TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Học viên trường Saigontourist hào hứng tham dự cuộc thi cùng nấu ăn với khoai Tây Mỹ do Chef NorBert Ehrbar hướng dẫn.

Ngày đăng: 22/02/2023

Với trách nhiệm nâng cao kiến thức về dinh dưỡng và nguyên liệu ẩm thực từ các châu lục trên thế giới, Vào chiều ngày 21/2/2023 vừa qua, Ban lãnh đạo trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) đã phối hợp cùng Hiệp hội Khoai tây Hoa Kỳ tổ chức sự kiện "Hội thảo và Hội thi nấu ăn với khoai tây Mỹ" . Sự kiện này được tổ chức với mục đích tạo cơ hội cho các học viên trường giao lựu , cọ xát tay nghề qua cuộc thi nấu ăn vui nhộn.

Hội thi - Hội thảo với khoa tây Mỹ
 

Buổi hội thảo càng sôi nổi với sự góp mặt của Ban Giám Hiệu trường Saigontourist, Nhà tài trợ Hiệp hội Khoai tây Hoa Kỳ, các Giảng viên Bộ môn Kỹ thuật chế biến món ăn với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng khách sạn 4-5 sao, các đầu bếp trẻ tương lai hiện đang là sinh viên của trường và đặc biệt với sự góp mặt của cựu bếp Trưởng khách sạn 5 sao, Chef NorBert Ehrbar.

Hội thi - Hội thảo với khoa tây Mỹ

Được biết, Chương trình diễn ra gồm 2 phần: hội thảo và thi thực hành chế biến món ăn với khoai tây Mỹ. Mở màn chương trình là buổi hội thảo của các học viên trường Saigontourist cùng đại diện Hiệp hội khoai Tây Mỹ tại Việt Nam.

Hội thi - Hội thảo với khoa tây Mỹ

Với kiến thức uyên bác về các loại khoai Tây trên thế giới Vị đại diện đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm rất thú vị trong việc tìm hiểu, giao lưu, mở rộng kiến thức về khoai tây Mỹ. Qua đó tăng cường kinh nghiệm thực tiễn  cho các học viên thông qua cuộc thi nấu ăn.

Hội thi - Hội thảo với khoa tây Mỹ

Kế tiếp là phần thực hành, Lúc này, mọi người đều chắm chú lắng nghe Chef NorBert Ehrbar, chia sẻ những kiến thức rất bổ ích về các loại khoai tây Mỹ, cách thức chế biến cũng như hàm lượng dinh dưỡng mà nguyên liệu này mang lại cho các món ăn lành ngon cùng hương vị tuyệt hảo.

Hội thi - Hội thảo với khoa tây Mỹ

Bên cạnh đó, Chef NorBert cũng sẽ hướng dẫn và biểu diễn nấu các món Âu với thành phần là khoai tây Mỹ và những người tham dự hội thảo sẽ được thưởng thức ngay tại buổi hội thảo với các món ăn như sau: · Khoai tây Mỹ chiên xù · Hoa hồng thịt xông khói · Xà lách khoai tây.

Hội thi - Hội thảo với khoa tây Mỹ

Khi hội thảo kết thúc, chương trình chuyển sang phần thi của 24 thí sinh và được chia thành 12 đội. Trước đó ban tổ chức đã có cuộc thi sát hạch, chấm điểm để tím chọn ra những gương mặt trẻ nỗ lực vượt qua vòng loại để bắt đầu tham gia vòng chung kết hội thi.

Hội thi - Hội thảo với khoa tây Mỹ

Đây cũng là những sinh viên ưu tú đến từ bộ môn Kỹ thuật chế biến món ăn của trường Saigontourist. Tham gia cuộc thi chiều qua, các bạn phải thực hiện 02 món ăn có sử dụng khoai tây Mỹ là thành phần bắt buộc trong thời gian 60 phút tại xưởng thực hành bếp hiện đại với tiêu chuẩn khách sạn 5 sao của trường Saigontourist.

Hội thi - Hội thảo với khoa tây Mỹ

Chung kết cuộc thi. 2 Thí sinh Phan Thị Phi Sương -Nguyễn Ngọc Thi giành giải nhất, Giải nhì thuộc về Ngô Thị Thủy Tiên- Vy Hoàng Anh, Đôi bạn Dương Nhân Sinh –Phạm Hữu Trường  đoạt giải 3. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 2 giải khuyến khích cho đôi bạn Nguyễn Anh Minh – Trịnh Đức Minh cùng Lê Đức Tài và Bùi Gia Huy

Hội thi - Hội thảo với khoa tây Mỹ

Có thể nói, Việc hợp tác cùng các Hiệp hội nông sản khắp các châu lục là việc làm thường niên của trường Saigontourist. Đơn cừ như  Hội thi nấu ăn với khoai tây Mỹ hôm nay. Tất cả hứa hẹn sẽ là sân chơi hấp dẫn cho những ai đam mê nghề bếp, đồng thời tạo cơ hội để giao lưu, tìm hiểu và trải nghiệm về khoai tây Mỹ.

Theo Dương Thủy - HTA