TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

 

Các khóa học bánh  u đang thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học tại các thành phố lớn. Dưới đây là một số điều mà bất cứ ai đang cân nhắc theo học cần phải biết.

 

Các khóa học bánh Âu có tại Việt Nam từ khi nào?

Các món bánh Âu đã được giới thiệu vào Việt Nam từ thời kỳ người Pháp đến nước ta cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Hơn một thế kỷ qua, các loại bánh ngọt Âu đã kết hợp để trở thành một phần không thể thiếu của văn hóa ẩm thực Việt Nam, được chế biến và ưa chuộng rộng rãi khắp cả nước. Từ đó, các khóa học bánh Âu cũng được hình thành và phát triển theo thời gian.

Học bánh Âu tại Trường Saigontourist

Học bánh Âu tại Trường Saigontourist

Trong các loại bánh Âu, món được người dân Việt Nam yêu thích nhất là bánh mì. Bánh mì Pháp đã được giới thiệu vào nước ta thế kỷ 19, nhanh chóng trở thành một phần quan trọng của ẩm thực người Việt. Bánh mì được làm từ bột mì, nước, men và muối, sau đó được nướng trong lò để tạo ra một loại bánh giòn và thơm ngon.

Những năm gần đây, các món bánh Âu luôn được hầu hết các bạn trẻ yêu thích, được phục vụ trong rất nhiều quán cà phê, quán ăn tại những thành phố lớn. Có thể kể đến bánh croissant - một món bánh được giới thiệu từ Pháp và rất phổ biến trong nước. Bánh được làm từ bột mì, bơ và men, được cuộn lại thành hình lưỡi liềm trước khi nướng. Khi nướng, bánh trở nên giòn và chứa đựng hương vị bơ thơm ngon.

Bánh brioche là một loại bánh ngọt được làm từ bột mì, trứng, bơ và đường, được nướng để tạo ra một chiếc bánh mềm mại và có mùi vị bơ đặc trưng. Một số loại bánh khác cũng rất nhiều người được say mê như bánh pudding, bánh tart,… 

Các loại bánh Âu này đã được biến tấu theo sở thích và khẩu vị của người Việt, được thêm các thành phần và gia vị đặc trưng của ẩm thực truyền thống. Vì vậy, các món bánh Âu ở Việt Nam có thể có những đặc điểm và vị riêng biệt so với bản gốc tại châu Âu.

Đặc trưng các món ăn trong những khóa học bánh Âu

Các món bánh Âu có những đặc trưng chung trong quá trình làm và chế biến. Để tạo ra các loại bánh Âu ngon và đẹp mắt, nguyên liệu cần phải được chọn lọc kỹ càng và chất lượng cao, bao gồm bột mì, bơ, trứng, đường, sữa, kem, các loại trái cây tươi, chocolate, hạt và các loại gia vị như vani, đinh hương và cam thảo.

Về phương pháp, quá trình trộn bột là một trong những bước quan trọng để tạo ra bánh Âu. Bột mì, bơ và đường được trộn với nhau cho đến khi tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Nếu không trộn đều, khối bột sẽ hình thành các góc bất đối xứng, khiến bánh bị nứt trong quá trình nướng. 

Học bánh Âu tại Trường Saigontourist

Quá trình nướng bánh cũng rất thiết yếu để tạo ra bánh Âu giòn và thơm ngon. Nhiệt độ và thời gian nướng phải được điều chỉnh chính xác để đảm bảo bánh được nướng đều, không bị cháy hoặc thiếu nướng. Bánh Âu thường có độ ẩm thấp hơn so với các loại bánh khác để giúp bánh giữ được hình dạng và độ giòn.

Một điều không thể bỏ qua trong khi làm bánh Âu là trang trí. Các loại bánh Âu thường được trang trí đẹp mắt với hoa quả tươi, kem, chocolate, hạt và đường bột. Trang trí tinh tế và đẹp mắt giúp bánh trở nên hấp dẫn và thu hút hơn. Về tổng thể, các món bánh Âu đòi hỏi sự cẩn thận và tinh tế trong quá trình làm và chế biến, với những bước tiên tiến và đòi hỏi kỹ thuật cao.

Bạn sẽ học được gì trong các khóa bánh Âu?

Các khóa học bánh Âu thường giúp học viên lĩnh hội được nhiều kiến thức. Học viên sẽ được giới thiệu về các loại nguyên liệu cần thiết để làm các loại bánh Âu, cách lựa chọn và bảo quản nguyên liệu để đảm bảo chất lượng và độ tươi ngon.

Học viên cũng sẽ được các chuyên gia hướng dẫn thuần thục hàng loạt kỹ năng như trộn bột, nướng bánh, trang trí bánh,… Các khóa học còn giúp học viên học các kỹ năng đặc biệt trong các bí quyết làm nhiều loại bánh Âu thơm ngon và hấp dẫn như bánh táo, bánh gato, bánh su kem, bánh tart, bánh croissant và nhiều loại bánh Âu khác.

Học bánh Âu tại Trường Saigontourist

Trong các khóa học bánh Âu bài bản, học viên còn được trang bị các kiến thức về an toàn thực phẩm và các quy trình vệ sinh khi làm bánh để đảm bảo sức khỏe cho khách hàng. Học viên cũng được rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp để làm việc nhóm hiệu quả, tương tác với khách một cách vui vẻ nhất. 

Khóa học bánh Âu tại Trường Saigontourist

- Thời gian đào tạo 02 tháng ( học 3 buổi/ tuần).

- Học phí lớp Bánh Âu tại trường Saigontourist đã bao gồm tiền nguyên liệu thực hành. Học viên được dùng thử sản phẩm sau khi thực hành. 

- Đào tạo một số kỹ năng  về Nghiệp vụ làm bánh, Kỹ thuật làm bánh Âu . Học viên thực hành làm khoảng 30 loại bánh Âu ( thay đổi mới nhất theo thị trường). 

Xem lịch khai giảng lớp Bánh Âu tại đây 

THÔNG TIN LIÊN HỆ: BỘ PHẬN TƯ VẤN TUYỂN SINH – TRƯỜNG SAIGONTOURIST

Điện thoại: 028.38442238 – 1800558827 (miễn phí)

Zalo: 0917954778

Facebook: https://www.facebook.com/sthc.edu.vn

Email: tuyensinh@sthc.edu.vn

0/5 (0 votes)
Liên Hệ