TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Du lịch không chỉ là đi tham quan, nghỉ dưỡng mà du lịch còn là sự kết nối giữa các thành viên trong nhóm, trong đoàn. Vậy Du lịch Team Building là gì? Cách tổ chức Team Building chuyên nghiệp như thế nào? Hãy cùng trường Saigontourist tìm hiểu nhé!

Du lịch Teambuilding là gì?

Du lịch Teambuilding là gì?

Du lịch Team Building là xu hướng du lịch được nhiều công ty, đoàn thể,… lựa chọn, là loại hình du lịch mà người tham gia được trải nghiệm, hoàn thành các trò chơi, những thử thách của ban tổ chức, từ đó điều chỉnh hành vi, thái độ của mình phù hợp với tập thể.

Lợi ích của du lịch team building

Thứ nhất: Nâng cao khả năng làm việc nhóm. Các trò chơi, thử thách được đưa ra khi tham gia team building nhằm giúp những người tham gia cùng nhau thực hiện, mỗi người là một mắt xích quan trọng để tạo nên chiến thắng chung.

Thứ 2: Gắn kết tập thể. Thông qua Team Building, các thành viên không chỉ gắn kết hơn mà có những thông điệp, những bài học được gửi gắm qua từng trò chơi, tinh thần đồng đội được nâng cao, gắn kết những cá nhân thành một khối đoàn kết, vững chắc.

Thứ 3: Giải tỏa áp lực. Ngoài thời gian làm việc có nhiều căng thẳng, áp lực thì tham gia team building cũng là dịp để các thành viên tái tạo lại nguồn năng lượng, thúc đẩy tinh thần làm việc.

Thứ 4: Tăng khả năng sáng tạo. Những trò chơi sẽ giúp các thành viên tăng khả năng ứng biến và linh hoạt của mình. Đồng thời cũng là dịp để học hỏi từ các đồng nghiệp khác.

Thứ 5: Xây dựng và quảng bá doanh nghiệp. Mỗi các nhân đều góp phần vào việc xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp, đây cũng là dịp để họ làm mới, làm đẹp hình ảnh đồng thời giúp cho lãnh đạo doanh nghiệp có cái nhìn khách quan và đánh giá những khả năng khác của doanh nghiệp mình.

Cách tổ chức Teambuilding chuyên nghiệp

Xác định mục đích tổ chức du lịch team building

Ban tổ chức cần nắm rõ mục đích của doanh nghiệp khi tham gia du lịch team building là gì để có thể sự chuẩn bị, ví dụ để gắn kết tập thể, để quảng bá doanh nghiệp….

Đối tượng tham gia gồm những ai?

Cách tổ chức Teambuilding chuyên nghiệp

Đối tượng tham gia du lịch Team Building này là ai? Nằm trong độ tuổi nào, làm việc trong ngành nghề, lĩnh vực nào,… để từ đó lựa chọn trò chơi cho phù hợp. 

Lên kế hoạch chi tiết 

Kế hoạch chi tiết giúp việc thực hiện thuận lợi và chuyên nghiệp.

Đầu tiên là chuẩn bị trước khi thực hiện team building. Tập trung các thành viên tham gia có thể bằng tiếng động hoặc hình dáng như mở nhạc tập trung, treo cờ, bảng chỉ dẫn,… Tùy theo số lượng sẽ có sự phân chia đội cho phù hợp.

Tiếp theo các đội sẽ tham gia các trò chơi, thử thách đã được Ban tổ chức chuẩn bị từ trước theo việc xác định độ tuổi, ngành nghề…

Trong quá trình chơi, quản trò phải di chuyển khắp không gian của địa điểm tổ chức, bao quát được hoạt động để khai thác các khía cạnh dí dỏm của trò chơi, nắm được tiến độ chơi cũng như quan sát được phản ứng tâm lý, ngôn ngữ, hoạt động của những người tham gia trò chơi để xử lý tình huống quá khích, máu lửa,…

Đồng thời phải công bằng, không thiên vị người chơi, đội chơi nào, bắt lỗi chính xác và dứt khoát khi phạm quy,…

Sau đó tổng kết và trao giải cho những đội thắng cuộc và xếp theo thứ tự giải, tùy theo ngân sách của doanh nghiệp.

Cuối cùng là chụp ảnh lưu niệm góp phần tăng tính chân thực và hấp dẫn cho chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp và kết thúc chương trình.

Phân chia công việc

Nhân tố cực kỳ quan trọng trong tổ chức Team Building chuyên nghiệp là nhân sự, có nhiều vị trí để phân công nhân sự như quản trò, trọng tài, thư ký, phụ trách từng trò chơi để hỗ trợ người tham gia, phụ trách kỹ thuật, âm thanh,… Tất cả nhân sự đảm bảo thực hiện tốt vị trí làm việc của mình và có thể hỗ trợ cho những người khác trong Ban tổ chức.

Truyền thông nội bộ

truyền thông nội bộ

Mỗi doanh nghiệp đều có nhiều cách để quảng bá hình ảnh riêng, và việc thực hiện du lịch team building cũng là một trong số đó. Đây là dịp để đưa hình ảnh doanh nghiệp một cách ấn tượng và thiện cảm nhất đến với các đối tác và khách hàng của mình. Vì vậy, luôn cần có chiến lược truyền thông cụ thể và rõ ràng trước, trong và sau sự kiện.

Lập danh sách thành viên tham gia

Lập danh sách để biết việc làm cụ thể mà các thành viên tham gia sẽ làm và hỗ trợ cho nhau. Việc làm này cũng sẽ góp phần tăng trách nhiệm của nhân sự tham gia tổ chức du lịch team building.

Booking các dịch vụ cần thiết

Cần xác định rõ địa điểm và thời gian tổ chức để lên kế hoạch cũng như booking các dịch vụ như: Phương tiện di chuyển, tùy theo số lượng và địa điểm tổ chức cách trụ sở làm việc bao lâu mà có nhiều sự lựa chọn như máy bay, tàu hỏa, xe 29 chỗ hoặc 45 chỗ… Dịch vụ lưu trú tốt nhất là gần với địa điểm tổ chức team building để tiết kiệm thời gian di chuyển, có nhiều thời gian để các thành viên nghỉ ngơi. Dịch vụ ăn uống cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và là địa chỉ uy tín để có những trải nghiệm tốt nhất.

Dự phòng các rủi ro sẽ xảy ra

Có sự chuẩn bị này để ứng phó với các tình huống xảy ra trong quá trời chơi Team Building chẳng hạn như những người tham gia/ đội tham gia không thể thực hiện trò chơi khó, hoặc không phân được thắng bại, trời quá nóng hoặc mưa… Đồng thời để khi thực hiện sẽ không bị động và trở nên chuyên nghiệp hơn.

Kết luận

Một số thông tin Trường Saigontourist đưa ra về Du lịch Team Building là gì? Cách tổ chức Team Building chuyên nghiệp phần nào cho các bạn hình dung về một hoạt động du lịch đang được ưa chuộng. Còn nhiều thông tin nữa về những xu hướng du lịch mới mà trường muốn chia sẻ chi tiết hơn khi bạn trở thành học viên của trường nhé!

 

0/5 (0 votes)
Liên Hệ