TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Nếu bạn là một người yêu thích làm bánh, bạn có thể đã nghe nhiều về hai thuật ngữ pastry và baking. Tuy nhiên, bạn có biết rằng đây là hai khái niệm khác nhau, không chỉ về cách làm mà còn về kết quả cuối cùng? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về pastry và baking, cũng như sự khác biệt giữa chúng.

Pastry là gì?

Pastry là tên gọi chung của các loại bánh sử dụng các nguyên liệu bột, trứng, chất béo và dùng phương pháp nướng để làm chín. Bột bánh có độ mềm và độ béo khác nhau tạo ra các loại pastry có cấu trúc và vị ngon đặc biệt. Pastry thường được dùng làm đồ tráng miệng hoặc ăn nhẹ, có thể là món mặn hoặc ngọt. Một số loại pastry phổ biến là bánh tart, bánh quiche, bánh croissant, bánh puff…

Baking là gì?

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/baking-la-gi-20240104053529-e.jpg

Baking là quá trình nấu các loại thực phẩm bằng cách đặt chúng trong lò nướng, không sử dụng chất lỏng hoặc chất béo bổ sung. Baking thường được áp dụng cho các loại bánh, bánh mì, bánh quy, bánh nướng, bánh pie, bánh pizza và các món ăn khác được làm từ bột mì hoặc các nguyên liệu tương tự. Baking cần có kỹ thuật và công thức chính xác để tạo ra các sản phẩm có hương vị, màu sắc, kết cấu và độ nở mong muốn.

Pastry và Baking khác nhau như thế nào?

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/pastry-va-baking-khac-nhau-nhu-the-nao-20240104053645-e.jpg

Về cơ bản, baking( nướng bánh mì/ bánh ngọt) và pastry (làm và trang trí bánh ngọt) khá giống nhau, đều bao gồm những kỹ năng cần thiết để tạo ra những chiếc bánh tuyệt vời (bánh mì, bánh ngọt, bánh nướng nhân ngọt…) thường được sử dụng làm đồ tráng miệng sau những bữa ăn.
Baking không chỉ đơn thuần là nướng bánh. Baking bao gồm việc chế biến ra những loại bánh khác nhau.

Khác với baking, pastry đòi hỏi sự khéo léo kiên, nhẫn và cả sự kỳ công và năng khiếu thẩm mỹ của người làm bánh. Đó phải là người biết “biến hình” cho lớp sô cô la phía trên bánh hay tạo ra những bông hoa bọc đường, hoặc thêm chút xốp để tạo điểm nhấn cho lớp bánh.

Kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm chương trình đào tạo nghề bánh toàn diện để sau đó dễ dàng tìm việc tại các nhà hàng hoặc tự mở một tiệm bánh của riêng mình, hãy đăng ký khóa học làm bánh tại Trường Saigontourist. Nơi đây sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ và làm chủ công việc.

0/5 (0 votes)
Liên Hệ