TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Ghẹ được biết đến là một trong những loại hải sản vừa ngon vừa mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Vậy thịt ghẹ bổ dưỡng như thế nào? Thịt ghẹ nấu món gì ngon. Hãy cùng trường Saigontourist tìm hiểu ngay nhé!

Tác dụng của thịt ghẹ với sức khỏe

Phòng ngừa các bệnh về khớp

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/phong-ngua-cac-benh-ve-khop-20240106104420-e.jpg

Trong thịt cua có chứa chất selen, nó có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi các tác động có hại của oxi hóa, giúp ngăn ngừa các vấn đề về viêm khớp. Đặc biệt, nó còn được sử dụng rộng rãi để điều trị hiệu quả các tình trạng như vết bầm dập, trật khớp, sưng tấy, và gãy xương.

Giúp điều trị thiếu máu

Giàu hàm lượng vitamin B12 và sắt trong thịt cua giúp kích thích sản xuất tế bào hồng cầu trong cơ thể. Điều này giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh thiếu máu hiệu quả.

Giảm nguy cơ mắc các bệnh về nhồi máu cơ tim hay đột quỵ

Trong thịt ghẹ, bạn sẽ tìm thấy một dồi dào các khoáng  quý, axit béo Omega 3, và magie. Những thành phần này không chỉ giúp cải thiện sức kháng của cơ thể mà còn có khả năng làm giảm mỡ thừa trong máu. Điều này lại mang lại lợi ích lớn cho sức khỏe tim mạch của bạn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Phát triển cơ bắp

Thịt cua và ghẹ có hàm lượng protein cao hơn so với nhiều loại cá và thịt khác, giúp bạn cung cấp cho cơ thể một lượng protein cần thiết để phát triển cơ bắp.

Giúp phát triển trí não

Omega 3, có trong cua và ghẹ, là những dưỡng chất quan trọng giúp tăng cường sự phát triển của não bộ và tim mạch. Ngoài ra, chúng cũng chứa ít chất béo bão hòa và cung cấp một lượng lớn vitamin và khoáng chất, đặc biệt là selen, giúp cung cấp sức đề kháng cho cơ thể.

Top 7 món ngon chế biến từ ghẹ

Ghẹ hấp bia

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/ghe-hap-bia-20240106104518-e.jpg

Hấp có thể được coi là cách chế biến đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất cho các món hải sản, nhưng vẫn mang đến một hương vị thơm ngon không kém bất kỳ món ăn phức tạp nào.

Khi thịt ghẹ được hấp, nó thấm đầy mùi vị thơm ngon của bia, giữ nguyên được hương vị đặc trưng của thịt ghẹ, ngọt ngào và săn chắc. Thịt ghẹ hấp bia kết hợp với muối tiêu chanh tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Ghẹ cháy tỏi

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/ghe-chay-toi-20240106104640-e.jpg

Ghẹ cháy tỏi với mùi hương tỏi và ớt cay nồng lan tỏa khắp không gian bếp. Thịt ghẹ được ướp thấm gia vị, và khi xào lên, hương vị thơm ngon của tỏi tươi hấp dẫn không gì sánh bằng.

Khi thưởng thức món ghẹ rang này cùng với một chút dưa leo tươi mát và rau răm, kèm theo một ít muối ớt, bạn sẽ được trải nghiệm một hương vị tuyệt vời không thể cưỡng lại. Đây chắc chắn sẽ là món ăn khiến bạn không thể dừng lại sau mỗi lần nhấc đũa.

Ghẹ rang me

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/ghe-rang-me-20240106104730-e.jpg

Món ghẹ rang me thực sự ngon nhất khi vừa mới hoàn thành, khi nước sốt me chua ngọt vẫn còn nóng sục, tạo ra một sự kết hợp hấp dẫn. Thân ghẹ có màu sắc rực rỡ với sắc cam nổi bật, và nước sốt me được điều chỉnh kỹ lưỡng với các loại gia vị, tạo nên hương vị cân đối và quyến rũ. Thịt ghẹ bên trong trắng mịn, đặc trưng bởi vị ngọt tự nhiên và hương thơm độc đáo của nó.

Khi thưởng thức, bạn có thể dễ dàng gọt lớp vỏ để lộ phần thịt ghẹ tươi ngon, sau đó thêm một chút nước sốt me đặc sánh vào. Đây chắc chắn là sự kết hợp hoàn hảo, tạo ra một vị ngon khó quên. Bạn cũng có thể thử ăn ghẹ kèm với muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh, cả hai đều là lựa chọn tuyệt vời để tăng thêm hương vị thơm ngon.

Lẩu ghẹ

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/lau-ghe-20240106104852-e.jpg

Khi nhắc đến các món lẩu hải sản, lẩu ghẹ là một món không thể thiếu với hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Được chế biến với sự kết hợp tinh tế trong phần nước dùng, lẩu ghẹ mang đến một loạt hương vị độc đáo và hấp dẫn.

Có bốn phong cách lẩu đặc biệt mà thịt ghẹ hòa quyện tạo nên sự đa dạng trong hương vị: lẩu ghẹ chua cay, khiến vị giác bùng nổ; lẩu ghẹ tiêu xanh, ấm áp và thơm ngon; lẩu ghẹ kim chi, đậm đà hương vị Hàn Quốc; và lẩu mắm ghẹ, đậm đà vị ngon quê hương

Cháo ghẹ

Ngoài các món xào và lẩu, cháo ghẹ cũng là một món ăn rất được nhiều người ưa thích, không chỉ vì sự dễ ăn mà còn vì sự bổ dưỡng mà nó mang lại. Cháo được nấu chín đều, hạt gạo nở to, mềm mịn, thơm phức khi ăn kết hợp với thịt ghẹ thơm ngon, ngọt béo, và vị ấm áp của gừng thêm vào.

Đây là một món ăn vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian và đặc biệt là rất bổ dưỡng, phù hợp để chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình của bạn.

Ghẹ rang muối ớt

Ghẹ rang muối ớt không phải là một món ăn mới lạ, nhưng vẫn luôn đắt show bởi hương vị thơm ngon và cuốn hút của nó. Lớp muối ớt mặn mặn, cay cay, bao bọc bên ngoài vỏ ghẹ, tạo nên một tuyệt phẩm màu cam đỏ rực rỡ.

Thịt ghẹ bên trong thật sự săn chắc và tỏa ra hương thơm tự nhiên tinh tế, tạo nên sự hoàn hảo khi kết hợp với vị mặn của muối và cay của ớt. Món ăn quen thuộc này chắc chắn sẽ làm bạn phải say đắm và ghi nhớ mãi hương vị đậm đà này đấy!

Ghẹ sữa chiên giòn

Ghẹ sữa từng con nhỏ nhắn được bọc lớp vỏ bột mỏng bên ngoài, sau đó được chiên vàng giòn, tạo nên một món ăn không thể cưỡng lại với vẻ ngoại hình hấp dẫn. Ghẹ chiên giòn là món ăn đơn giản và nhanh chóng để chế biến, nhưng hương vị của nó thì khiến ai cũng phải thèm thuồng.

Ghẹ sữa vàng giòn có thể ăn luôn cả vỏ, mang đậm hương thơm và sự béo ngậy. Bạn có thể kết hợp ghẹ với nước mắm cay, tương ớt, muối ớt xanh hoặc bất kỳ loại nước chấm nào bạn ưa thích, tạo nên một biểu tượng hương vị độc đáo của thịt ghẹ, khiến món ăn trở nên khó quên.

Kết luận

Chúng ta cùng điểm qua top 7 món ăn thơm ngon chế biến từ ghẹ nhưng lại vừa đơn giản dễ làm và không quá mất thời gian. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Theo dõi ngay website của Trường Saigontourist để có thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn nhé!

0/5 (0 votes)
Liên Hệ