Mỗi điểm du lịch đều có nét thu hút riêng, mỗi một điểm đến sẽ cho du khách những trải nghiệm thú vị. Lần này hãy cùng trường Saigontourist khám phá du lịch Tam Đảo có gì và top 5 kinh nghiệm du lịch Tam Đảo bạn cần biết nhé!.

Du lịch Tam Đảo có gì?

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/du-lich-tam-dao-co-gi-20240105033153-e.jpg

Tam Đảo là một điểm du lịch nổi tiếng tại Vĩnh Phúc với cảnh đẹp tự nhiên hùng vĩ và khí hậu mát mẻ quanh năm. Đến với Tam Đảo, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những ngọn núi, những thác nước hùng vĩ và những cánh rừng xanh mướt.

Thời tiết ở Tam Đảo luôn mát mẻ, là điểm đến lý tưởng để du khách trốn nóng trong những ngày hè oi bức.

Điểm đến nổi tiếng nhất tại Tam Đảo chính là đỉnh Thiên Thị, nơi du khách có thể ngắm cảnh toàn cảnh vùng đất xinh đẹp này. Nếu bạn yêu thích du lịch khám phá mạo hiểm có thể chọn loại hình trekking để chinh phục. Ngoài ra còn có các điểm tham quan khác như Nhà thờ đá Tam Đảo, Thác Bạc, Cổng trời….

Để thưởng thức ẩm thực địa phương, du khách có thể ghé thăm chợ Tam Đảo với đủ loại đặc sản núi rừng, đồ ăn cũng đa dạng và phong phú hoặc có thể lựa chọn những quán ăn địa phương để cảm nhận sự khác biệt ẩm thực của từng địa điểm du lịch mà bạn đã từng ghé qua.

Top 5 kinh nghiệm du lịch Tam Đảo

Đến Tam Đảo bằng cách nào

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/den-tam-dao-bang-cach-nao-20240105033319-e.jpg

Để đến Tam Đảo, bạn có thể đi bằng ô tô hoặc xe máy. Đường đi đến Tam Đảo khá gần, cách Hà Nội khoảng 80km, chỉ mất khoảng 2-3 giờ lái xe. Bạn đi theo đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai, sau đó rẽ vào đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai và tiếp tục theo đường tỉnh 279.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ xe buýt hoặc thuê xe du lịch để đến Tam Đảo.

Đến Tam Đảo ở đâu

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/den-tam-dao-o-dau-20240105033441-e.jpg

Đến với Tam Đảo bạn có thể lựa chọn ở khu vực trung tâm hoặc khu vực quảng trường để thoải mái và thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Tùy theo ngân sách mà có nhiều lựa chọn cho bạn ở các khách sạn giá rẻ, homestay view đẹp hoặc các khách sạn, resort cao cấp.

Một số gợi ý cho bạn ở khách sạn, resort cao cấp, sang trọng như Venus Tam Đảo, Tam Dao Belvedere Resort hoặc homestay Nhà Bên Suối, Le Vent Homestay, Bách xanh House hay cũng có thể lựa chọn những khách sạn địa phương.

Di chuyển ở Tam Đảo bằng gì?

Khi đến Tam Đảo, có nhiều phương tiện di chuyển mà bạn có thể lựa chọn để khám phá vùng đất này.

Phương tiện phổ biến và thuận tiện nhất là xe máy. Việc thuê xe máy sẽ giúp du khách dễ dàng di chuyển từ điểm này qua điểm khác một cách thuận lợi và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng xe đạp để tham quan Tam Đảo. Điều này không chỉ giúp du khách tận hưởng không gian thiên nhiên mà còn rèn luyện sức khỏe và tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ.

Đến Tam Đảo đi đâu chơi

Trường Saigontourist sẽ gợi ý cho các bạn một số địa điểm du lịch khi đến với Tam Đảo.
Tháp truyền hình Tam Đảo: Nằm ở độ cao 1.400m so với mực nước biển, đây là một địa điểm check in mà nhiều du khách khi đến Tam Đảo đều có cho mình những bức hình đẹp, ngoài ra cảnh sắc hai bên đường đi cũng rất đẹp.

Nhà thờ đá Tam Đảo: Nhà thờ là một trong số rất ít những công trình kiến trúc Pháp cổ còn tồn tại cho đến ngày hôm nay. Nhà thờ không chỉ là nơi hành lễ dành cho các tín đồ mà còn của nhiều du khách, đây cũng là sự lựa chọn của nhiều cặp đôi đến để chụp ảnh cưới.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/nha-tho-da-tam-dao-20240105033626-e.jpg

Cổng trời Tam Đảo: Địa điểm săn mây và nơi lý tưởng để nhìn ngắm toàn cảnh Tam Đảo với sự kết hợp giữa núi rừng và mây trời của nhiều du khách.

Thác Bạc: Địa điểm du lịch này dành cho những du khách yêu thích sự mạo hiểm và thích chinh phục. Bởi lẽ thác Bạc nằm sâu trong rừng và dòng thác chảy xiết tạo sự hùng vĩ giữa núi rừng. Tuy nhiên khi đến với thác Bạc vào mùa đông hoặc thời tiết xấu, các bạn cần lưu ý đến sự an toàn vì thác khá trơn trượt, tầm nhìn bị cản trở.

Vườn quốc gia Tam Đảo: Đây là khu rừng sinh thái lớn nhất miền Bắc, phù hợp với loại hình du lịch trekking, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, hệ sinh thái đa dạng và nhiều điều thú vị khi bạn bước chân đến nơi này.

Đến Tam Đảo ăn món gì?

Có nhiều món ăn đặc sản mà khi đến Tam Đảo bạn nhất định phải thử.

Lợn mán: Món ăn không thể bỏ qua vì thịt lơn ở đây ngon, chắc thịt vì được nuôi thả tự nhiên trên đồi. Bạn có thể ăn tại các quán ven đường hoặc vào các nhà hàng đều có món đặc sản này.

Thịt bò tái kiến đốt:Món ăn được chế biến cầu kỳ, độc đáo khi miếng thịt bò tươi được đặt trước tổ kiến trong rừng, kiến sẽ đốt miếng thịt sau đó thịt được mang về rửa sạch và nướng trên than hồng. Từ cái tên khiến du khách tò mò cho đến sự ngạc nhiên khi thưởng thức được hương vị đậm đà, ngon ngọt của món ăn.

Xôi đen: Cách nấu xôi cũng khá đặc biệt khi ngâm gạo nếp từ 2-3 ngày cho nếp nở căng tròn. Sau đó nấu với nước lá lau xay và lá bánh tẻ giã nhuyễn. Chính điều này đã làm cho xôi có màu đen tự nhiên và rất ngon mắt

Bạn thấy du lịch Tam Đảo như thế nào? Top 5 kinh nghiệm du lịch Tam Đảo mà trường Saigontourist chia sẻ có giúp nhiều cho bạn trong hành trình sắp tới không?  Hãy theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hơn nữa nhé!