TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Học nghề ngắn hạn - đi làm sau 2 tháng, tại sao không?

Ngày đăng: 07/11/2022

Với thời lượng được tinh giản tối đa nhưng vẫn cung cấp đủ những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong từng lĩnh vực, các khóa học nghề ngắn hạn giúp học viên nhanh chóng tham gia vào thị trường lao động, tạo nền tảng cho bạn theo đuổi những cấp học chuyên sâu hơn trong tương lai.

Trường Saigontourist hiện đang có 8 chương trình đào tạo thường xuyên bao gồm bánh Âu căn bản, bánh mì căn bản, pha chế rượu, pha chế cà phê nghệ thuật, pha chế sinh tố và trà sữa, nghiệp vụ nhà hàng, digital marketing,…

Học nghề Nghiệp vụ Phòng tại Trường Saigontourist

Đại diện Phòng truyền thông và hợp tác quốc tế, Trường Saigontourist chia sẻ thời gian gần đây ghi nhận số lượng đăng ký theo học các lớp ngắn hạn tại trường không ngừng gia tăng. Đối tượng theo học khá đa dạng, phổ biến nhất là những người trong độ tuổi từ 25-40, phần lớn có nhu cầu học nhanh để áp dụng ngay vào thực tế.

Dù đa phần các khóa đào tạo thường xuyên chỉ diễn ra trong vòng 2 tháng, thầy cô Trường Saigontourist sẽ cung cấp cho người học hệ thống kiến thức và kỹ năng thiết yếu trong từng nghề.

Bên cạnh đó, thầy cô sẽ liên tục cập nhật những xu hướng mới trong những ngành nghề mà học viên theo đuổi, giúp các bạn có thể dễ dàng “bắt trend” khi ra làm việc thực tế. Đây sẽ là những hành trang hữu hiệu giúp học viên có thể đi thẳng từ lớp học đến nơi làm việc chỉ trong vòng 2 tháng.

Nhờ sở hữu hàng trăm liên kết với các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn vốn đang rất cần nguồn nhân lực mới sau COVID-19, Trường Saigontourist sẽ hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các học viên có nhu cầu để có thêm cơ hội nâng cao năng lực chuyên môn.

Các bạn cũng sẽ được thầy cô tư vấn và nhận được những lời khuyên hữu ích nếu có kế hoạch kinh doanh riêng như mở một quán cà phê, nhà hàng sau khi kết thúc khóa học.

Riêng những học viên có ý định bước tiếp lên các bậc học cao hơn như sơ cấp, trung cấp, các bạn sẽ trường được miễn những nội dung đã trải qua trong những lớp trước đó. Nhờ vậy, chương trình có thêm sự tinh gọn, đi sâu vào thực hành giúp người học nhanh chóng nắm vững nghề nghiệp.

“Muốn thăng tiến trong nghề nghiệp, dù là các khóa ngắn hạn hay dài hạn, một trong những điểm lưu ý theo tôi vẫn là khả năng ngoại ngữ. Vì vậy, học viên học nghề cần chú ý đến việc tự trao dồi và nâng cao ngoại ngữ để không bỏ lỡ những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn”, đại diện Phòng truyền thông và hợp tác quốc tế, Trường Saigontourist chia sẻ.