Khi nhắc đến đất nước Hàn Quốc, mọi người đều quen thuộc với những hình ảnh tuyệt vời của thiên nhiên hữu tình, các tác phẩm điện ảnh đình đám, và các thương hiệu mỹ phẩm danh tiếng. Tuy nhiên, đỉnh điểm không thể bỏ qua là sự đa dạng và phong phú của ẩm thực Hàn Quốc. Bài Viết sau đây hãy cùng Trường Saigontourist điểm qua top 7 món ăn Hàn Quốc bạn nhất định phải thử qua nhé!

Lý do gì món ăn Hàn Quốc hấp dẫn thực khách đến vậy?

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/ly-do-gi-mon-an-han-quoc-hap-dan-thuc-khach-den-vay-20240106110621-e.jpg

Hàn Quốc, xứ sở của những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt vời mà còn là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích ẩm thực . Từ những quán ăn ven đường đến những khu chợ sôi động, không gian nào cũng chứa đựng những bí mật ẩm thực độc đáo, đủ sức lôi cuốn bất kỳ thực khách nào.
Với người dân Hàn Quốc, ẩm thực không chỉ là niềm tự hào mà còn là nghệ thuật. Các món ăn không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ đẹp hấp dẫn mà còn bởi hương vị độc đáo, quyến rũ mọi giác quan. Với khí hậu đặc trưng, họ thường sử dụng những gia vị cay, nồng để giữ ấm cơ thể, tạo ra những trải nghiệm ẩm thực độc đáo, làm phấn khích vị giác của du khách

Top 7 món ăn Hàn Quốc bạn nhất định phải thử qua

Mì lạnh Naengmyeon

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/mi-lanh-naengmyeon-20240106110621-e.jpg

Hàn Quốc nổi tiếng với vô số loại mì phong phú một trong số đó mà bạn không thể bỏ qua là mì lạnh Naengmyeon không chỉ đơn thuần là sản phẩm của bột mà còn là kết quả của sự hòa quyện tinh tế giữa nhiều nguyên liệu đặc biệt như kiều mạch, khoai tây, khoai lang, tinh bột cây dong và bột sắn dây. Trong số này, kiều mạch đóng vai trò quan trọng, tạo nên những sợi mì nhỏ, dai ngon. sự độc đáo của mì Naengmyeon không chỉ làm cho thực khách ấn tượng mà còn để lại ấn tượng khó quên, đặc biệt là với những người trải nghiệm lần đầu tiên!

Samgyetang

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/samgyetang-20240106110621-e.jpg

Samgyetang hay còn được biết đến với tên gọi "canh gà hầm sâm," là một món ẩm thực Hàn Quốc tinh tế, nổi tiếng được chế biến bằng cách hầm gà tơ cùng các thành phần đặc trưng như nhân sâm, rễ hedysarum, táo tàu,... Món ăn này không chỉ là sự kết hợp khéo léo của các nguyên liệu, mà còn là biểu tượng của sự chu đáo và chăm sóc sức khỏe trong ẩm thực Hàn Quốc. Thích hợp nhất để thưởng thức vào những đợt sambok, những ngày nắng nóng oi ả vào mùa hè âm lịch, Samgyetang không chỉ mang đến hương vị ngon miệng mà còn là một lựa chọn tuyệt vời để tăng cường sức khỏe trong thời tiết nóng bức.

Canh bò Seolleongtang

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/canh-bo-seolleongtang-20240106110621-e.jpg

Một món ẩm thực đặc sắc của Hàn Quốc mà bạn không nên bỏ qua là canh bò Seolleongtang. Nước dùng của món này được chế biến cực kỳ tỉ mỉ từ nước xương bò ninh, kết hợp với mì trắng mềm mại và thịt bò thơm ngon. Hương vị đậm đà và thơm ngon của canh bò Seolleongtang sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất và là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn khám phá hương vị mới mẻ trong nền ẩm thực độc đáo này

Bánh gạo Tokbokki

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/banh-gao-tokbokki-20240106110621-e.jpg

Bánh gạo Tokbokki, một biểu tượng của ẩm thực đường phố Hàn Quốc, ghi điểm với sự hiện diện hấp dẫn tại mọi góc phố ở Seoul. Chế biến đơn giản từ bột gạo, bánh được tạo hình thành những thanh dài, sau đó hấp chung với bột ớt để tạo nên hương vị đặc trưng. Trong những ngày se lạnh, thưởng thức những chiếc bánh gạo cay nồng, nóng hổi là một trải nghiệm tuyệt vời khó quên cho thực khách.

Canh đậu tương

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/canh-dau-tuong-20240106110621-e.jpg

Một trong những món ăn đặc trưng và phổ biến nhất tại Hàn Quốc chính là canh đậu tương. Hương vị của món ăn này không chỉ đơn thuần là sự hòa quyện của tương đậu, đậu phụ, bí ngòi mà còn của nhiều loại rau củ khác. Trong những ngày se lạnh, việc thưởng thức một tô canh đậu tương nóng hổi, cay nồng, đồng thời tận hưởng bữa ăn ấm áp với gia đình hoặc bạn bè là trải nghiệm tuyệt vời không thể nào quên.

Haemul Pajeon

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/haemul-pajeon-20240106110621-e.jpg

Một món ẩm thực Hàn Quốc hứa hẹn sẽ khiến bạn phải say mê - đó là Haemul Pajeon. Đây không chỉ là một chiếc bánh chiên thông thường, mà là một tuyệt phẩm đầy ắp hương vị của đại dương với những thành phần đặc trưng như hàu, mực, tôm,... Chiếc bánh sau khi được chế biến thành phẩm, nó không chỉ có vẻ ngoại hình hấp dẫn với lớp vỏ giòn vàng óng, mà còn mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời khi kết hợp với rượu gạo Makgeolli. Sự hòa quyện của vị ngon độc đáo và hương rượu nhẹ nhàng làm cho bữa ăn trở nên trọn vẹn. Khám phá Haemul Pajeon trong những ngày se lạnh, mưa rơi là một trải nghiệm không thể thách thức được.

Kongguksu

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/kongguksu-20240106110621-e.jpg

Kongguksu, một món mì lạnh, thuần chất từ đậu nành, là sự kết hợp tuyệt vời cho những ngày hè nóng bức.  Với hương vị thanh nhẹ, kèm thêm dưa chuột sợi dài, trứng hoặc chút hạt vừng tạo nên một trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn và bổ dưỡng. Nếu có cơ hội tới Hàn Quốc bạn chắc chắn phải một lần thử qua Kongguksu nhé!

Vậy là chúng ta vừa điểm qua top 7 món ăn hàn Quốc hấp dẫn. Nếu có cơ hội, bạn nhất định hãy thử hết chúng nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Theo dõi thêm website của Trường Saigontourist để có thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn nhé!