TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Bartender là gì?’ trở thành từ khóa được nhiều bạn trẻ tìm kiếm hiện nay với mong muốn trở thành những bartender chuyên nghiệp.

Vậy, thật ra bartender là gì?

Vậy, thật ra bartender là gì

Bartender là từ dùng để chỉ những người làm việc trong lĩnh vực dịch vụ đồ uống, chủ yếu tại các quán bar, nhà hàng, khách sạn, khu du lịch.

Công việc của bartender bao gồm pha chế và phục vụ đồ uống cho khách, bao gồm các loại rượu, bia, cocktail, đồ uống không cồn, …

Bartender là một trong những nghề đang được nhiều bạn trẻ săn đón trong nhóm ngành dịch vụ, và đang trở thành một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay.

Với sự phát triển của kinh tế và du lịch, ngành dịch vụ đồ uống trở nên vô cùng hấp dẫn, đòi hỏi số lượng đáng kể các nhân viên có kỹ năng chuyên môn.

Công việc của Bartender

Bartender là nghề đa nhiệm: một bartender đúng nghĩa sẽ có thể đáp ứng được nhiều yêu cầu khác nhau.

Công việc của Bartender

Trước hết, bartender cần có kiến thức về các loại rượu, bia, cocktail và đồ uống không cồn. Họ phải pha chế và trình bày đồ uống một cách chuyên nghiệp, tạo ra những thức uống ngon lành, bắt mắt.

Bartender cần có khả năng quán xuyến nguyên liệu pha chế trong quầy. Họ phải đảm bảo rằng đồ uống và nguyên liệu pha chế đầy đủ, được quản lý một cách chuyên nghiệp.

Đặc biệt, bartender cần hiểu nhu cầu của khách hàng và có khả năng tư vấn cho khách các loại đồ uống phù hợp. Họ cần chuẩn bị tâm thế sẽ được khách hàng “hỏi xoáy đáp xoay” về các loại thức uống, về menu.

Trong trường hợp khách hàng có khiếu nại về sản phẩm hay dịch vụ của quán, bartender cũng có trách nhiệm lắng nghe và giải quyết.

Bartender làm việc ở đâu?

Bartender làm việc ở đâu

Quán bar và nhà hàng là nơi làm việc phổ biến nhất cho bartender. Họ cũng có thể làm việc trong những khách sạn, resort hoặc các địa điểm giải trí khác.

Nhiều bartender giỏi, hiện tận dụng được những cơ hội làm việc trên du thuyền hoặc tàu du lịch với mức lương “khủng”. Nhiệm vụ của họ là phục vụ đồ uống cho du khách trong suốt chuyến hải trình.

Ngày nay, nhiều hoạt động của các cá nhân, tổ chức cũng có nhu cầu cần sự góp mặt của các bartender. Bartender có thể làm việc tại các sự kiện, tiệc tùng hoặc các buổi hòa nhạc, triển lãm, lễ hội, hội nghị, …

Các kĩ năng bartender cần có

Các kỹ năng cần có của bartender

- Kỹ năng giao tiếp: Bartender cần có khả năng giao tiếp tốt để tương tác với khách hàng, lắng nghe và hiểu những yêu cầu của khách hàng.

- Kỹ năng quản lý thời gian: Khả năng quản lý thời gian hiệu quả giúp bartender đảm bảo mọi đơn đặt hàng được phục vụ đúng lúc.

- Kỹ năng đa nhiệm: Bartender thường phải xử lý nhiều yêu cầu gọi món cùng lúc nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng của từng thức uống đến tay khách hàng.

- Kỹ năng tư vấn: Bartender cần có khả năng tư vấn cho khách hàng về các loại đồ uống, cách phục vụ và cách kết hợp các loại đồ uống đa dạng.

- Kỹ năng sáng tạo: Ở người bartender, rất cần có khả năng sáng tạo để tạo ra những loại đồ uống độc đáo và hấp dẫn cho khách hàng.

Mức lương của bartender

Mức lương của bartender phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có kinh nghiệm, vị trí công việc, địa điểm làm việc và quy mô của quán bar hoặc nhà hàng.

Mức lương của bartender tại Việt Nam thường dao động từ 5 đến 15 triệu đồng/tháng, tuy nhiên có thể cao hơn tùy thuộc vào kinh nghiệm, kỹ năng và địa điểm làm việc. Ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, mức lương của bartender thường cao hơn so với các thành phố khác.

Ngoài ra, bartender có thể có thêm tiền từ tip hoặc các chương trình khuyến mãi của quán, điều này có thể làm tăng thu nhập của họ lên đáng kể.

Lộ trình thăng tiến của bartender

Lộ trình thăng tiến của bartender

Dưới đây là lộ trình thường thấy ở những người theo đuổi ngành bartender từ cột mốc hoàn thành những khóa học bartender:

- Phụ Bar (Bar Boy)

- Nhân viên Pha chế (Bartender/ Barista)

- Trưởng ca/Nhóm trưởng (Head Bartender/ Shift Leader)

- Giám sát Bộ phận pha chế (Beverage Supervisor)

- Trợ lý Quản lý Bộ phận pha chế (Assistant Beverage Manager)

- Quản lý bộ phận thức uống (Beverage Manager)

- Trợ lý quản lý bộ phận Ẩm thực (Assistant F&B Manager)

- Quản lý bộ phận Ẩm thực (F&B Manager)

- Giám đốc khối dịch vụ ẩm thực (F&B Director)

Học bartender tại Trường Saigontourist

Nếu bạn đam mê ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn và mong muốn trở thành một bartender chuyên nghiệp, trường TC Du lịch & Khách sạn Saigontourist là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Học bartender tại Trường Saigontourist

Khóa học Bartender tại trường có thời gian đào tạo chỉ 3 tháng, giúp bạn nhanh chóng có thể bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành này.

Một trong những ưu điểm của khóa học này là học phí cạnh tranh, giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận và học tập được những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong nghề bartender.

Bạn sẽ được đào tạo từ các giảng viên có kinh nghiệm và có nhiều huy chương quốc tế trong lĩnh vực này, đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được một chương trình đào tạo chuyên nghiệp và thực tế. Bạn sẽ được rèn luyện từ kỹ năng cơ bản đến nâng cao, bao gồm cách pha chế đồ uống, tạo hình trang trí và kỹ năng phục vụ khách hàng.

Ngoài ra, khi tốt nghiệp khóa học, bạn sẽ có cơ hội được nhận vào các vị trí bartender tại các nhà hàng, khách sạn lớn tại Việt Nam hoặc thậm chí có thể trở thành chuyên gia pha chế đồ uống trong tương lai.

Kết luận

Nghề bartender là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai yêu thích công việc liên quan đến nghệ thuật pha chế, sáng tạo và giao tiếp với người khác. Dù cho có những thách thức và cạnh tranh trong ngành, nhưng với sự đam mê, nỗ lực và kiên trì, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Hơn nữa, với xu hướng phát triển của ngành dịch vụ và du lịch, nghề bartender cũng đang trở thành một trong những ngành nghề tiềm năng và đầy triển vọng.

0/5 (0 votes)
Liên Hệ