TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800558827

“Không phải cứ biết cầm dao, xóc chảo thì gọi là đầu bếp”

Trúc Chi là đứa con tha hương của đất Bình Thuận đầy nắng và gió, vào Sài Gòn lập nghiệp từ năm vừa tròn 18 tuổi cùng với niềm đam mê cháy bỏng với nghề bếp.

Hùyh Đỗ Trúc Chi

Ai cũng có một cơ duyên với nghề, với Chi, từ nhỏ anh đã được tiếp xúc với gian bếp. Qua những mâm cơm đầy ắp yêu thương của bà ngoại và mẹ tình yêu của Chi đối với nghề bếp cũng bắt đầu bén lửa.

Vào những năm đầu, Huỳnh Đỗ Trúc Chi bắt đầu từ vị trí phụ bếp, và nhận ra rằng ở trong bếp hình ảnh của chef không giống như ngày xưa anh từng xem. Sau một tháng thử việc, Chi đã gần như từ bỏ vì áp lực.

“Từ nhỏ đến lớn ở nhà mình như công tử bột mà bước ra đời mình bị vùi dập quá.” - Chi chia sẻ

Cứ ngỡ hành trình với nghề của Chi đến đây là kết thúc, thì một lần nữa cơ duyên lại đến với chàng trai trẻ. Trúc Chi đã có cơ hội được tìm hiểu và học ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn tại Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist

Nhận thấy mình cần những kinh nghiệm thực chiến và cọ sát nhiều hơn, Chi đã ghi danh tham gia rất nhiều cuộc thi lớn nhỏ được tổ chức tại Trường Saigontourist để trui rèn bản thân. Những cuộc thi được tổ chức hết sức chuyên nghiệp và thường xuyên của trường đã trở thành bệ phóng đưa Chi đến gần hơn với đam mê của mình.

Tại đây Trúc Chi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, học hỏi thêm được nhiều kiến thức quý báu trong nghề. Đầu bếp Trúc Chi chia sẻ: “Hồi mới vào nghề, mình phải tự tìm tòi, học hỏi ở trên mạng. Vì là người hướng nội nên việc giao lưu, tạo dựng các mối quan hệ khá khó khăn với mình. May mắn thay, các đàn anh đàn chị đi trước đã chỉ bảo nhiệt tình giúp cho mình tự tin hơn rất nhiều.”

Để tích lũy thêm hành trang vào nghề, chàng đầu bếp trẻ đã tham gia nhiều cuộc thi ẩm thực khác và nhận được nhiều giải thưởng như: Á quân The Future Chef Contest 2022, Huy chương bạc, giấy chứng nhận cuộc thi Đầu bếp tài năng Việt Nam 2022,…

“Với mình, vượt qua sự tự ti và sợ hãi của bản thân để tham gia mỗi cuộc thi thì đó đã là giải thưởng lớn” - Chi chia sẻ

Không phải cứ biết cầm dao, xóc chảo thì được gọi là đầu bếp, là một người đầu bếp thì sẽ không từ chối công việc nào dù lớn hay nhỏ. Được hỏi về dự định sắp tới, Trúc Chi chỉ có một câu “không được phép hài lòng”. Chàng trai mong muốn sẽ được dùng những kinh nghiệm mình đã học hỏi được thời gian qua để mở một nhà hàng tại chính quê hương Bình Thuận để phục vụ cho những đồng hương nơi đây.

Là một trong những niềm tự hào của Nhà trường, rất mong Trúc Chi có thể sớm đạt được hoài bão của mình.

4.5/5 (57 votes)
Liên Hệ