TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Frappuccino là một tên gọi phổ biến đối với một loại đồ uống cà phê. Vậy bạn thực sự biết Frappuccino chưa? Nếu chưa hãy cùng Trường Saigontourist tìm hiểu về Frappuccino là gì và những điều bạn có thể chưa biết về Frappuccino trong bài viết này ngay nhé!

Frappuccino là gì? 

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/frappuccino-la-gi-20240108025705-e.jpg

Frappuccino là một loại đồ uống cà phê đặc biệt, xuất phát từ Boston, Mỹ. Nó được tạo ra bằng cách kết hợp cà phê hoặc kem, đá bào và một số thành phần khác, sau đó được phủ lên bằng một lớp sốt và lớp kem đánh đặc siêu dày. Đây là một sáng tạo độc đáo và ngon miệng của Starbucks, tập đoàn cà phê nổi tiếng trên toàn thế giới.

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng thưởng thức Frappuccino qua các phiên bản đóng chai tiện lợi, được phân phối rộng rãi tại cửa hàng và máy bán hàng tự động.

Những điều bạn chưa biết về Frappuccino

Nguồn gốc thật sự của Frappuccino

Frappuccino ban đầu xuất phát từ một thức uống cà phê mát lạnh, nguyên gốc từ Boston, Mỹ, và được sáng tạo tại The Coffee Connection, một thương hiệu cà phê. Năm 1994, Starbucks đã mua lại The Coffee Connection cùng với thức uống nổi tiếng "Frappuccino" sau khi nhận ra tiềm năng phát triển của nó.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/nguon-goc-cua-frappuccino-20240108030003-e.jpg

Vào năm 1995, Starbucks quyết định sử dụng tên Frappuccino cho một sản phẩm blend mới của họ, đặc biệt thiết kế để thỏa mãn những người muốn có một thức uống giải khát trong mùa hè. Từ thời điểm đó, quyền sở hữu độc quyền của tên "Frappuccino" thuộc về Starbucks.

Frappuccino cổ điển không có kem tươi

Ban đầu, Frappuccino chỉ có 2 lựa chọn hương vị duy nhất, đó là cà phê và Mocha, được chế biến từ cà phê mạnh mẽ được rang ở Ý, và tại thời điểm đó, kem tươi chưa được sử dụng. Tuy nhiên, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, Starbucks đã liên tục phát triển những phiên bản Frappuccino mới.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/frappuccino-co-dien-khong-co-kem-tuoi-20240108032235-e.jpg

Trong số đó, không thể không nhắc đến caramel frappuccino, một sản phẩm thành công với hỗn hợp của kem và caramel, thường được phục vụ trong ly cao có nắp hình vòm và ống hút màu xanh. Hơn nữa, Frappuccino còn có những biến thể khác như frappuccino blended crème và frappuccino light. Năm 2012, theo thống kê doanh thu, Frappuccino đóng góp hơn 2 tỷ USD cho Starbucks, giúp đưa cổ phiếu của tập đoàn này lên mức cao chưa từng có.

Frappuccino Phù hợp với đa dạng khẩu vị của khách hàng

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/phu-hop-voi-da-dang-khau-vi-cua-khach-hang-20240108032405-e.jpg

Frappuccino hiện nay được phân thành hai loại, đồng thời là hai phiên bản nổi bật nhất của loạt đồ uống này:
Coffee-based (có chứa cà phê), bao gồm Java Chip Frappuccino, Mocha Frappuccino, Frappuccino Caramel và nhiều loại khác.

Cream-based (không có cà phê), với các tùy chọn như Vanilla Frappuccino, Green Tea Frappuccino, Strawberries and Cream Frappuccino, Frappuccino Juice Blend, và Vegan Frappuccino (sử dụng sữa đậu nành).

Vì vậy, cho những người không ưa hoặc không thể uống cà phê, vẫn có cơ hội thưởng thức Frappuccino mát lạnh thông qua việc chọn các món Frappuccino cream-based.

Bất kì đơn vị kinh doanh nào cũng không được dùng tên Frappuccino

Mặc dù Frappuccino là một lựa chọn tuyệt vời cho mùa hè và đã được nhiều quán cà phê khác nhau thêm vào danh sách đồ uống của họ, tuy nhiên, do tên Frappuccino là một thương hiệu độc quyền của Starbucks, nên chỉ có tập đoàn này được ủy quyền sử dụng tên gọi Frappuccino cho sản phẩm của mình. Do điều này, các quán cà phê khác, mặc dù có thể sử dụng cùng công thức pha chế, phải sáng tạo các tên khác như Ice blend hoặc Milkshaker để tránh vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Frappuccino Khác Cappuccino

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/frappuccino-khac-cappuccino-20240108032520-e.jpg

Trong ngành pha chế cà phê thường nhầm lẫn giữa Frappuccino và Cappuccino khi phục vụ khách hàng, chủ yếu do cách phát âm tương tự giữa hai loại đồ uống này. Mặc dù cả hai đều xuất phát từ hạt cà phê, tuy nhiên, Frappuccino và Cappuccino có nhiều điểm khác biệt quan trọng về nguồn gốc, thành phần, và cách pha chế:

Cappuccino là một loại cà phê nóng đặc trưng của Italia, được tạo ra bằng cách pha cà phê Espresso với lượng nước gấp đôi, sau đó kết hợp với sữa nóng và bọt sữa tạo thành một lớp dày. Thường thêm một chút bột cacao hoặc bột quế lên trên để tạo hương vị đặc trưng.

Frappuccino thì ngược lại, là một loại cà phê mát lạnh với nhiều đá xay, độc quyền của Starbucks. Nó được tạo ra bằng cách pha trộn cà phê hoặc kem với đá và các thành phần khác, sau đó thêm sốt và whipping cream dày sốt lên trên để tạo ra một thức uống mát lạnh thơm ngon.

Kết luận

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong về Frappuccino là gì? Và những điều thú vị xoay quanh Frappuccino. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Theo dõi ngay website của Trường Saigontourist để có thêm nhiều kiến thức hữu ích về đồ uống và pha chế ngay nhé!
 

0/5 (0 votes)
Liên Hệ