phan Thiết, Bình Thuận cách TP.HCM chưa đến 200km. Vì thế, có rất nhiều cách thức lựa chọn tiết kiệm và nhanh chóng khi đến Phan Thiết. Sau đó, tiếp tục đi tàu để ra đến đảo Phú Quý.
Nếu du khách là đam mê phượt có thể sử dụng xe máy để vi vu khoảng 4 giờ đồng hồ, khám phá những cung đường khi đến đây.

Chọn đi tàu mất khoảng 3 giờ đồng hồ. Du khách có thể chọn vé thường hoặc máy lạnh sẽ có mức giá khoảng 170.000VNĐ - 210.000VNĐ.

Chọn đi xe khách mất khoảng 4 giờ đồng hồ. Du khách có thể chọn các nhà xe như Trung Nga, Đan Anh,..với mức giá khoảng 170.000VNĐ - 400.000VNĐ.

Du khách ở Hà Nội

Nếu bạn ở Hà Nội đi du lịch Đảo Phú Quý, hãy đặt vé máy bay từ Hà Nội đi Nha Trang  hoặc đến sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là hai sân bay gần với địa điểm này nhất.

Lựa chọn các hãng hàng không Vietnam Airline, Vietjet Air,.. với giá vé khoảng 1.700.000VNĐ, thời gian mất khoảng 1 giờ đến 2 giờ tùy vào địa điểm xuất phát.

Sau khi, xuống máy bay bạn sẽ phải ngồi tàu mất 3 giờ để đến Đảo Phú Quý.

Đi tàu từ Phan Thiết đến Đảo Phú Quý

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202403\Images/di-tau-tu-phan-thiet-den-dao-phu-quy-20240311024335-e.jpg

Sau khi đã đến Phan Thiết, du khách còn mất hơn 2 tiếng di chuyển địa điểm du lịch đảo Phú Quý, thời gian nhanh chậm còn tùy thuộc vào thời tiết để đi tàu ra biển. Ngoài ra, giá thuê xe khi du lịch trên đảo khoảng 100.000VNĐ - 150.000VNĐ.

3. Các địa điểm khám phá khi du lịch đảo Phú Quý

Khi du lịch đảo Phú Quý bạn đừng nên bỏ lỡ những địa điểm sau đây:

Bãi Nhỏ

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202403\Images/bai-nho-20240311024434-e.jpg

Bãi Nhỏ là địa điểm thu hút du khách trải nghiệm nhiều nhất khi đến Đảo Phú Quý. Ở đây với bãi biển trong xanh độc đáo ôm trọn lòng núi tựa như một bức tranh thơ mộng. Bãi Nhỏ không chỉ giúp giải tỏa căng thẳng mà còn là địa điểm đẹp để “sống ảo” lý tưởng.

Vịnh Triều Dương

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202403\Images/vinh-trieu-duong-20240311024530-e.jpg

Vịnh Triều Dương được ví như một “thiên đường đặc sắc” với khung cảnh bờ cát trắng trải dài, làn nước biển trong veo như một chiếc gương xuyên thấu tận đáy biển. Đến đến đây đừng quên lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp.

Đỉnh Cao Cát

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202403\Images/dinh-cao-cat-20240311024624-e.jpg

Đây là một địa điểm độc đáo với những ngọn núi được thiên nhiên ban tặng với nhiều hình dạng xếp tầng lượn sóng đẹp mắt.

Chùa Linh Sơn

Khi đến Đỉnh Cao Cát sẽ đến ngay ngôi chùa Linh Sơn. Đây là một ngôi chùa linh thiêng, bình yên, thư thái vừa có thể cầu nguyện vừa phóng tầm mắt về phía biển rất đẹp.

Núi Cấm - Ngọn Hải Đăng

Đây là ngọn núi cao 18, nằm trong top lớn của Việt Nam. Đến Núi Cấm - Hải Đăng bạn có thể ngắm toàn bộ bức tranh như thiên đường của đảo Phú Quý.

Hòn Tranh

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202403\Images/hon-tranh-20240311024721-e.jpg

Hòn Tranh là địa điểm thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên và đa dạng các hệ sinh thái. Nước biển ở đây xanh trong vắt và sóng êm ái giúp bạn thỏa sức ngâm mình dưới làn nước biển để cảm nhận tuyệt tác của tự nhiên.

Ngoài ra, khi du lịch Đảo Phú Quý chắc chắn không thể bỏ lỡ các món hải sản tươi ngon mang hương vị vùng đất này. Dưới đây là một số món ăn hấp dẫn được nhiều du khách yêu thích: cua mặt trăng, tôm hùm, hải sâm, cua huỳnh đế, cá thu, bò Phú Quý,..

4. Du lịch đảo Phú Quý lưu trú ở đâu

Để có thể tận hưởng du lịch Đảo Phú Quý trọn vẹn, địa điểm lưu trú rất cần thiết vừa tiết kiệm chi phí và tiện lợi quá trình khám phá đảo. Du khách có thể chọn ở ngay trung tâm đảo hoặc ở homestay như The Tranh Phú Quý Beach Villa,  Nhà nghỉ An Phú, Homestay Cô Sang,..

Trên đây là chia sẻ về kinh nghiệm du lịch đảo Phú Quý. Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp du khách dễ dàng trải nghiệm và khám phá đảo Phú Quý.