TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Hướng dẫn viên du lịch trở thành một nghề siêu “hot” nhất là khi nền công nghiệp không khói bước vào giai đoạn ‘bình thường mới’ sau thời COVID-19.

Học hướng dẫn viên du lịch ra làm gì?

Sau khi học xong ngành hướng dẫn viên du lịch, các bạn trẻ sẽ có vô số cơ hội làm việc trong ngành du lịch và khách sạn.

Bạn có thể hướng dẫn viên du lịch độc lập hoặc cho các công ty du lịch và khách sạn. Công việc của một hướng dẫn viên du lịch bao gồm hướng dẫn khách tham quan các địa điểm du lịch, giải đáp các câu hỏi về lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh.

Bạn cũng có thể lập kế hoạch và tổ chức các tour du lịch cho khách hàng. Bạn sẽ phải phối hợp với các đối tác và các nhà cung cấp dịch vụ khác để đảm bảo rằng tour du lịch được tổ chức một cách suôn sẻ và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

học hướng dẫn viên du lịch ra làm gì

Bạn có thể tham gia vào quản lý tour du lịch cho các công ty du lịch hoặc khách sạn. Công việc của bạn là quản lý các hoạt động của tour du lịch, bao gồm việc đặt vé, đặt phòng khách sạn và quản lý đội ngũ hướng dẫn viên.

Hoặc bạn có thể điều hành các hoạt động giải trí du lịch như thăm quan, lặn biển, đi bộ đường dài và các hoạt động khác.

Bạn cũng có khả năng làm việc như một tư vấn viên du lịch cho các công ty du lịch hoặc khách sạn. Công việc của bạn là giúp khách hàng lên kế hoạch và đặt tour du lịch, cung cấp thông tin về các địa điểm du lịch và giúp khách hàng chọn lựa gói tour phù hợp.

Tất nhiên, bạn cũng có thể trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực và đi theo con đường giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

Học hướng dẫn viên du lịch ra trường làm ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp ngành hướng dẫn viên du lịch, bạn có rất nhiều cơ hội làm việc trong ngành du lịch và khách sạn. Cánh cửa nghề nghiệp càng rộng mở cho những bạn có đầy đủ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm. Đặc biệt, trình độ ngoại ngữ là một đòn bẩy giúp bạn vươn xa trong nghề.

Bạn có thể tìm việc làm tại các địa điểm du lịch, các công ty du lịch, khách sạn, trung tâm thông tin du lịch, hoặc các tổ chức du lịch. Ngoài ra, bạn có thể làm việc độc lập và tổ chức các tour du lịch của riêng mình.

Các địa điểm du lịch sẽ là nơi tốt nhất để tìm kiếm việc làm hướng dẫn viên du lịch. Hầu hết các địa điểm du lịch đều có các chương trình hướng dẫn du lịch, chẳng hạn như các khu di tích lịch sử, các bảo tàng, các công viên giải trí, các vườn quốc gia và các địa danh nổi tiếng khác.

học hướng dẫn viên du lịch ra trường làm ở đâu

Bạn cũng có thể làm việc độc lập và tổ chức các tour du lịch của riêng mình. Điều này yêu cầu bạn có kỹ năng tổ chức và quản lý tốt, cũng như khả năng marketing và quảng bá tour của bạn để thu hút khách hàng.

Một địa điểm làm việc khác chính là ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp có đào tạo các ngành về du lịch, nhà hàng, khách sạn. Hướng đi này thích hợp cho các bạn trẻ có mong muốn truyền đạt lại những kiến thức, kinh nghiệm của mình cho các thế hệ đàn em.

Nhìn chung, khi tốt nghiệp ngành hướng dẫn viên du lịch, bạn có nhiều cơ hội làm việc ở nhiều nơi khác nhau, tùy thuộc vào sự lựa chọn và sở thích của mỗi người.

Học hướng dẫn viên du lịch tại Trường Saigontourist

Học hướng dẫn viên tại Trường Saigontourist là một chương trình đào tạo chuyên nghiệp nhằm đào tạo và rèn luyện những kỹ năng cần thiết để trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp. Chương trình được thiết kế kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành để giúp học viên hiểu rõ hơn về ngành du lịch và có thể áp dụng những kiến thức đó vào thực tiễn.

Trong quá trình học, học viên sẽ được tham gia các tour nhập môn, tour thực hành và tour tốt nghiệp để có thể trải nghiệm thực tế và rèn luyện kỹ năng. Các tour này sẽ giúp học viên tìm hiểu về các điểm đến, cách tổ chức tour, quản lý khách hàng và giải quyết các tình huống phát sinh trong quá trình đi tour.

học hướng dẫn viên du lịch tại trường Saigontourist

Ngoài ra, chương trình đào tạo hướng dẫn viên tại Trường Saigontourist còn được giảng dạy bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các hãng lữ hành nổi tiếng như Lữ hành Saigontourist. Nhờ đó, học viên sẽ được học từ những người có kinh nghiệm thực tế và họ cũng sẽ được chia sẻ những kinh nghiệm, mẹo vặt để trở thành một hướng dẫn viên tốt.

Tổng quan, chương trình đào tạo hướng dẫn viên tại Trường Saigontourist là một chương trình đào tạo chuyên nghiệp, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, giúp học viên rèn luyện kỹ năng và hiểu rõ hơn về ngành du lịch.

Kết luận

Tóm lại, hướng dẫn viên du lịch là một ngành nghề hấp dẫn hiện nay. Học hướng dẫn viên du lịch mang lại cho bạn cơ hội khám phá những nơi mới mẻ. Để trở thành hướng dẫn viên du lịch, bạn cần trang bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết cũng như tinh thần làm việc một cách chuyên nghiệp.

Hy vọng qua bài viết trên, Trường Saigontourist sẽ giúp bạn biết được học hướng dẫn viên du lịch ra làm gì và công việc của hướng dẫn viên du lịch để trang bị hành trang cho tương lai.

0/5 (0 votes)
Liên Hệ