TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Bộ phận buồng phòng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp các dịch vụ tại khách sạn, đồng thời tạo ra nguồn doanh thu chủ yếu và chịu trách nhiệm về lưu trú của khách hàng. Nhiệm vụ chính của bộ phận này là duy trì sự sạch sẽ, đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường, an toàn và sức khỏe tại khách sạn.

Để thực hiện công việc hiệu quả, bộ phận buồng phòng phối hợp chặt chẽ với bộ phận lễ tân. Và có trách nhiệm đảm bảo rằng tất cả các phòng đều đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của khách sạn. Không chỉ vậy, bộ phận buồng phòng cũng là bộ phận quan trọng nhất với doanh thu chiếm tới 60% tổng doanh thu của khách sạn.

Bộ phận buồng phòng được chia thành ba khu vực chính: khu vực buồng ngủ, khu vực công cộng và khu vực giặt là.

Bộ phận buồng phòng

Bộ phận buồng phòng - “anh hùng thầm lặng” - “trái tim” của khách sạn

Nhân viên buồng phòng khách sạn là gì?

Trong ngành khách sạn, nhân viên buồng phòng được gọi là Room Attendant. Sự hiện diện của họ rất quan trọng để đảm bảo không gian khách sạn và phòng ốc luôn được giữ sạch sẽ, tiện nghi và thoải mái. Họ là những người làm việc thầm lặng, ít được nhắc tới, nhưng nhiệm vụ của họ mang ý nghĩa lớn trong việc tạo cho khách hàng có cảm giác như đang ở trong ngôi nhà thứ hai của mình.

Mỗi khách sạn đều có tiêu chuẩn riêng, và vai trò của nhân viên buồng phòng là tuân thủ chặt chẽ những tiêu chuẩn đó để đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc.

Lương nhân viên buồng phòng khách sạn bao nhiêu?

Tùy vào từng phân khúc khách sạn bạn tham gia ứng tuyển mà mức lương nhận được sẽ có sự chênh lệch.

Lương nhân viên buồng phòng khách sạn bao nhiêu

Mức lương nhân viên buồng phòng tại khách sạn 3 sao

Trong phân khúc này, mức lương cơ bản của nhân viên buồng phòng dao động khoảng từ 5.000.000 đến 6.000.000 VNĐ/tháng. Tuy nhiên, nếu làm việc hiệu quả và tính thêm các khoản tiền phụ khác, vị trí này có thể đạt được mức lương từ 6.000.000 đến 7.000.000 VNĐ/tháng.

Mức lương nhân viên buồng phòng tại khách sạn 4 sao

Khách sạn này thuộc phân khúc cao cấp, vì vậy mức lương của nhân viên buồng phòng sẽ được định ở mức cao hơn. Nếu chưa tính đến các khoản tiền phụ thu trung bình, bạn có thể nhận được khoảng 7.000.000 VNĐ/tháng. Tuy nhiên, khi tính thêm các khoản tiền tip từ khách hàng, mức lương này sẽ tăng lên rất đáng kể.

Mức lương nhân viên buồng phòng tại khách sạn 5 sao

Công việc buồng phòng tại các khách sạn 5 sao mang lại mức lương rất hấp dẫn. Mức lương cơ bản có thể đạt khoảng 8.000.000 VNĐ/tháng, và nếu làm việc hiệu quả và được phụ thu các khoản khác, bạn có thể kiếm hơn 10.000.000 VNĐ/tháng.

Tuy mức lương này phụ thuộc vào mức lương cơ bản khu vực, hạng của khách sạn và chưa tính đến các khoản phụ cấp và tiền tip từ khách. Công việc buồng phòng cũng có lộ trình thăng tiến rõ ràng. Từ vị trí nhân viên, bạn có thể tiến thẳng lên trở thành giám sát viên tầng hoặc trưởng bộ phận buồng phòng.

Các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng là gì?

Các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng là gì?
  •  Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề: Hiểu biết về các quy trình và phương pháp làm việc trong ngành buồng phòng.
  • Sức khỏe thể chất đảm bảo và chịu áp lực công việc: Có sức khỏe tốt để đáp ứng các yêu cầu về thể lực trong công việc.
  • Tính trách nhiệm, chăm chỉ, trung thực và thật thà: Có trách nhiệm, nghiêm túc trong công việc và làm việc chăm chỉ, trung thực.
  • Sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp: Có kỹ năng tổ chức và sắp xếp công việc, duy trì sự gọn gàng và ngăn nắp trong không gian làm việc.
  • Đáp ứng được lịch làm việc theo ca linh hoạt: Linh hoạt trong việc thay đổi lịch làm việc và làm việc theo các ca làm việc khác nhau.
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Có khả năng nhạy bén và chính xác trong việc xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc.
  • Kỹ năng giao tiếp: Có khả năng giao tiếp trung bình-khá trong ngoại ngữ để tương tác với khách hàng.

Kết luận

Sản phẩm chính của các khách sạn là sự lưu trú, vì thế bộ phận buồng phòng nói chung và nhân viên phục vụ phòng nói riêng đóng một vai trò rất quan trọng vào hoạt động của khách sạn. Họ chính là những “anh hùng thầm lặng” và được coi là “trái tim” của khách sạn bởi tác động của họ rất mạnh mẽ, đóng góp vào sự thành công, xây dựng uy tín và tạo niềm tin hiệu quả của khách sạn.

Hãy đến với chúng tôi và đăng ký ngay tại Trường Trung Cấp Du Lịch & Khách Sạn Saigontourist số 23/08 Hoàng Việt, phường 04, quận Tân Bình, TPHCM. 

Với phương châm Dạy những gì người học cần, xã hội có nhu cầu” và là nơi “Biến ước mơ thành hiện thực”

WHERE DREAMS COME TRUE

0/5 (0 votes)
Liên Hệ