TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Các loại bánh Âu không chỉ là món tráng miệng hấp dẫn, mà còn là một phần quan trọng của ẩm thực phương Tây. Bánh Âu nổi tiếng bởi sự đẹp mắt và ngon miệng. Vậy có những loại bánh Âu nào phổ biến?

Bài viết sau đây, Trường Saigontourist xin giới thiệu tới bạn top 10 loại bánh Âu nổi tiếng toàn thế giới bởi hương vị thơm ngon, khó quên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Lịch sử của bánh Âu

Bánh Âu đầu tiên được làm với công thức bánh đơn giản bằng cách sử dụng các nguyên liệu cơ bản như lúa mì, trứng, đường và sữa.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202304/Images/lich-su-banh-au-20230417041211-e.jpg

Trong thời kỳ Trung cổ, bánh Âu đã trở thành một phần quan trọng trong ẩm thực của tầng lớp quý tộc và tầng lớp trung lưu.

Các đầu bếp và người làm bánh đã phát triển những công thức bánh phức tạp hơn và bắt đầu sử dụng các nguyên liệu mới như bơ, sôcôla, trái cây và các loại hương liệu.

Trong suốt thời kỳ Phục hưng và Khai sáng, bánh Âu trở thành một phần của văn hoá phương Tây và được ưa chuộng khắp châu Âu. Những công thức bánh phức tạp và độc đáo được phát triển và truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Ngày nay, bánh Âu vẫn là một phần quan trọng trong ẩm thực phương Tây và được yêu thích trên toàn thế giới. Với đa dạng các loại bánh thơm ngon, đẹp mắt.

10 Loại bánh Âu nổi tiếng toàn thế giới

Bánh con sò (Bánh Madeleine)

Bánh con sò hay còn gọi là bánh Madeleine là một loại bánh ngọt truyền thống của Pháp. Bánh Madeleine có vị ngọt nhẹ, thơm mùi bơ, hương vani, kết cấu mềm mịn, xốp nhẹ.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202304/Images/banh-con-so-banh-madeleine-thuoc-top-cac-loai-banh-au-noi-tieng-20230417041211-e.jpg

Bánh Madeleine được làm từ bơ, đường, trứng, bột mì, bột nổi, và hương liệu như vani hoặc vỏ chanh tươi. Bột mì và bột nổi được trộn chung với nhau, sau đó đánh trứng với đường, bơ để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó bánh được đem đi nướng trong khuôn theo hình vỏ sò nhỏ.

Bánh Madeleine thường được ăn kèm với trà hoặc cà phê và thường được dùng làm món tráng miệng.

Bánh Tiramisu

Bánh Tiramisu là một món tráng miệng phổ biến của Ý, vị ngọt, béo và có hương cà phê đặc trưng.

Bánh Tiramisu được làm từ các nguyên liệu chính như bánh Savoiardi (bánh quy sữa), trứng, đường, cà phê, rượu Marsala, mascarpone (một loại phô mai Ý) và bột cacao.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202304/Images/banh-tiramisu-top-cac-loai-banh-au-noi-tieng-20230417041212-e.jpg

Bánh có nhiều hương vị khác nhau như: Tiramisu chanh dây,Tiramisu socola, Tiramisu kem tươi,...

Bánh sừng bò (Bánh croissant)

Bánh sừng bò (hay còn gọi là bánh croissant) là một loại bánh ngọt có nguồn gốc từ Pháp. Về hương vị, bánh sừng bò có vị bơ thơm ngon, giòn tan.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202304/Images/banh-sung-bo-banh-croissant-la-banh-au-co-nguon-goc-tu-phap-20230417041211-e.jpg

Bánh được làm từ bột mì, bơ, đường, men, muối và nước, với một kỹ thuật chế biến đặc biệt. Sau đó, bánh được cắt thành hình tam giác, cuộn lại từ phía đầu và được nướng trong lò.

Bánh sừng bò có nhiều hương vị khác nhau như: Bánh sừng bò bơ, bánh sừng bò nhân sô cô la, bánh sừng bò nhân trứng muối,...

Bánh mì trái cây (Panettone)

Là một loại bánh có nguồn gốc từ Ý, bánh được làm từ những nguyên liệu như bột mì, trứng, đường, bơ, hương vani, chanh và trái cây khô. Bánh mì trái cây có hương vị thơm ngon, bùi béo, vị trái cây chua ngọt.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202304/Images/banh-mi-trai-cay-panettone-20230417041211-e.jpg

Bánh mì trái cây là một loại bánh truyền thống của Ý, thường được ăn vào dịp lễ Giáng sinh. Tuy nhiên, hiện nay bánh mì trái cây được làm và bán quanh năm, và là món ăn tráng miệng phổ biến tại các tiệm bánh và nhà hàng ở khắp nơi trên thế giới.

Bánh tart

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202304/Images/banh-tart-la-banh-nuong-co-nguon-goc-tu-phap-20230417041212-e.jpg

Bánh tart (tên gốc là tartes) là một loại bánh nướng có nguồn gốc từ Pháp, có vỏ bánh giòn tan và nhân bên trong hấp dẫn. Bánh tart thường được làm từ bột mì, bơ, đường và trứng, với nhiều loại nhân khác nhau.

Bánh tart có nhiều loại khác nhau như bánh tart chanh (lemon tart), bánh tart trái cây (fruit tart), bánh tart kem (cream tart) và bánh tart socola (chocolate tart), bánh tart táo.

Bánh Donut

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202304/Images/banh-donut-la-mot-loai-banh-au-noi-tieng-toan-the-gioi-20230417041211-e.jpg

Bánh Donut (hay Doughnut) là một loại bánh tròn, có lỗ ở giữa, và thường được phủ đường hoặc socola. Bánh Donut có vị ngọt, có thể có hương vị vani, chanh, hoặc hạt nhân.

Bánh Donut được làm từ các nguyên liệu như bột mì, đường, trứng, bơ, sữa và men nở. Thành phẩm được chiên trong dầu nóng đến khi chín và có màu vàng nâu rất bắt mắt.

Bánh Donut có nhiều hương vị khác nhau, có thể kể đến như: Donut vị vani, Donut hạt nhân, Donut bơ tỏi, Donut phủ chocolate, Donut bánh mì,...

Panna Cotta

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202304/Images/panna-cotta-20230417041211-e.jpg

Panna Cotta là một món tráng miệng ngọt ngào đến từ Ý. Panna Cotta có vị nhẹ dịu, mềm mại, thơm ngon và hương vị sữa.

Panna Cotta được làm từ các nguyên liệu chính như kem tươi, đường và gelatin.

Thành phẩm được hòa trộn với nhau, sau đó được đổ vào khuôn và để nguội. Cuối cùng cho vào tủ lạnh để đông lại và tạo ra kết cấu đặc trưng của Panna Cotta.

Bánh Baklava

Bánh Baklava được xem là niềm tự hào của ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ. Bánh có vị ngọt, béo, thơm và hơi giòn, được làm từ nhiều lớp bánh phyllo xen kẽ với nhân đỗ, hạt dẻ, hạt hồ trăn hoặc hạt pistachio, phủ mật ong hoặc đường syrup.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202304/Images/banh-baklava-la-mon-banh-cua-tho-nhi-ky-20230417041211-e.jpg

Ngoài bánh Baklava truyền thống, còn có các loại bánh Baklava khác như Baklava với sô-cô-la, trái cây.

Bánh Stollen

Bánh Stollen là một loại bánh tráng miệng truyền thống của Đức, có vị ngọt, thơm, béo và hơi đậm đà, được làm từ bột mì, men, đường, sữa, bơ, quả nho khô và các loại trái cây khác.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202304/Images/banh-stollen-la-mon-banh-cua-duc-20230417041211-e.jpg

Bánh Stollen thường có hình dạng dẹt, hình oval hoặc dài hơn, được trang trí bằng đường bột trắng tinh tế.

Bánh Sacher

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202304/Images/banh-sacher-la-banh-ngot-truyen-thong-cua-ao-20230417041211-e.jpg

Bánh Sacher là một loại bánh ngọt truyền thống của Áo, được làm từ bột mì, đường, trứng, bơ, socola đen và mứt dâu tây.

Bánh Sacher truyền thống có lớp nhân mứt dâu tây ở giữa và được phủ lên lớp kem socola đen. Ngoài ra, còn có các phiên bản của Bánh Sacher với nhân bơ kem hoặc mứt quả đào mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng hơn.

Kết luận

Vậy là Trường Saigontourist đã cùng bạn điểm qua 10 loại bánh Âu nổi tiếng và phổ biến nhất trên thế giới. Những loại bánh Âu không chỉ là món tráng miệng hấp dẫn, mà còn là một phần quan trọng của ẩm thực phương Tây. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về các loại bánh Âu nổi tiếng thế giới nhé. Nếu bạn muốn tự tay thực hành làm những chiếc bánh thơm ngon thì hãy nhanh tay đăng kí ngay khóa học bánh Âu tại Trường Saigontourist ngay nhé!

0/5 (0 votes)
Liên Hệ