Các khóa học nấu món Việt hiện không chỉ ghi nhận sự tham gia của những bạn trẻ muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, mà còn cả những người muốn tìm hiểu thêm về ẩm thực dân tộc.
Món ăn Việt vốn nổi tiếng trên thế giới về độ phong phú cũng như sự đặc sắc trong từng món ăn. Các món ăn Việt được các thực khách trong và ngoài nước yêu thích đều có hương vị đậm đà, thường được tạo nên từ các loại nước dùng hoặc nước sốt pha trộn một cách tỉ mỉ.
Rau củ là một phần quan trọng của ẩm thực Việt, và thường được sử dụng để tạo ra những món ăn đa dạng về màu sắc, mùi vị và tạo độ cân bằng dinh dưỡng. Các món ăn Việt cũng chuộng dùng các nguyên liệu tươi sống từ các loại thịt đến hải sản nhằm đảm bảo hương vị và giữ được độ tươi ngon của thực phẩm.
Một trong những đặc biệt nữa là sự phối hợp hài hòa gia vị trong từng món ăn. Ẩm thực Việt Nam sử dụng nhiều loại gia vị khác nhau, từ tiêu đen, ớt, nước mắm, đến hành, tỏi, gừng, ngò...
Đặc biệt, hầu như món ăn Việt nào cũng được chế biến một cách tinh tế. Sự cầu kỳ và cầu toàn trong cách chế biến, trình bày và thưởng thức đã tạo ra những món ăn có hương vị độc đáo và sắc nét.
Cách phương pháp nấu lâu, xào nhẹ, hầm,… đều có những bí quyết riêng để giữ được vị ngọt tự nhiên và độ giòn cho thực phẩm. Ngoài ra, các món ăn Việt thường có sắc màu tươi sáng và đa dạng, tạo nên một cảm giác trang trí hấp dẫn cho bữa ăn.
Một số món ăn Việt phổ biến thường xuất hiện trong các khóa học nấu món Việt bao gồm phở, bánh mì, bún chả, cơm tấm, gỏi cuốn, nem nướng, chả cá, bánh xèo,…
Cũng như việc thành thạo bất cứ một “món nghề” nào khác, việc học nấu ăn món Việt sẽ đòi hỏi sự nỗ lực và thực hành đều đặn để tiến bộ. Nếu bạn có đam mê và sự cố gắng, học nấu ăn món Việt không khó hơn bất kỳ loại ẩm thực từ bất kỳ quốc gia nào khác.
Tuy nhiên cần lưu ý, món ăn Việt được đánh giá cao về hương vị đậm đà, đa dạng về nguyên liệu và cách chế biến. Điều này đòi hỏi người học nấu món Việt phải tập trung và cẩn thận trong quá trình học lý thuyết và thực hành.
Ngoài ra, học nấu ăn món Việt cũng yêu cầu kiên nhẫn và để tâm đến từng chi tiết. Khi nấu, các nguyên liệu và thời gian chế biến cần phải được kiểm soát chính xác để đảm bảo hương vị và độ tươi - giòn - ngon hoàn hảo cho món ăn.
Một số món ăn Việt đòi hỏi quá trình chuẩn bị phức tạp hơn, nhưng cũng những món đơn giản, dễ học. Tùy thuộc vào khả năng và sở thích của từng người, có thể chọn các món ăn phù hợp để học.
Nhìn chung nếu so với việc học các món Âu, món Á khác, học nấu món Việt có thể đòi hỏi một chút nỗ lực và thực hành đều đặn. Dù vậy, nếu bạn yêu thích ẩm thực và đam mê học hỏi, bạn sẽ có thể học được nhiều món ăn Việt tuyệt vời.
Hiện nay tại TP.HCM, các khóa học nấu món ăn Việt mở cho mọi người, không giới hạn độ tuổi hay trình độ học vấn. Bất cứ ai có đam mê với nấu ăn và mong muốn học hỏi, trau dồi kỹ năng nấu nướng các món Việt Nam đều có thể tham gia.
Một số khóa học chuyên sâu và chuyên nghiệp hơn có thể yêu cầu thí sinh có kinh nghiệm nấu ăn hoặc kiến thức nền tảng về ẩm thực. Lúc này, thí sinh cần xác định rõ mục tiêu và trình độ của mình để chọn khóa học phù hợp.
Tên lớp: Kỹ thuật chế biến món ăn Việt
Học phí đã bao gồm nguyên liệu thực hành, nhà trường mua sẵn nguyên liệu thực hành cho từng món ăn. Người học được dùng thử món ăn sau khi học thực hành.
Bằng cấp sau tốt nghiệp: Chứng chỉ bậc II (theo khung trình độ quốc gia Việt Nam)
Thời gian đào tạo: 05 tháng ( học 04 buổi/ tuần)
Lớp Kỹ thuật chế biến món ăn Việt giảng dạy thực hành chế biến các loại món ăn Việt Nam khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam.
Đăng ký học: TẠI ĐÂY