TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800558827

Ngày 18/8/ 2022, hơn 300 giáo viên đến từ khắp các quận huyện và Thành phố Thủ Đức đã tham gia lớp tập huấn Bộ môn Kỹ thuật phục vụ. Chương trình tập huấn do tập thể giảng viên trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist đảm nhiệm.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202212/Images/tap-huan-gv-thpt-1-20221228083034-e.jpg

Lớp tập huấn Bộ môn Kỹ thuật phục vụ

Trong không khí vui nhộn và huyên náo, Đội ngũ giảng viên của trường đã cập nhật thêm nhiều kiến thức, từ lý thuyết kết hợp thực hành cho các giáo viên đến từ các trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông có thêm những thông tin bổ ích.

Tổ chức chương trình , Ban tổ chức đã nhận được nhiều phản hồi tích cực đến từ đại diện các trường cử nhận sự tham gia. Các thầy cô rất hoan nghênh việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh ngay từ giai đoạn giáo dục phổ thông là điều cần thiết. Có thể nói, việc tư vấn hướng nghiệp sẽ giúp cho các em hiểu được khả năng và niềm yêu thích của bản thân. Qua đó, các em sẽ tự lựa chọn các môn học thuộc Bộ môn Kỹ thuật Dịch vụ để làm hành trang vào đời cho mình. Theo thống kê, Nghề Nấu ăn, Thủ công mỹ nghệ, Nhiếp ảnh cấp Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông đang được các em chú ý

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202212/Images/tap-huan-gv-thpt-2-20221228084123-e.jpg

Tại buổi tập huấn, Thạc sĩ Võ Thị Mỹ Vân, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist cho biết, trong khuôn khổ chương trình, giáo viên sẽ được tập huấn chuyên môn và bồi dưỡng các chuyên đề theo hình thức trực tiếp với các nội dung cụ thể:

Lớp tập huấn kỹ thuật làm bánh chuyên nghiệp tại Công ty Bánh Nhất Hương (diễn ra trong từ ngày 22 – 25/8).

Lớp tập huấn kỹ năng chế biến món ăn, kỹ năng làm bánh, kỹ năng pha chế thức uống, kỹ thuật flambé và kỹ thuật phục vụ lắng cặn rượu vang tại Trường Du Lịch và Khách sạn Saigontourist.

Tập huấn nâng cao Chuyên đề “Ẩm thực không biên giới”, với chủ đề “Ẩm thực phân tử trong món ăn Việt Nam”, diễn ra chiều thứ Sáu, ngày 26/8/2022 tại Khu Du lịch Văn Thánh (số 48/10 đường Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh).  

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202212/Images/tap-huan-gv-thpt-3-20221228084155-e.jpg

Theo bà Vân, Chương trình biểu diễn ẩm thực phân tử ứng dụng trong chế biến món ăn Việt Nam với phương pháp sousvide (nấu chín thực phẩm trong túi hút chân không dưới nhiệt độ thấp hơn so với nhiệt độ thông thường để nấu ăn, thường từ 50 – 60 độ C), kỹ thuật tạo sphere trang trí, kỹ thuật hút chân không, kỹ thuật tạo gum, kỹ thuật làm Maltosec (một dạng đường), kỹ thuật tạo bọt cho sauce (sốt), tham gia gia trải nghiệm kem Ý Gelato,…các món: Bánh khọt Tây Nam Bộ, Cá hồng nhồi chả cua, Sườn dê Ninh Bình.

“Ẩm thực không biên giới” đến nay đã qua 8 lần tổ chức. Lần thứ 9 diễn ra tại Khu Du lịch Văn Thánh tới đây, sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội món ngon Saigontourist Group tổ chức, hội tụ 100 đơn vị thành viên từ khắp các vùng miền trên cả nước của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn.

Các đơn vị sẽ mang những mon ngon ẩm thực đặc sắc của các địa phương để giới thiệu đến công chúng và du khách tại TPHCM có cơ hội thưởng thức hương vị của các món ăn đặc trưng như: bánh khọt Nam bộ, Cá hồng nhồi chả cua, Sườn dê Ninh Bình và kem ổi xá lị.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202212/Images/tap-huan-gv-thpt-4-20221228084255-e.jpg

Được biết, Chương trình tập huấn này nằm trong khuôn khổ của kế hoạch bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục. Đồng thời, đây cũng là dịp triển khai tập huấn trong công tác chuyên môn cho các giáo viên bộ môn trong dịp Hè năm 2022. Dự án do Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố phối hợp với Trường Trung cấp du lịch và khách sạn Saigontourist tổ chức

0/5 (0 votes)