TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Hơn 300 học sinh đến từ 39 trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn TP.HCM vừa có những trải nghiệm thú vị sắm vai “đầu bếp trẻ” thực hành nghiệp vụ nhà hàng, làm bếp tại Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202212/Images/daubep11-1-20221216081439-e.jpg
Những “đầu bếp trẻ” đang xem hướng dẫn của giảng viên dạy nấu món gỏi cuốn

Rất yêu thích nghề đầu bếp và đang vừa học vừa làm thêm phụ bếp tại một nhà hàng ở Q.1, với Mai Nguyễn Quốc Minh (lớp 12A3, Trung tâm GDNN-GDTX Q.10) buổi thực hành giúp bạn học thêm được nhiều kỹ năng, kỹ thuật nấu ăn chuyên nghiệp từ giảng viên và càng quyết tâm hơn nữa để theo đuổi công việc trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp.

Quốc Minh chia sẻ, bất cứ công việc nào đều có thể thành công và đều có những sứ mệnh riêng. Nghề đầu bếp làm ra nhiều món ăn ngon giúp mọi người ngon miệng, vui vẻ… cũng là cách làm đẹp cho cuộc sống. Chuyến trải nghiệm này càng khiến em thêm yêu và quyết tâm hơn với lựa chọn của mình.

Hội thi “Đầu bếp trẻ” là sân chơi trải nghiệm hướng nghiệp thường niên do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức dành cho học sinh THPT, Trung tâm GDNN-GDTX, Trung tâm GDTX trên địa bàn thành phố có niềm yêu thích về dinh dưỡng, nấu ăn, phục vụ...

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202212/Images/daubep2-20221216081519-e.jpg
Chăm chú học cách gọt rau củ trang trí bàn ăn

Bước sang năm thứ 7 tổ chức, sân chơi đã ngày càng khẳng định được sức hút, trở thành một trong những sân chơi định hướng nghề nghiệp thực tế, chuyên nghiệp nhất cho các em học sinh trên địa bàn thành phố đang đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề.

Qua các hoạt động trải nghiệm thực tế từ sân chơi, học sinh được tạo điều kiện tìm hiểu kiến thức về dinh dưỡng, trải nghiệm kỹ năng nghề đầu bếp, ý thức hơn về dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe trong bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt, chính những trải nghiệm này, học sinh tự đánh giá được năng lực, sở thích bản thân, lựa chọn được ngành nghề phù hợp…

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202212/Images/daubep3-20221216081841-e.jpg
Các “đầu bếp trẻ” đầy chuyên nghiệp khi làm món gỏi cuốn

Năm học 2021-2022, Hội thi được tổ chức qua 2 vòng: Vòng 1: Trải nghiệm trực tuyến kiến thức dinh dưỡng và trải nghiệm thực hành, thực tập pha chế nước uống, chế biến món ăn, trang trí bàn tiệc…; Vòng 2 chung kết: Trổ tài nấu món ăn theo quy định. Cơ cấu giải thưởng hội thi dự kiến có 1 giải nhất, 3 giải nhì; 6 giải ba và 40 giải tư.

Theo Yến Hoa – Tạp chí giáo dục TP.HCM

0/5 (0 votes)
Liên Hệ