Thịt bò không chỉ giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe mà còn có thể đa dạng trong cách chế biến. Bài viết sau đây Trường Saigontourist xin giới thiệu tới bạn Top 7 món xào với thịt bò ngon khó cưỡng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Ăn thịt bò có tốt không?

Giúp giảm cân

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/giup-giam-can-20240106105909-e.jpg

Thịt bò chứa chất béo không bão hòa, điều này có thể giúp bạn trong quá trình giảm cân một cách hiệu quả. Đặc biệt, việc giảm cân bằng thịt bò không chỉ đảm bảo sự ổn định của mức cholesterol trong cơ thể, mà còn cung cấp năng lượng cần thiết để duy trì hoạt động hàng ngày.

Bổ sung máu

Khoáng chất sắt có trong thịt bò chủ yếu tồn tại dưới dạng heme, và nó được hấp thụ vào cơ thể một cách hiệu quả. Sắt là một khoáng chất quan trọng cho hệ thống máu, giúp tăng cường sản xuất máu và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu. Vì vậy, việc bổ sung lượng sắt tự nhiên từ việc ăn thịt bò vô cùng hiệu quả, đặc biệt là phụ nữ và những người có nguy cơ thiếu máu.

Tăng cường khả năng phục hồi

Thịt bò là một nguồn giàu vitamin B6 và protein, chúng ta nên bổ sung nó vào chế độ ăn hàng ngày. Vitamin B6 có trong thịt bò giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình phân hủy và tổng hợp protein. Các protein này làm cho quá trình trao đổi chất và tổng hợp thức ăn diễn ra mạnh mẽ, đồng thời giúp cơ thể phục hồi sau những hoạt động cường độ cao.

Chống oxy các mô bị tổn thương

Thịt bò có hàm lượng acid béo thấp, nhưng lại chứa một lượng đáng kể axit linoleic tổng hợp. Điều này có tác dụng đặc biệt trong việc chống lại các chất chống oxy hóa có khả năng gây tổn thương mô khi thực hiện các hoạt động thể thao chất lượng cao, chẳng hạn như cử tạ. Ngoài ra, axit linoleic còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình duy trì và phát triển cơ bắp.

Phát triển cơ bắp

Carnitine và axit có hàm lượng thấp trong nhiều loại thịt và cá, nhưng chúng đặc biệt dồi dào trong thịt bò, đặc biệt là trong bắp bò, nơi hàm lượng axit amoniac vượt trội hơn so với hầu hết các nguồn thực phẩm khác. Chúng không chỉ giúp tăng cường sự phát triển cơ bắp mà còn có tác động tích cực đến sức khỏe cơ thể.

Top 7 món xào với thịt bò ngon khó cưỡng

Bò xào măng tây

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/bo-xao-mang-tay-20240106110441-e.jpg

Măng tây và thịt bò tạo thành một sự kết hợp hoàn hảo, tạo ra một món xào hấp dẫn, thơm ngon và bổ dưỡng. Với chỉ ba loại nguyên liệu cơ bản gồm thịt bò, măng tây và ớt chuông, cùng vài thao tác đơn giản và thời gian nấu ướp, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng làm món này tại nhà.

Thịt bò được nấu mềm ngon, cùng với hương thơm của ớt chuông tạo nên sự kết hợp hấp dẫn, và măng tây giòn ngon, tươi mát. Món ăn này sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời, đồng thời đảm bảo dinh dưỡng và có thể gây nghiện.

Bò xào bông thiên lý

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/bo-xao-bong-thien-ly-20240106110551-e.jpg

Khi thịt bò được xào với gia vị, kết hợp với bông thiên lý giòn ngọt, tạo nên một hương vị tuyệt vời. Món ăn trở nên hấp dẫn với sự hòa quyện giữa thịt bò và bông thiên lý. Đặc biệt, việc chấm món ăn bằng nước tương và thêm một vài lát ớt cay sẽ làm cho hương vị trở nên đậm đà hơn.

Bò xào đậu bắp

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/bo-xao-dau-bap-20240106110746-e.jpg

Đậu bắp, một loại thực phẩm vừa ngon và giàu chất dinh dưỡng, nay đã được biến hóa thành món xào hấp dẫn khi kết hợp cùng thịt bò.

Thịt bò được chế biến mềm mịn, thấm đều gia vị, kết hợp hoàn hảo với đậu bắp giòn, không bị nhớt, tạo nên một món ăn đậm đà và ngon miệng. Với chỉ vài phút và vài thao tác đơn giản, bạn đã có món ăn tuyệt vời cho cả gia đình.

Bò xào rau cần

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/bo-xao-rau-can-20240106110841-e.jpg

Thịt bò xào cần nước không chỉ thơm ngon mà còn có màu sắc hấp dẫn. Thịt bò được xử lý tinh tế, trở nên mềm mịn và ngấm đầy vị từ các gia vị. Khi kết hợp với nước xào, món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết, vị ngọt tự nhiên và thêm một chút hương thơm từ tỏi phi và dầu hào. Ăn kèm món này cùng cơm trắng sẽ vô cùng đưa cơm bắt vị đấy!

Bò xào khoai tây

Chúng ta thường thấy thịt bò thường được kết hợp với khoai tây chiên trong món bò lúc lắc quen thuộc. Tuy nhiên, hôm nay, hãy thử đổi vị với một phiên bản mới của món này - món xào thịt bò và khoai tây.

Thịt bò được thái mỏng và sau đó xào chín đều, tạo ra một hương vị thơm ngon đặc trưng, kết hợp hoàn hảo với khoai tây được cắt thành thanh dài và chiên giòn. Món ăn này mang đến một hương thơm quyến rũ, hòa quyện giữa vị ngọt của thịt bò và mùi thơm béo của khoai tây chiên, chắc chắn sẽ làm bạn phải mê mẩn.

Bò xào hành tây

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/bo-xao-hanh-tay-20240106110955-e.jpg

Khi thịt bò và hành tây hợp nhất, họ tạo nên một cặp đôi ăn đẹp mắt và ngon miệng trong vô số món ngon, và món xào cũng không là ngoại lệ.

Thành phần chính của món này là thịt bò, được thái mỏng và ướp đầy đủ hương vị thơm ngon. Khi đặt bên cạnh hành tây, những viên hành được xào tới khi chín mềm, mang lại hương vị tươi ngon và vị ngọt tự nhiên, khiến cho món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn. Đây chính là món xào quen thuộc, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Bò xào nấm

Mùi thơm đặc trưng của thịt bò hòa quyện hoàn hảo với hương thơm của nấm trong món ăn này, tạo nên một sự kết hợp hấp dẫn khó cưỡng.

Thịt bò được xào đủ chín tới, mềm mại và ngon ngọt, hoà quyện tuyệt vời với nấm xào giòn giòn và mọng nước. thêm với chút hành lá , món ăn trở nên đầy màu sắc và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Vậy là chúng ta vừa điểm qua 7 món xào cùng thịt bò thơm ngon dinh dưỡng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Theo dõi ngay website của Trường Saigontourist để có thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn nữa nhé. Hoặc tham gia ngay khoa học kỹ thuật chế biến món ăn Việt của chúng tôi. Để có nhiều thêm cho mình những bí kíp nấu ăn ngon nhé!