TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Gấp gáp làm đế, chuẩn bị nhân, nguyên liệu... sinh viên Trường trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist trải qua giây phút gay cấn trong cuộc thi làm pizza.

Chiều 21/10, Trường trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist đã phối hợp cùng Hiệp hội Sữa bang California (Mỹ) tổ chức hội thi "2024 CMAB Culinary School Training & Pizza Contest”.

Hội thi được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho học viên trường tìm hiểu, giao lưu, mở rộng kiến thức về phô mai, giúp thí sinh phát huy tính sáng tạo bằng kỹ năng nghề, nuôi dưỡng đam mê với nghề làm bánh.

Sự kiện diễn ra với hai phần chính là hội thảo và cuộc thi làm bánh pizza. Trong đó, cuộc thi làm bánh pizza đã thu hút được đông đảo sinh viên của trường tham gia. Các thí sinh, đã có mặt từ buổi sáng để chuẩn bị phần đế bánh, các loại sốt, nhân bánh cũng như những nguyên liệu cần thiết.

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202410\Images/hoi-thao-califonia-cheese-5-20241022085841-e.jpg

Bắt đầu vào cuộc thi, các thí sinh có 60 phút để trổ tài khả năng của mình

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202410\Images/sinh-vien-tro-tranh-tai-2-20241022085949-e.jpg

Trước đó, để chuẩn bị cho cuộc thi, vào buổi sáng, đầu bếp Barbara Alexander - Cố vấn ẩm thực của Hiệp hội Sữa bang California (CMAB) đã chia sẻ về các nguyên liệu làm pizza và các loại phô mai, cũng như hướng dẫn và trình diễn 3 cách chế biến món pizza đặc sắc.

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202410\Images/hoi-thao-califonia-cheese-4-20241022090550-e.jpg

 

Vượt qua hàng trăm thí sinh từ vòng loại trước đó, những sinh viên xuất sắc nhất chính thức tranh tài khả năng làm pizza của mình

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202410\Images/sinh-vien-tro-tranh-tai-5-20241022090307-e.jpg

Các thí sinh tham gia hội thi đều là những sinh viên ưu tú đến từ bộ môn Kỹ thuật chế biến món ăn và kỹ thuật làm bánh của Trường Saigontourist

Các thí sinh được thực hiện món bánh pizza trong thời gian 60 phút tại xưởng thực hành bánh

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202410\Images/sinh-vien-tro-tranh-tai-20241022090045-e.jpg

Thí sinh Đào Lệ Quyên, sinh viên năm nhất cho biết cô tham gia cuộc thi với hy vọng có thêm kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế để nâng cao tay nghề

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202410\Images/sinh-vien-tro-tranh-tai-trong-20241022090851-e.jpg

Sau khi hoàn thành các công đoạn thí sinh sẽ tự nướng bánh, căn thời gian để có độ chín theo mong muốn

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202410\Images/sinh-vien-tro-tranh-tai-trong-1-20241022090351-e.jpg

Thành quả của các thí sinh sau 60 phút. Giám khảo sẽ chấm điểm, đánh giá dựa trên hương vị, bố cục của bánh, tính sáng tạo, khả năng thương mại hóa cùng với cách trình bày và thuyết minh của thí sinh

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202410\Images/hoi-thao-califonia-cheese-2-20241022091009-e.jpg

Các thí sinh thuyết trình sản phẩm của mình trước hai giám khảo là đầu bếp Barbara Alexander và thầy Bùi Công Thành - Trưởng bộ môn Kỹ thuật chế biến món ăn của Trường Saigontourist

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202410\Images/sinh-vien-tro-tranh-tai-1-20241022091055-e.jpg

Sau nhiều cân nhắc, giám khảo đã lựa chọn và trao giải nhất cho thí sinh Đỗ Quốc Đạt, giải nhì cho thí sinh Nguyễn Dương Giang và giải ba thuộc về bạn Đào Lệ Quyên.

Theo Báo phụ nữ Online

4.7/5 (65 votes)
Liên Hệ