Thuật ngữ "Bakery" không còn xa lạ với nhiều người. Đặc biệt là đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực bếp làm bánh. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu rõ Bakery là gì. Cũng như các loại bánh thường được phục vụ tại các cửa hàng Bakery.
Bài viết này, hãy cùng Trường Saigontourist tìm hiểu về thế giới bánh tại các cửa hàng Bakery trong bài viết dưới đây nhé!
Bakery, còn được gọi là tiệm bánh, tiệm bánh mỳ, lò bánh mỳ hoặc cửa hàng bánh mì. Đây là nơi tạo ra bánh mì và các sản phẩm bánh từ quy trình nướng theo cách thủ công hoặc bằng lò nướng điện. Điển hình như bánh mì, bánh ngọt và bánh nướng khác.
Ngày nay, rất nhiều cửa hàng Bakery đã mở rộng hoạt động kinh doanh bằng cách kết hợp cả bán bánh và phục vụ thức uống như trà, cà phê và các loại nước uống khác tại cửa hàng. Thêm vào đó, nhiều nhà hàng và khách sạn cũng mở rộng dịch vụ bằng cách thêm phần cửa hàng bakery vào không gian bếp hoặc nhà hàng, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.
Bánh mì là món ăn phổ biến với hai loại chính: bánh mì thường và bánh mì ngọt.
Loại bánh Cake là một phần trong thế giới bánh của Bakery. Nhóm này thường bao gồm những chiếc bánh nhỏ xinh, được tạo hình tỉ mỉ và phong phú về cách trang trí. Trong danh mục các bánh Cake của Bakery, không thể không kể đến các loại quen thuộc như Cupcake, Cheesecake, Pound cake, Chiffon, Angel food, Devil food...
Bánh mì không cần quá trình ủ và men tự nhiên, mà nhờ vào việc sử dụng các chất hóa học để kích thích quá trình nở được xếp vào loại "bánh mì nhanh". Bánh mì nhanh có cấu trúc mềm và hương vị ngọt hơn so với bánh mì ủ nở bằng men tự nhiên. Tuy nhiên, chúng thiếu đi tính đàn hồi và độ dai không cao như các loại bánh mì thông thường.
Nhóm bánh mì nhanh bao gồm các loại như coffee cakes, muffins, scones và loaf bread. Chúng thường được sử dụng trong nhiều bữa sáng ở nước ngoài.
Các loại bánh không cần sử dụng lò nướng thường được chế biến thông qua việc chiên rán bằng chất béo.
Nhóm bánh này bao gồm những loại sau:
Pie và Tart là hai loại bánh mà nhiều người thường nhầm lẫn. Nhưng thực tế chúng khá khác biệt. Bánh Pie có lớp vỏ ngoài bọc kín lớp nhân bên trong. Trong khi bánh Tart không có vỏ và người thưởng thức có thể thấy ngay phần nhân ở mặt trên. Cả hai loại này đều có thể có nhiều loại nhân khác nhau để phù hợp với khẩu vị của mọi người.
Còn về Cookie, chúng có đa dạng về kết cấu và hình dáng. Từ xốp đến cứng, từ mềm đến giòn. Cookie thường được ưa chuộng vì tiện lợi, dễ dàng mang đi. Loại bánh này thường được làm từ hỗn hợp bột khá tương tự cake. Tuy nhiên lượng nước sử dụng thường ít hơn.
Trong lĩnh vực dịch vụ ẩm thực, tiệm bánh đóng vai trò quan trọng và chiếm một vị trí đáng kể. Nếu bạn đang theo đuổi sự nghiệp làm đầu bếp bánh hoặc có ý định mở một cửa hàng bánh, bạn có thể tham khảo khóa học kỹ thuật làm bánh tại Trường Saigontourist, để nâng cao hơn tay nghề của mình.
Hy vọng các thông tin về Bakery là gì ở bài viết trên có thể cung cấp kiến thức hữu ích giúp bạn phát triển tốt hơn trong công việc của mình trong tương lai.