Vào chiều ngày 13/11/2024, không khí tại hội trường B109 trường Saigontourist trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết với sự diễn ra của hội thảo và hội thi nấu ăn với khoai tây Mỹ mang tên “Potatoes USA - Tailored Seminar & Cooking Contest 2024” dành cho sinh viên bộ môn Kỹ thuật Chế biến Món ăn của trường. Không khí tại sự kiện thật sự trở nên sôi nổi khi có sự hiện diện của Ban giám hiệu trường Saigontourist, đại diện Hiệp hội Khoai tây Hoa Kỳ, các giảng viên giàu kinh nghiệm từ các khách sạn 4-5 sao, cùng các bạn sinh viên đam mê nghề bếp. Đây là sân chơi ẩm thực giúp các bạn nâng cao kỹ năng và tỏa sáng với niềm đam mê ẩm thực của mình.
Như tiếp thêm ngọn lửa nghề dành cho các thí sinh, với kiến thức phong phú về các loại khoai tây, Chef Lê Xuân Tâm - Đầu bếp cố vấn của Potatoes USA đã có phần chia sẻ đầy bổ ích về kinh nghiệm và những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời từ củ khoai tây Mỹ tại buổi hội thảo diễn ra trước hội thi. Đây là những thông tin cực kỳ hữu ích giúp các thí sinh vận dụng vào món ăn dự thi của mình trên đường đua giành lấy giải thưởng hấp dẫn từ chương trình.
Từ giá trị dinh dưỡng đến khả năng biến hóa tuyệt vời của nó trong từng món ăn, Chef Tâm đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các học viên, biến mỗi món ăn thành một kiệt tác đầy màu sắc và hương vị. Khán giả được mãn nhãn và thưởng thức trực tiếp ngay tại sự kiện với 3 món ăn: Súp khoai tây Mỹ và nấm truffle với cá hồi xông khói, nấm truffle bào và khoai tây chiên phồng; Pizza khoai tây Mỹ với hải sản; Trứng chiên khoai tây Mỹ kiểu Tây Ban Nha với xúc xích.
24 thí sinh tài năng từ bộ môn Kỹ thuật chế biến món ăn của Trường Saigontourist đã đối mặt với thử thách đầy cam go, trong vòng 60 phút, các bạn phải hoàn thiện hai món ăn với nguyên liệu chính là khoai tây Mỹ. Để vượt qua thử thách, các thí sinh không chỉ cần sáng tạo trong cách sử dụng nguyên liệu và kết hợp hương vị hài hòa mà còn phải có kỹ năng chế biến tinh tế. Đội ngũ thí sinh cũng tuân thủ tuyệt đối các tiêu chí về đồng phục gọn gàng và vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời thể hiện khả năng thuyết trình rõ ràng, giúp truyền tải câu chuyện và ý tưởng đằng sau từng món ăn. Mỗi đội thi không chỉ thể hiện tài năng mà còn phải mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời, thuyết phục cả về mắt nhìn lẫn vị giác.
Các thí sinh đã trải qua hàng giờ đồng hồ trong phần tranh tài gay cấn và ban giám khảo với sự công tâm và minh bạch đã chính thức lựa chọn ra được những gương mặt xuất sắc xứng đáng với những giải thưởng cao nhất của hội thi năm nay.
Xin chúc mừng các thí sinh xuất sắc:
Giải Nhất: Đội 11: Nguyễn Minh Quý - Trần Phúc Đạt (Lớp CT4223.01)
Giải Nhì: Đội 7: Trần Thanh Hiếu - Nguyễn Thanh Hà (Lớp CE2036)
Giải Ba: Đội 3: Trịnh Viết Đức - Trương Đình Hải (Lớp CT4226.01)
Giải Khuyến khích:
Đội 2: Nguyễn Dương Giang - Nguyễn Thị Ngọc Bích (Lớp CT4224.09)
Đội 12: Trần Hữu Lê Minh - Lê Trọng Khương (Lớp CT4224.08)
Vậy là hành trình của Hội thi nấu ăn với khoai tây Mỹ 2024 đã khép lại và mang đến rất nhiều kỉ niệm đẹp trên hành trình thanh xuân rực rỡ của các bạn sinh viên khi học bếp tại trường Saigontourist.
Bước ra từ hội thi, chúc các bạn vững bước trên hành trình làm nghề trong sự nghiệp ẩm thực đầy tiềm năng và chúc các thế hệ học viên tiếp theo của trường Saigontourist sẽ có cơ hội thử sức nhiều hơn với những sân chơi ý nghĩa như hội thi năm nay!
Xem thêm hình ảnh hội thi tại đây: https://tinyurl.com/khoaitaymy2024