TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Vì sao bạn yêu thích nghề lễ tân?

Ngày đăng: 07/11/2022

Đặng Duy Anh (22 tuổi) - đang là sinh viên lớp lễ tân 5 sao, khóa HR 2011 tại Trường Saigontourist. Sau khi hoàn thành chương trình phổ thông, Duy Anh quyết định chọn con đường trở thành một lễ tân chuyên nghiệp, định hướng sẽ được làm việc cho những khách sạn hàng đầu trong và ngoài nước.

Đang vừa học và vừa làm tại khách sạn Hương Sen (Q.1, TP.HCM), Duy Anh tâm sự nghề lễ tân có một sức hút vô cùng đặc biệt khiến bạn yêu thích ngay từ khi bắt đầu tìm hiểu.

Học viên đang học thực hành Nghiệp vụ lễ tân

Công việc của một lễ tân luôn chứa đựng những điều thú vị mỗi ngày và những bất ngờ không thể lường trước. Trong các khách sạn, lễ tân gần như là người duy nhất mà khách hàng khi có bất cứ yêu cầu hay phiền hà nào đều sẽ liên hệ trước tiên.

Cũng vì thế, người trong vai trò lễ tân sẽ liên tục giải quyết yêu cầu hay rắc rối mà khách hàng gặp phải. Mỗi lần xử lý xong vấn đề của khách, khả năng ứng biến, nhanh nhạy của bạn cũng tăng lên đáng kể.

Bên cạnh đó, do người lễ tân phải làm việc với rất nhiều bên liên quan trong khách sạn, từ bộ phận nhân sự đến marketing. Những bạn trẻ theo nghề sẽ học được nhiều kiến thức, kỹ năng từ các ngành khác nhau. Đây là cơ sở để các bạn có thể thuận lợi chuyển đổi công việc trong tương lai nếu muốn.

Duy Anh cho rằng một trong những điều cuốn hút nhất của người làm dịch vụ là đem sự hạnh phúc và sự hài lòng đến người khác. Không ít lần vì được quý mến Duy Anh, các vị khách đã xuống quầy lễ tân ân cần hỏi thăm sức khỏe của bạn.

Có người khi check-out còn thân ái gửi Duy Anh những món quà nhỏ để thay lời cảm ơn đã giúp đỡ chân thành. Cũng có người để lại những mảnh giấy, những bức thư khen ngợi chan chứa tình cảm.

Duy Anh cho biết tại Trường Saigontoursit, bạn được các thầy cô hướng dẫn tận tình cả về kiến thức, kỹ năng để có được những hành trang vững chắc trong nghề, có thể áp dụng ngay vào công việc.

“Thầy cô cũng rèn luyện cho mình những tác phong, thái độ của một người lễ tân chuẩn 5 sao ngay trong thời gian học. Thái độ tốt sẽ quyết định bạn có thành công trong nghề này hay không”, Duy Anh tâm sự.

Bên cạnh đó, để phát triển trong nghề này, tiếng Anh là thứ không thể thiếu. Không cần thật sự quá xuất chúng, nhưng bạn phải có thể dùng ngoại ngữ giao tiếp thuần thục trong nhiều tình huống.

Ngoại ngữ sẽ mở cánh cửa cho bạn có thể làm việc trong những khách sạn quốc tế lớn. Ngược lại, dù chuyên môn của bạn có giỏi đến đâu, cơ hội cũng sẽ bị giới hạn rất nhiều nếu ngoại ngữ không tốt.