Giới trẻ hiện nay đang vô cùng yêu thích loại rượu Jagermeister nổi tiếng của Đức, hầu như nó đều có mặt ở tất cả các quán bar lớn nhỏ. Vậy rượu Jagermeister là gì? Cách uống rượu Jagermeister có gì đặc biệt mà làm say mê các tín đồ yêu thích đồ uống có cồn này như vậy? Hãy cùng trường Saigontourist tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.
Jagermeister là rượu thuộc nhóm Liqueur, đây là một loại rượu uống tiêu vị của Đức. Trong tiếng Đức, từ “Jagermeister” có nghĩa là thợ săn bậc thầy (master hunter).
Jagermeister có độ cồn 35% Alc. Rượu được tổng hợp từ 56 loại thảo mộc, trái cây, rễ cây và các hương liệu bao gồm cam, quýt, cam thảo, hồi, hạt anh túc, nghệ tây, gừng, qủa bách xù và nhân sâm.....
Jagermeister mang một màu nâu đen huyền bí. Rượu được đựng trong chai thuỷ tinh màu xanh lá cây và lấy biểu tượng đầu hưu cùng cây thánh giá.
Thành phần chính là các loại thảo mộc nên hương vị Jagermeister có vị đậm đà. Khi thưởng thức, người uống sẽ cảm nhận được hương thơm nồng nàn của hoa trái, quyện với mùi của rễ cây, nhân sâm và vị cay của các loại gia vị, quế, hồi.
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt của các loại thảo mộc hòa quyện làm một. Công ty sản xuất khuyến nghị nên ướp đá Jagermeister và uống lạnh để cảm nhận được hết vị ngon của rượu.
Jagermeister được sản xuất năm 1934 bởi gia đình Wilhelm và Curt Mast. Wilhelm Mast là một nhà sản xuất giấm và buôn bán rượu tại thành phố Wolfenbuttel, Đức. Con trai của ông là Curt Mast (1897–1970), đam mê sản xuất rượu mạnh và rượu mùi, và giúp đỡ cha mình trong công việc kinh doanh ngay từ khi còn nhỏ. Năm 1934, ở tuổi 37, sau khi tiếp quản công việc kinh doanh của cha mình, Curt đã nghĩ ra công thức cho "Jagermeister".
Jagermeister được thế giới chú ý nhiều hơn phần nhiều nhờ công của Sidney Frank (1919–2006), người điều hành một công ty nhập khẩu rượu Mỹ. Từ những năm 1980, ông đã quảng bá rượu Jagermeister đến giới trẻ và sinh viên Mỹ . Tạp chí New York bình luận ông là "thiên tài quảng cáo" vì đã biến món rượu mùi ở Đức dùng hỗ trợ hệ tiêu hóa sau ăn thành một biểu tượng không thể thiếu ở các buổi tiệc tùng của giới trẻ.
Thành phần:
- 30 – 45 ml Jagermeister
- 1 lon Red bull (hoặc nước tăng lực khác)
- Sử dụng 1 ly shot, 1 ly highball
Cách làm:
- B1: ướp lạnh Jagermeister và Red Bull trong 30 phút
- B2: Rót Jagermeiter vào đầy ly shot, rót Red bull vào nửa ly Highball.
- B3: Để ly shot ngay trên miệng ly highball và nhanh tay thả ly shot rượu Jagermeister vào ly
Highball chứa Red Bull. Thưởng thức Jager bomb ngay sau khi shot rượu được thả vào và uống cạn 1 lần.
Cảm giác bùng nổ khi thưởng thức Jager Bomb cũng rất đặc biệt. Đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được sự sảng khoái từ Red Bull, sau đó là hương vị thảo mộc phong phú của Jagermeister, để rồi cuối cùng là một cảm giác mát lạnh tổng thể. Chính sự độc đáo và hấp dẫn này đã khiến Jager Bomb trở thành một lựa chọn ưa thích cho những buổi tiệc của giới trẻ hiện nay.
Thành phần:
- 30 ml Jagermeister
- 30 ml Tequila Silver
- 30 ml Vodka
- 1 lon Red bull (hoặc nước tăng lực khác)
- Sử dụng 2 ly Shot, 1 ly Mixing
Cách làm:
- B1: Rót 60ml Red bull và rượu Vodka vào ly Mixing.
- B2: Rót rượu Tequila và rượu Jagermeister vào 2 ly shot.
- B3: Xếp 2 ly shot nằm đều trên thành ly Mixing. Kế đến, kéo ly Tequila để ly Jagermeister rơi vào hỗn hợp nước tăng lực Red Bull và rượu Vodka.
Khi ly shot Jagermeister đã rơi vào hỗn hợp Vodka Red Bull, bạn hãy uống cạn rượu Tequila, sau đó thưởng thức trọn ly Jager Grenade. Một ly Jager Grenade sẽ mang hương vị ngọt nhẹ và cay nồng đặc trưng của nhiều vị rượu hòa quyện với nhau. Jager Grenade là một loại cocktail không thể bỏ qua của các bartender chuyên nghiệp.
Thành phần:
- 45 ml Jagermeister
- 15 ml nước chanh
- 90 ml Ginger Beer (Bia gừng)
- Sử dụng: ly Highball
Cách làm:
Rót lần lược các thành phần rượu Jagermeister, nước chanh và bia gừng vào ly Highball có chứa đá. Khuấy đều và thưởng thứ
Trang trí: 1 lát chanh
Thành phần:
- 45 ml Jagermeister
- 20 ml cointreau
- 20 ml nước chanh
- 10 ml Blue Agave Syrup hoặc simple syrup (nước đường)
- Dụng cụ: Shaker, ly Cocktail
Cách làm:
Thành phần:
- 15 ml Jagermeister
- 15 ml Bailey Irish’s Cream
- Dụng cụ: ly shot
Cách làm:
Rót rượu Bailey’s vào ly shot, sau đó rót thật nhẹ rượu Jagermeister lên trên để tạo 2 tầng (có thể dùng muỗng nhỏ để hỗ trợ việc rót tầng dễ dàng hơn)
Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ biết thêm những cách pha chế Jagermeister thật ngon và chuẩn bartender. Hãy theo dõi các bài viết trên website của trường Saigontourist để có thêm nhiều kiến thức bổ ích bạn nhé.