TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Với sự phát triển không ngừng của du lịch cùng với nhu cầu vui chơi giải trí của con người ngày càng cao. Dẫn đến các ngành nghề liên quan đến nhà hàng - khách sạn - du lịch như: lễ tân, đầu bếp, pha chế,.. cũng đang được mở rộng.

Trong đó, nghề pha chế là một trong những ngành nghề có cơ hội làm việc cao tại các quán bar, nhà hàng, khách sạn, club,..

Học nghề pha chế có tương lai không-Có nên học pha chế không

Trong bài viết dưới đây, Trường Saigontourist sẽ trả lời cho bạn câu hỏi “Học nghề pha chế có tương lai không? Có nên học pha chế không?”.

Học nghề pha chế có tương lai không?

Pha chế là một trong những ngành nghề đang được quan tâm và phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn đặt câu hỏi liệu nghề pha chế có tương lai hay không và có nên học pha chế không?

Đầu tiên, hãy xem xét về tình hình thị trường việc làm trong ngành pha chế. Hiện nay, ngành này đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn và khu du lịch.

Với sự phát triển của ngành du lịch, nhu cầu về những chuyên gia pha chế chuyên nghiệp cũng tăng lên đáng kể. Vì vậy, nghề pha chế được xem là một trong những ngành nghề có tương lai và tiềm năng phát triển trong tương lai.

Học nghề pha chế có tương lai không?

Ngoài ra, các trường đào tạo nghề pha chế ngày càng nhiều và cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết để có thể trở thành những chuyên gia pha chế chuyên nghiệp.

Học pha chế không chỉ giúp cho bạn có thể làm việc trong các quán bar, nhà hàng hay khách sạn mà còn có thể mở những quán cafe, quán trà sữa cho riêng mình. Tạo nên được một nguồn thu nhập ổn định mà còn tự chủ được trong công việc.

Có nên học pha chế không?

Khi học pha chế, bạn sẽ được học về những công thức, kỹ năng và kinh nghiệm để tạo ra được những món nước độc đáo cho khách hàng. Nếu bạn muốn trở thành một bartender chuyên nghiệp, thì việc học pha chế là bước đầu tiên.

Bên cạnh đó, học pha chế cũng là cách để bạn tìm kiếm công việc trong ngành dịch vụ. Với sự phát triển của ngành du lịch và giải trí, nhu cầu về các nhà pha chế cũng ngày càng tăng cao. Nếu bạn có bằng cấp và kỹ năng tốt, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn và những địa điểm giải trí khác.

Có nên học pha chế không?

Cuối cùng, thì việc học pha chế cũng là cách để bạn có thể trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp cũng như kỹ năng quản lý thời gian.

Khi phục vụ khách hàng, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt để tạo ra một môi trường thân thiện và chuyên nghiệp. Bạn cũng cần phải biết quản lý thời gian để có thể đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng một cách kịp thời.

Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc việc học pha chế, câu trả lời là có. Học pha chế không chỉ giúp bạn có thể tạo ra những thức uống đẹp mắt và hấp dẫn, mà còn là cách để bạn có thể tìm kiếm công việc, trau dồi kỹ năng quản lý thời gian và giao tiếp.

Những kiến thức pha chế cơ bản

Kỹ thuật pha chế

Những kiến thức pha chế cơ bản

Shaking (lắc), stirring (khuấy), blending (xay), building (rót thẳng), layering (rót tầng)… đều là những kỹ thuật cơ bản mà nhân viên pha chế cần nắm rõ và thường xuyên áp dụng trong công việc hàng ngày. Mỗi kỹ thuật sẽ mang đến một hương vị thức uống khác nhau.

Am hiểu về các nguyên liệu pha chế

Khi kết hợp các nguyên liệu không phù hợp với nhau sẽ khiến thức uống có vị lạ, khó uống. Hay bạn cần biết cách sơ chế nguyên liệu để loại bỏ những tạp chất, kích vị, kích màu để giữ lại nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Từ đó, tạo ra thành phẩm là những thức uống bắt mắt. Hiểu rõ đặc tính riêng của các nguyên liệu sẽ giúp bạn dễ dàng giải quyết những tình huống ngoài tầm kiểm soát.

Sử dụng thành thạo các thiết bị, dụng cụ pha chế

Am hiểu về các nguyên liệu pha chế

Bạn sẽ không phải bỡ ngỡ khi bắt đầu công việc, nhanh chóng làm quen với môi trường pha chế cũng như cách sử dụng máy xay cà phê, máy pha cà phê, bình lắc, khui rượu… sẽ là một điểm cộng trong thời gian bạn thử việc.

Thuật ngữ pha chế

Các Bartender và Barista không chỉ tiếp xúc với khách hàng và đối tác là người Việt mà còn phải làm việc trong môi trường sử dụng song ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Thế nên việc am hiểu các thuật ngữ pha chế sẽ giúp nhân viên pha chế giao tiếp dễ dàng hơn với khách hàng của mình.

Cách phục vụ đồ uống

Trong pha chế thì hương vị của các loại đồ uống cũng rất đa dạng sẽ kéo theo cách phục vụ và thưởng thức cũng sẽ khác nhau.

Giống như rượu vang, bạn cần phải nhớ loại ly nào sẽ phù hợp với chúng. Nếu là đồ uống nóng và đồ uống lạnh thì nên được phục vụ như thế nào để vẫn đảm bảo hương vị chuẩn?

Những kỹ năng cần có của một nhân viên pha chế

Một nhân viên pha chế cần phải có kiến thức về các loại đồ uống, từ cà phê, trà, nước ép đến cocktail và mocktail. Ngoài ra, cần phải biết cách lựa chọn nguyên liệu, cách pha chế và trang trí đồ uống sao cho đẹp mắt và hấp dẫn.

Ngoài kiến thức chuyên môn, một nhân viên pha chế cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt để tạo sự thoải mái cho khách hàng. Họ cần biết cách lắng nghe và đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.

Kỹ năng quản lý thời gian cũng là một yếu tố quan trọng trong nghề pha chế. Vì thường xuyên phục vụ nhiều khách hàng cùng lúc.

Một nhân viên pha chế cần phải biết cách phân chia thời gian sao cho chất lượng của đồ uống vẫn được đảm bảo mà còn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Kết luận

Tóm lại, học pha chế không chỉ giúp cho bạn có được những kiến thức và kỹ năng cần thiết mà còn tạo cho bạn cơ hội được làm việc tại những quán bar, nhà hàng, hay thậm chí bạn có thể tự mở cho mình một cửa hàng cho riêng mình.

Hy vọng qua bài viết trên, Trường Saigontourist đã giúp cho bạn có được câu trả lời cho mình. Và tự tin lựa chọn nghề pha chế này.

0/5 (0 votes)
Liên Hệ