Đà Nẵng được xem là thành phố đáng sống và cũng là thành phố thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Hãy để trường Saigontourist chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng bạn nhất định phải biết nhé!

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng mùa nào?

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/du-lich-da-nang-mua-nao-20240103034950-e.jpg

Để có những trải nghiệm tốt nhất, việc chọn mùa thích hợp để đến Đà Nẵng là vô cùng quan trọng. Tùy theo nhu cầu và mục đích của từng người mà có những lựa chọn phù hợp.

Nếu bạn muốn tận hưởng nắng vàng trải dài trên bãi biển, mùa hè là thời điểm lý tưởng. Đà Nẵng vào mùa hè có nền nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời rực rỡ, thích hợp tắm biển tại các bãi biển Mỹ Khê, Non Nước hay Bãi Rạng, đây là những điểm đến phổ biến cho du khách mùa hè.

Trái lại, nếu bạn muốn tránh cái nóng oi bức, mùa đông là lựa chọn tốt nhất. Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng mùa đông là thời tiết khá mát mẻ, không quá lạnh như ở miền Bắc, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc tham quan các điểm du lịch như Bà Nà Hills, Ngũ Hành Sơn….

Đến Đà Nẵng bằng cách nào và phương tiện di chuyển tại Đà Nẵng

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/den-da-nang-bang-cach-nao-va-phuong-tien-di-chuyen-nao-20240103035140-e.jpg

Đến Đà Nẵng, bạn có nhiều lựa chọn về phương tiện di chuyển đến thành phố này. Việc chọn phương tiện di chuyển phù hợp sẽ giúp bạn có một hành trình đến Đà Nẵng trọn vẹn và thoải mái nhất.

Nếu bạn muốn đến Đà Nẵng bằng máy bay, có thể bạn sẽ tới sân bay quốc tế Đà Nẵng - một sân bay hiện đại với nhiều tuyến bay quốc tế và nội địa.

Nếu bạn muốn trải nghiệm hành trình bằng đường sắt, hãy chọn tàu hỏa, Đà Nẵng có ga Đà Nẵng thuộc hệ thống đường sắt Bắc Nam, nối liền với các thành phố lớn khác như Hà Nội, Huế, thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu bạn thích cảm giác tự do và muốn khám phá cảnh đẹp trên đường, việc thuê xe ô tô hoặc xe máy là một lựa chọn tốt. Đà Nẵng có nhiều đơn vị cho thuê xe chất lượng và phục vụ tận tình

Bí kíp lựa chọn khách sạn và homestay tại Đà Nẵng

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/bi-kip-lua-chon-khach-san-va-homestay-tai-da-nang-20240103035557-e.jpg

Để lựa chọn khách sạn hoặc homestay, cần xác định được nhu cầu của mình là gì, giá tiền dao động trong khoảng nào thì bạn sẽ tìm được nơi lưu trú phù hợp.

Trước hết, địa điểm là yếu tố quan trọng. Nếu bạn muốn có view biển hoặc có thể đi bộ ra biển nhanh chóng, hãy chọn khách sạn hoặc homestay gần các bãi biển như Mỹ Khê, Non Nước, Hòa Hiệp, hoặc An Bàng.

Phương tiện di chuyển cũng cần được xem xét. Nếu bạn không có phương tiện riêng, hãy chọn nơi gần trung tâm thành phố hoặc có dịch vụ giao thông công cộng thuận tiện. Ngược lại bạn có phương tiện di chuyển riêng và thích ở những nơi yên bình thì chọn lưu trú ở xa trung tâm thành phố.

Tìm hiểu kỹ tiện nghi của khách sạn hoặc homestay. Nơi lưu trú có những tiện ích như wifi, bữa sáng, hồ bơi, phòng tập gym, spa, và nhà hàng, bạn cần nhu cầu nào thì tìm nơi đáp ứng điều kiện.

Đánh giá từ khách hàng trước đó cũng rất quan trọng. Hãy đọc các đánh giá trên các trang web du lịch hoặc hỏi ý kiến từ người quen đã từng đến Đà Nẵng. Điều này giúp bạn tránh khỏi những rủi ro không đáng có khi đặt phòng khách sạn, homestay.

Giá cả cũng là một yếu tố không thể bỏ qua. Hãy so sánh giá cả và chọn lựa nơi lưu trú phù hợp với ngân sách của bạn.

Việc lựa chọn khách sạn hoặc homestay trong kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc không chỉ đơn giản là tìm nơi ở, mà còn là một phần quan trọng để tận hưởng chuyến đi của bạn.

Các địa điểm khi đến Đà Nẵng bạn nhất định phải ghé thăm

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/cac-dia-diem-khi-den-da-nang-nhat-dinh-phai-ghe-tham-20240103035721-e.jpg

Các địa điểm khi đến Đà Nẵng bạn nhất định phải ghé thăm. Đà Nẵng, thành phố ven biển xinh đẹp, nổi tiếng với những bãi biển tuyệt vời và vẻ đẹp tự nhiên hùng vĩ. Nơi đây còn có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua khi đến thăm.

Bà Nà Hills: Được mệnh danh là "thiên đường nghỉ dưỡng" với khí hậu mát mẻ quanh năm và cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời. Thích hợp cho việc nghỉ dưỡng, tận hưởng không khí trong lành và nhìn ngắm thành phố Đà Nẵng từ trên cao.

Cầu Rồng: Một trong những biểu tượng nổi tiếng của Đà Nẵng với thiết kế ấn tượng và cảnh quan lung linh về đêm. Nơi đây cũng có hoạt động thú vị vào cuối tuần lúc 9h tối, cầu Rồng sẽ ngừng lưu thông xe và phun nước, phun lửa. Hoạt động này không chỉ thu hút người dân sinh sống ở đây mà còn tạo sự thích thú cho khách du lịch khi lần đầu tiên đặt chân đến Đà Nẵng.

Bãi biển Mỹ Khê: Với bãi cát trắng dài, nước biển trong xanh và không khí trong lành, đây là điểm đến lý tưởng cho những người yêu biển. Mỹ Khê cũng nằm trong danh sách những bãi biển đẹp nhất của Việt Nam.

Ngũ Hành Sơn: Khu vực núi đá hùng vĩ, hang động, leo lên đỉnh núi sẽ nhìn thấy toàn cảnh thành phố và chùa chiền linh thiêng, tạo nên vẻ đẹp huyền bí và ấn tượng

Trường Saigontourist đã chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng để bạn có thể tự tin cho chuyến đi của mình. Bạn hãy theo dõi trường Saigontourist để biết thêm nhiều điều thú vị hơn nữa nhé!