TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Trải nghiệm khóa học nghề ngắn hạn để khám phá chính mình

Ngày đăng: 07/11/2022

Đại diện Phòng truyền thông và hợp tác quốc tế, Trường Saigontourist thông tin ngày càng nhiều học viên ưa chuộng những lớp học nghề ngắn hạn, các khóa đào tạo thường xuyên kéo dài 2 tháng do trường tổ chức.

Trường Saigontourist hiện có 8 nghề được giảng dạy chương trình đào tạo thường xuyên trong 2 tháng, bao gồm bánh Âu căn bản, bánh mì căn bản, pha chế rượu, pha chế cà phê nghệ thuật, pha chế sinh tố và trà sữa, nghiệp vụ nhà hàng, digital marketing,…

Đối tượng theo học những khóa này khá đa dạng, phổ biến nhất là những người trong độ tuổi từ 25 đến 40. Phần nhiều họ là những người cần có nhanh kiến thức và kỹ năng - chẳng hạn đang có dự định mở một quán cà phê, một tiệm bánh - để có thể áp dụng ngay những gì được học vào thực tế.

Học viên trường Saigontourist

Bên cạnh đó, một số lượng không nhỏ các bạn trẻ đăng ký học các lớp nghề ngắn hạn để “tìm kiếm bản thân”. Đó là những bạn đã và đang học tại các trường đại học nhưng nhận ra mình không hợp với những ngành hiện tại.

Các bạn lại thấy có hứng thú với những nghề như bếp, pha chế, làm bánh,… nhưng vẫn chưa chắc chắn 100% liệu mình có đủ đam mê để chuyển hướng hay không?

Những khóa học nghề 2 tháng là nơi các bạn được va chạm, được học, được làm để tự đánh giá bản thân có thực sự yêu thích với những hướng đi mới hay niềm yêu thích bếp, pha chế, làm bánh,… chỉ là cảm giác thoáng qua.

Bên cạnh đó, các bạn cũng được làm quen với quy trình làm việc, đối mặt với những áp lực thực tế trong nghề, qua đó xem mình có thể chịu được những thách thức luôn có trong mỗi nghề hay không?

Các khóa dài khoảng 2 tháng giúp bạn không tốn quá nhiều thời gian để tự giải đáp những câu hỏi định hướng nghề nghiệp cho bản thân.

Ngoài ra, thời khóa biểu linh hoạt của chương trình còn giúp các bạn trẻ có thể dễ dàng sắp xếp vừa học chính khóa ở trường đại học hoặc làm công việc toàn thời gian, vừa hoàn thành các khóa học tại Trường Saigontourist.

Đã có nhiều bạn tìm ra con đường nghề nghiệp mình quyết tâm theo đuổi sau những chương trình đào tạo thường xuyên của Trường Saigontourist.

Không ít bạn chọn học tiếp những khóa học dài hơi hơn để nâng cao kiến thức và kỹ năng hoặc bắt đầu thử sức tại các công ty, doanh nghiệp để tích lũy kinh nghiệm.

Từ những khóa ngắn hạn, nhiều bạn trẻ hiện đã sỡ hữu những vị trí quản lý, lãnh đạo đáng mơ ước tại nhiều đơn vị nhà hàng, khách sạn nổi tiếng trong và ngoài nước. Số khác thành công với những dự án kinh doanh riêng do chính mình gầy dựng.