TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Giáo viên tiếng Anh rẽ hướng theo đam mê nghề lễ tân

Ngày đăng: 07/11/2022

Trịnh Nguyên Phương (23 tuổi, quê Đồng Nai) đang là học viên khóa mới nhất lớp lễ tân 5 sao tại Trường Saigontourist.

Hồi mới tốt nghiệp cấp 3, Nguyên Phương còn phân vân con đường sự nghiệp. Bạn được định hướng theo ngành sự phạm tiếng Anh tại Trường ĐH Đồng Nai dù tự nhận thấy mình tương đối yêu thích lĩnh vực nhà hàng khách sạn.

Theo nghề giáo viên tiếng Anh, Nguyên Phương có một thời gian ngắn đứng lớp dạy học. Lúc này, bạn mới cảm nhận sâu sắc môi trường đi dạy thực tế trong các trường phổ thông có vẻ khá rập khuôn và không thật sự phù hợp với mình.

Trịnh Nguyên Phương (23 tuổi, quê Đồng Nai) đang là học viên khóa mới nhất lớp lễ tân 5 sao tại Trường Saigontoursit.

Nhiều đêm trăn trở, Nguyên Phương quyết tâm làm lại. Đề cập với gia đình sẽ chuyển sang học lễ tân, lúc đầu gia đình không cho phép, Phương phải thuyết phục mãi thì nhà mới nhận thấy đó thật sự là đam mê của con và đồng ý.

“Mình chọn Trường Saigontourist vì được những anh chị đã đi trước trong nghề giới thiệu, review chất lượng rất tốt. Ngoài gia, thời gian học linh hoạt nên mình có thể vừa làm, vừa học rất thuận tiện”, Nguyên Phương nói.

“Trường cũng tạo nhiều điều kiện cho mình sớm được đi làm, hiện mình đang làm lễ tân ở khách sạn M Hotel Saigon (Q.1, TP.HCM)”.

Sau một thời gian học tại Trường Saigontourist, Nguyên Phương chia sẻ các kiến thức, kỹ năng giảng dạy tại trường vô cùng sát với thực tế, có thể áp dụng ngay lập tức tại các khách sạn mà không gặp “độ chênh”.

Từ cách đi đứng, cách chào hỏi đến cách nghe điện thoại, cách xử lý tình huống,… tất cả các bài học đều được truyền thụ một cách hệ thống và thực tiễn giúp các học viên mới như Nguyên Phương có thể sớm rèn luyện được những kỹ năng và phong thái đạt tiêu chuẩn ở các khách sạn quốc tế.

Gửi lời khuyên với những bạn trẻ đang cân nhắc theo nghề lễ tân, Phương cho rằng các bạn hãy tự trả lời những câu hỏi: Mình có thật sự thích công việc này hay không?

Và bạn có sẵn sàng chịu áp lực: Có thể đứng làm việc suốt 8 tiếng, có thể luôn giữ sự vui vẻ và điềm tĩnh giải quyết mọi vấn đề khách hàng tìm đến bất cứ lúc nào? Đằng sau vẻ ngoài sang trọng, lịch lãm của những lễ tân phải là một tinh thần mạnh mẽ để góp phần giữ được chất lượng và hình ảnh của khách sạn.

“Nhưng ngược lại, công việc này cho bạn cơ hội đương đầu với những vấn đề mới, gặp những người mới mỗi ngày. Khi bạn phục vụ bằng cái tâm thì khách hàng sẽ quý trọng bạn”, Phương đúc kết.

“Có lần đi trên đường, mình gặp một người đến tay bắt mặt mừng, nói rằng từng ở khách sạn và được mình phục vụ chu đáo. Đó là một trong những niềm hạnh phúc lớn nhất của nghề khi bạn được những vị khách của mình nhớ đến”.